Chủ đề tương tự
Ngày đăng:
Hi các bác,
Luật Giao thông đường bộ và Nghị định 171/2013/NĐ-CP (Nghị định quy xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt của Chính phủ, có hiệu lực từ ngày 1/1/2014), người điều khiển xe ô tô không được phép lùi xe ở những vị trí sau:
- Ở đường một chiều. Vậy cho em hỏi: Em lùi xe trên đường ở đường đôi (có dải phân cách cứng, hoặc hai vạch liền trắng song song) thì có vi phạm không?
- Ở khu vực cấm dừng.
- Trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường. Vậy cho em hỏi: Nếu trên đoạn đường mình chạy mà khúc giữa đường (không kể hai đầu ngả tư) có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ thì khi lùi xe đến đó thì làm gì, lùi tiếp hay dừng lại? nếu lùi tiếp mà xxx đứng ngay đó thì có bị phạt không ?
- Nơi đường bộ giao nhau. Vậy cho em hỏi: Chổ ngã tư khi quay đầu xe mà không lấy hết lái, buộc phải lùi thì có bị phạt không ?
- Nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt.
- Nơi tầm nhìn bị che khuất.
- Trong hầm đường bộ.
- Đường cao tốc .
Ngoài các trường hợp trên, chúng ta được phép lùi thoải mái phải không các anh chị?
Bác nói làm e mới đọc kỷ lại là luật quy định: - Nơi đường bộ giao nhau (có nghĩa là lùi băng qua giao lộ mới bị phạt ) phải hông taBác suy nghĩ chi tiết quá, hihi. Tuy nhiên theo em thì như sau (trình tự theo câu hỏi của bác nhé
- Case 1: thoải mái, vì đó là đường 2 chiều chứ ko phải 1 chiều (Ví dụ 1chieu: Lý Chính Thắng, ĐBP), còn trường hợp như bác hỏi thì Ví dụ là Lê Hồng Phong (lùi thoải mái)
- Case 3: khó quá, e ko biết, chờ các bác khác trả lời giùm, hihi. Nhưng theo em thì có xxx thì chắc bị lượm xèng
- Case 4: theo em ko phạt, ra đường gặp hoài, xxx cũng đứng đó nhưng chưa thấy bị phạt
Lùi qua giao lộ như bác nói thì chắc bị phạt rồi, hihi. Nhưng e chưa thấy bác nào liều vậy (ngoại trừ taxi), hihiBác nói làm e mới đọc kỷ lại là luật quy định: - Nơi đường bộ giao nhau (có nghĩa là lùi băng qua giao lộ mới bị phạt ) phải hông ta
lùi cùng chiều ở ngã 3 nhiều vô kể mà Bác, theo luật là vẫn bị phạt nèLùi qua giao lộ như bác nói thì chắc bị phạt rồi, hihi. Nhưng e chưa thấy bác nào liều vậy (ngoại trừ taxi), hihi
Quay đầu cán vạch kẻ cho người đi bộ cũng dính, mà e ko biết cái vụ đèn vàng phải dừng ah bác? Chứ ko phải đc đi từ từ ah.Trước khi lùi phải xem có CSGT ko. Các trường hợp lùi xe như bác chủ nói thì em thấy hoài, xui gặp CSGT thì bị vịn.
Có rất nhiều trường hợp cấm nhưng tài xế vẫn vi phạm hàng ngày : Quay đầu xe hoặc sang đường ở đường có 2 kẻ vạch liền, đậu xe đón khách ở bên trái đường 1 chiều, đậu xe ở vạch cho người đi bộ qua đường, đậu xe nơi xe buýt đón khách, đậu xe trên lề đường, rẽ trái, phải nhưng ko bật đèn xi nhan, bóp còi khi đi qua bệnh viện, bóp còi sau 22h đêm, đèn vàng vẫn đi..v.v. Rất nhiều trường hợp vi phạm như trên nhưng ai bị CSGT gặp thì bị xử thôi.
Đèn vàng đi chậm rồi dừng. Hôm qua, bên Q2 có xe tải vẫn phóng khi đèn vàng nên ủi đít xe 7 chỗ đi chậm rồi dừng đúng luật đó bác.Quay đầu cán vạch kẻ cho người đi bộ cũng dính, mà e ko biết cái vụ đèn vàng phải dừng ah bác? Chứ ko phải đc đi từ từ ah.