Hạng D
24/8/09
1.032
765
113
47
Hôm nay em cùng cả nhà có việc đi thăm người thân ở Phú Riềng tỉnh Bình Phước bằng đường Quốc Lộ 14, nghe nói vừa làm xong. Cảm giác lái xe trên quốc lộ 14 quả thật tốt hơn so với trước vì đường rộng có con lươn dài và cho phép chạy 80 trên nhiều đoạn.
Em hơi buồn ngủ nên mới chuyển tài qua cho bà xã, khi lái qua Đồng Xoài một đoạn lúc đang ở tốc độ 80 thì phát hiện có hai xe chạy ngược chiều một cách kỳ lạ do quốc lộ này có con lương mà một xe buýt 50 chỗ và một xe tải 5 tấn chạy ngược chiều phía bên em, em thiu thiu cứ tưởng mình hoa mắt, bà xã thì cuống cuồng bấm còi dài.
Xe tải 5 tấn chạy sau xe buýt thì không hề thấy xe em chạy ngược lại thế là lách qua để qua mặt xe buýt cùng chạy ngược chiều, thế là hai xe to đùng chạy song song đấu đầu với xe em cũng đang chạy làn sát với con lươn.
Tình huống lúc đó nếu bà xã né xe buýt theo hướng tấp lề thì coi như xong phim với xe tải vượt ngược chiều, cả ba xe đều chạy với tốc độ 80, xe tải đang vượt xe buýt thì chẳng thấy xe em do mới vượt lên khuất tầm nhìn.
Có lẽ nhờ ơn trên nên bà xã em chỉ đạp thắng gấp và bấm còi dài, xe em và xe buýt chỉ cách một tí là đấu đầu nhau. Xe tải thì vô tư vượt qua sát rạt bên hông xe em theo hướng ngược lại muốn sởn tóc gáy, xe buýt dòm xe em lườm lườm cứ làm như em từ trên trời rơi xuống.
Kiểm tra trước sau gì cũng chẳng thấy biển báo em chạy thêm một đoạn mới biết thì ra mấy cụ thi công làm đường nhà ta đã bít một chiều để vá ổ gà, ổ voi. Vấn đề sửa chữa đường thì đâu cũng có nhưng sửa kiểu bít đường cho xe qua bên kia chạy mà không để biển báo hay phân luồng gì cả để các xe cứ đấu đầu nhau bên phần đường còn lại thì em chỉ thấy mỗi cái quốc lộ 14 này lần đầu, quả thật là họ đã xem nhẹ tính mạng của những người tham gia lưu thông trên đường dù đoạn này tốc độ 80kmh, em chẳng biết nên báo cáo việc này cho ai nên thôi cảnh báo các bác ở đây để lưu ý phòng thân nếu có chạy trên quốc lộ này.
Các bác tài chạy quốc lộ 14 xin lưu ý để tránh bất ngờ.
quân.
 
  • Like
Reactions: hieu819
Hạng C
13/9/08
516
5.007
93
Con m.. tụi nó, bít đường kiểu này em cũng bị 1 lần, đang phi ầm ầm thấy từ xa ngược chiều pó hand luôn, em thì may hơn là chạy chậm, và ở trong thành phố nên không nguy hiểm bằng bác . Thanks bác đã chia sẻ.
 
Hạng B2
13/9/13
290
10
18
nghe bác kể mà em cũng hồi hộp =)), miền tây hay sửa đường kiểu này
18.gif

 
Hạng D
24/8/09
1.032
765
113
47
Ghê thật đấy các bác, cả ba xe phi 80, xe tải chắc hơn nữa vì đang vượt xe buýt, nếu mà dính đòn thì chầu quỷ Halloween là cái chắc.
 
Hạng D
24/8/09
1.032
765
113
47
Thanks các bác quả là hên cho em, nếu không thì thôi rồi lượm ơi !!!
 
M.U
Hạng C
17/12/10
856
14
18
47
Đêm Ma Quỷ , thế mà may mắn cho Bác !