Hạng B2
24/7/11
103
126
43
HCM
Mình cũng là một người từng mơ ước mở một quán cà phê để kỉnh doanh và thoã mãn sở thích âm nhạc. Nhưng mình chưa có điều kiện để thực hiện điều đó. Theo mình thấy thì nhạc cho quán cà phê là một cái gì đó rất quan trọng, phải nói là cực kì quan trọng. Đầu tiên bạn phải sử dụng giàn âm thanh tốt. Sau đó là chọn nhạc và mở nhạc.
Mình thấy quán của bạn gần như sân vườn, với quán này bạn nên chọn nhạc theo khoảng thời gian ví dụ: sáng nhạc gì, trưa chiều, tối... nhưng bạn nên lưu ý nhạc cho quán cà phê là nhạc trữ tình buồn, chất lượng tốt. Và ko nên sử dụng nhạc teen cho những quán cà phê.
Theo gu nghe nhạc của mình thì mình không bao giờ nghe nhạc online, mà tình tải về nhạc chất lượng cao nhất 320 kb/s và sử dụng tới 2 phần mềm chỉnh âm thì mình mới nghe lọt tai.
Do đó bạn phải lưu ý đến chất lượng nhạc và âm thanh. Mình nghĩ bạn nên lựa chọn những bài buồn của các giọng ca trong nước và tuỳ từng thời gian mở cho thích hợp như: tuấn ngọc, nguyên khang, quang dũng, khánh ly, nguyễn hưng, đàm vĩnh hưng, tuấn hưng, lệ quyên, hồng ngọc...
Và xen lẫn những giọng ca nước ngoài với những bài buồn như: bolevard, hello, my heart with you go on, it hard to say good bye... thì rất good.
Ngoài ra những bản hoà tấu hay không lời, những bản hoà tấu guitar trong nước và quốc tế cũng làm say đắm người đang thưởng thức cà phê.
Hay những bản độc tấu piano của: Richard Clayderman, những bản nhạc thính phòng cũng là một sự lựa chọn tốt.
Mình hiện tại đang lưu trữ một kho tàng nhạc chất lượng cao. Rất tuyệt vời và mình thực sự thích điều đó. Mình cũng ước một ngày mở một quá cà phê sân vườn thật là large và mình sẽ sử dụng kho tàng này. Nếu bạn cần thiết mình có thể share cho nhưng nói trước là tốn phí đó. Ka ka. Kho tàng này của mình khoảng 50 GB. Vì nhạc chất lượng cao nên dung lượng khá lớn đó.
Mình chúc bạn thành công!
Nếu cần ý kiến bạn mail cho mình ha: [email protected]
 
Hạng C
21/10/07
796
72
28
viet nam
@loclegen . em đang mở 1 quán caffe mà ý tưởng của em cũng đang theo hướng tư vấn của bác . vậy làm thế nào để em có thể thụ giáo được bác và kho tàng âm nhjc của bác . bác pm cho em nhé
email của em : [email protected]
 
Hạng B2
27/5/13
405
1.258
93
về khoản nhạctheo mình bác tim người nào đó muavề cho khoẻ bỏ ra tâm 500k la có 1 lô nhạc tầm 1T GB luôn đó.mang theo cái HDD mà chép.
Mình cũng đang là cái IP 30Gb nè . nếu thích hôm nào soạn lại rùi Pm cho bác liền
tìm chổ nào cài nhạc cho DTDD tìm nhạc nó đc phong phú hơn.nhạc MP3 đc làm sẳn chất lượng tốt lăm.
Quán Cafe lớn mà nghe Mp3 nghe sao được bác...
 
Hạng B2
5/5/07
213
158
43
@NganGiang: Bác ở quận mấy vậy bác? Hôm nào mạn phép chạy qua chỗ bác chép bộ nhạc của bác vào ổ HDD được không bác? Mình hơi bị gà về mấy cái vụ download nhạc từ các đường link. Được sáng thứ bảy hoặc chủ nhật này thì quá tốt. Mình mang theo ổ 500GB.