Hạng D
16/8/07
1.903
613
113
53
Re:Em nhờ các bác tư vấn cho bếp từ

E xài Philip sản xuất tại Mã Lai. Philip sản xuất tại China, Media cũng có xài qua nhưng banh talong hết rồi, riêng sản xuất tại Mã thì còn trụ tới giờ. Chú ý khi xài đừng bao giờ để nước trào ra bếp nhe, tiêu sớm cái bếp.
 
Thép đã tôi
2/6/11
7.959
18.371
113
Sài Gòn - HCM
Re:Em nhờ các bác tư vấn cho bếp từ

b e l l nói:
Bác Lato làm bếp 2 trong 1, một bên bếp từ, một bên hồng ngoại. Nhà em bỏ vụ bếp gas từ lúc nghe nổ bình, nhà em dùng bếp hiệu Kitmate. Trở ngại duy nhất là bị cúp điện.
Cúp điện thì mua máy .....phát điện. Làm gì mà sợ nhể???:D:D:D:D:D
 
Hạng F
12/1/11
6.493
121
63
Xì Phố
Re:Em nhờ các bác tư vấn cho bếp từ

POLTS nói:
Lato nói:
Mấy bác chọc em quài nhóe :D
Nghe đồn bữa đó được tét xe của lão HT phải hem
15.gif
15.gif
15.gif

Chắc phải đi thử để biết mùi vị xe soang thía lào
21.gif
21.gif
21.gif
Test xe, rinh quà ( cái Bếp)!!!! he he....:D
Hấp dẫn quá, mai em đăng ký lun ... kakaka :D:D:D
 
Hạng F
1/5/09
6.754
1.126
113
Polts Vietnam - Tp HCM
Re:Em nhờ các bác tư vấn cho bếp từ

Đăng ký ngay đi bác, sớm có được cái chỗ ngồi gần sân khấu hi hi.....
 
PhD confirmed
Hạng F
14/9/09
9.794
1.085
113
54
Chốt lại là em ủng hộ bếp từ Supor: Rẻ, chất, bảo hành chính hãng tại VN, đang khuyến mãi lớn. Chú ý là sau khi nấu xong khoan vội rút phích cắm vì bếp cần phải được làm nguội (quạt hút nhiệt) vài chục giây sau khi tắt bếp.

Bếp Hồng ngoại thực chất cũng chỉ là bếp may-so có lắp kính, công suất tiêu thụ điện lớn, hao điện do tỏa nhiệt cả ngoài đáy nồi, mặt kính không chịu nổi sốc nhiệt (sôi trào là có thể vỡ kính), mặt bếp rất nóng và lâu nguội sau khi nấu xong.
 
Hạng C
12/12/12
939
73
28
52
Xì Phố
Re:Em nhờ các bác tư vấn cho bếp từ

PhD nói:
Chốt lại là em ủng hộ bếp từ Supor: Rẻ, chất, bảo hành chính hãng tại VN, đang khuyến mãi lớn. Chú ý là sau khi nấu xong khoan vội rút phích cắm vì bếp cần phải được làm nguội (quạt hút nhiệt) vài chục giây sau khi tắt bếp.

Bếp Hồng ngoại thực chất cũng chỉ là bếp may-so có lắp kính, công suất tiêu thụ điện lớn, hao điện do tỏa nhiệt cả ngoài đáy nồi, mặt kính không chịu nổi sốc nhiệt (sôi trào là có thể vỡ kính), mặt bếp rất nóng và lâu nguội sau khi nấu xong.
Bác Phở cho em xin cái địa chỉ của cửa hàng này luôn đi, thanks bác :D
 
PhD confirmed
Hạng F
14/9/09
9.794
1.085
113
54
Re:Em nhờ các bác tư vấn cho bếp từ

NamLam 2012 nói:
PhD nói:
Chốt lại là em ủng hộ bếp từ Supor: Rẻ, chất, bảo hành chính hãng tại VN, đang khuyến mãi lớn. Chú ý là sau khi nấu xong khoan vội rút phích cắm vì bếp cần phải được làm nguội (quạt hút nhiệt) vài chục giây sau khi tắt bếp.

Bếp Hồng ngoại thực chất cũng chỉ là bếp may-so có lắp kính, công suất tiêu thụ điện lớn, hao điện do tỏa nhiệt cả ngoài đáy nồi, mặt kính không chịu nổi sốc nhiệt (sôi trào là có thể vỡ kính), mặt bếp rất nóng và lâu nguội sau khi nấu xong.
Bác Phở cho em xin cái địa chỉ của cửa hàng này luôn đi, thanks bác :D

Supor đang bán hàng tết có khuyến mãi rần rần ở các Coop và Metro đó bác.

Em thấy trong phiếu bảo hành nó có địa chỉ các nơi bảo hành dày đặc luôn, bảo hành 2 năm lận.
 
Last edited by a moderator:
Hạng B2
19/8/09
418
12
18
Re:Em nhờ các bác tư vấn cho bếp từ

1/ Bếp từ hiệu suất rất cao đến 90%, do chuyển hóa điện năng (nguyên lý dòng Fuko) sang nhiệt năng ngay trên đáy nồi. Bà cả rinh bếp Midea về xài cũng được nửa năm rồi, chi phí tiền điện tăng lên khoảng 200k/ 1 tháng. (Nhà GauDong có 3 người, nấu bếp từ nhiều hơn nấu Gas).

2/ Nồi dùng cho bếp từ phải có đáy = sắt và phẳng thì "từ" mới "chạy" trong đó mà sinh ra nhiệt được. Nên dùng đáy nồi dày. Đáy nồi mỏng nên dùng đun nấu nhiều nước như nấu canh, lẩu... Có lần GauDong dùng chảo đáy mỏng để chiên cơm, thấy nó cong vênh lên do quá nóng mà phát khiếp.

3/ Vẫn có thể dùng bếp từ để chiên, xào, rang cơm... được; nên dùng chảo/ nồi đáy dày và giảm nhiệt độ hay công suất của bếp xuống. Bếp Midea nhà Gấu để nấu canh thì khoảng 1.600 - 2.400 W, chiên xào giảm xuống khoảng 800 - 1.000 W.

4/ Bếp từ nóng cực nhanh nên tập trung vào nấu nướng, không tranh thủ làm việc khác như khi nấu gas, bếp điện, bếp dầu, bếp củi... được. GauDong & bà cả cũng đã làm cháy mấy nồi cá, thịt kho rồi; vì tranh thủ làm việc khác, chỉ 5 phút thôi, quay lại thì đã bốc khói rồi.

5/ 1 kinh nghiệm "xương máu": Bếp Midea nhà GauDong "nhấn = cảm ứng". Một lần chú mèo nhảy lên ăn vụng, vô tình dậm phải nút mở, thế là nồi thịt để trên đó phát hỏa. May mà lúc đó ban đêm, nhà vừa mới lên giường ngủ. Từ đó, khi không nấu phải rút phích điện, không để nồi trên bếp từ. Mua bếp mới nên chọn loại không cảm ứng, phòng ngừa hỏa hoạn khi nhà không có người; mèo hay chuột nhảy lên vô tình mở bếp.
 
Last edited by a moderator: