Hì, nói cãi thì hơi quá, chỉ là giải thích thôi, mấy ảnh thấy đúng nên cho qua



.
Nhờ học hỏi kinh nghiệm của mấy bác OS nên em đánh liều 1 lần, 23h30 em ra khỏi cao tốc TL, ở ngã tư thứ 2 sau trạm thu phí hướng Sài Gòn e đã chuyển vào lane giữa và đậu sau 1 bác xe tải chở sắt thép. Đèn xanh nhưng mà bác tải ì ạch quá nên e lại chuyển vào lane trong sát lươn chạy qua thì bị mấy ảnh rọi đèn pin, sau em cũng có 1 chú camry nữa. E tấp vào, lấy giấy tờ cầm sẵn trên tay, còn bằng lái vẫn để trong bóp. Đã đoán được là bị bắt lỗi gì nên em chuẩn bị tâm lý cãi nhưng vẫn nghĩ mình sẽ dính BB. Nội dung cuộc đối thoại như sau:
Em: Chào anh!
xxx: vừa giơ tay chào vừa nói "Chào anh tài xế! Đề nghị anh cho xem giấy tờ"
Em: Dạ, nhưng xin anh cho em biết em bị lỗi gì. Em không thấy mình vi phạm luật.
xxx: Thì anh cứ đưa giấy tờ tôi xem rồi tui nói lỗi của anh.
Em: Em chắc chắn sẽ đưa cho anh nhưng em vẫn đang thắc mắc không biết mình vi phạm lỗi gì (Em bắt đầu lấy bóp ra tìm tìm cái bằng lái)
xxx: Thứ nhất, anh không được chuyển lane trong giao lộ. Thứ hai, anh không được chạy thẳng ở lane đó. Thứ ba, anh phải dừng lại sau xe tải. Thứ tư là chuyển lane không có tín hiệu báo rẽ.
Em: Cám ơn anh, nhưg xin phép anh cho em giải thích 1 tý (xxx gật đầu). Thứ nhất là em dừng xe sau xe tải, em đang chạy lane sát lươn thấy đèn đỏ nên chủ động chuyển vào lane giữa sau xe tải (gật đầu). Thứ hai, khi đèn chuyển xanh, chiếc xe tải chắc chở nặng, depa lâu quá nên em chuyển vào lane trong này, vậy thì em chuyển lane trước giao lộ chứ không vãi trong giao lộ (gật đầu). Thứ ba, em thấy dưới lane đó có kẽ mũi tên được đi thẳng và rẽ trái mà anh, sao lại không chạy thẳng được. Còn anh nói em chuyển lane không có tín hiệu thì em chắc chắn với anh là em có, lái xe chắc không bao giờ quên vấn đề này đâu anh.
xxx: Rồi, anh cho tui xem giấy tờ.
Em: Giấy tờ đây anh.
xxx: Xe TP hả, đi đâu về tối vậy.
Em: Em về quê mới lên anh.
xxx mở xấp biên bản và lấy cây viết trong túi ra.
Em: Nếu anh lập BB thì cho em ghi 1 vài ý kiến của em vào BB nha anh.
xxx: Rồi, từ từ...! (Lấy cây viết gạch chéo cái BB) Ký vào đây!
Em: Là sao anh?
xxx: Ký đại vào đây, quơ quơ bút cũng được rồi "tao" xé BB này cho "mày" luôn. Để mấy thằng kia thấy "mày" đi không kì "mày".
Em: Vậy em gạch đại nghen anh! (Em quơ quơ bút rồi gạch 1 đường thẳng!)
xxx: Rồi đi đi! Hiểu chưa...
Em: Cám ơn anh!



Lần đầu tiên cãi và đã thắng xxx nên thấy vui vui muốn chia sẽ với các bác. Cám ơn OS đã cho em kinh nghiệm vụ này.
Chúc các bác ngày mới tốt lành...!