Anh chủ phải thêm vài câu nữa cho thằng xxx nhỏ kia im luôn, "Tui là tui nói mấy thằng lần trước thổi tui vô có dám lập bb đâu chứ hông có nói anh, tui chưa có nói mấy thằng lần này nha !"
chán mấy bác quá, cứ nói mà không đưa ra luật cụ thể để tham khảo, chứng minh, chẳng khai sáng được gì.
Đây ạ, trường hợp này là ko sai theo điều 13 đâu ạ. Vã lại ko có biển cấm oto đi làn phải (Cụ thể là biển 412) thì lái xe ko sai theo luật. Tuy nhiên do nhiều xe máy gì gì đó là quan điểm mọi người, chính vì quan điểm như trên mới có bọn xxx bắt láo.
Điều 13 Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định:
1. Trên đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường, người điều khiển phương tiện phải cho xe đi trong một làn đường và chỉ được chuyển làn đường ở những nơi cho phép; khi chuyển làn đường phải có tín hiệu báo trước và phải bảo đảm an toàn.
2. Trên đường một chiều có vạch kẻ phân làn đường, xe thô sơ phải đi trên làn đường bên phải trong cùng, xe cơ giới, xe máy chuyên dùng đi trên làn đường bên trái.
3. Phương tiện tham gia giao thông đường bộ di chuyển với tốc độ thấp hơn phải đi về bên phải.
Bác ơi, theo e thế này:vẫn mơ hồ lắm bác, đọc nguyên thread này cũng chưa tìm thấy được luật nào quy định "4B và 2B được di chuyển trên cả 2 lane", bác tìm giúp mình với.
Trước giờ vô diễn đàn nắm rõ hết các luật, nhưng chỉ có trường hợp này vẫn mơ hồ, và mặc định tự quy định cho bản thân là "4B chạy bên trái cho lành để tránh rắc rối" (trừ khi có bảng phân làn hoặc dưới lòng đường có mũi tên)
Chỉ nói đoạn dg trong clip này thôi, bác đc đi 2 lane, nhưng trên tinh thần văn hoá nhường nhịn ko giành đg, trừ khi có việc gấp.
Đoạn này nó ko có bảng là vì nhà bác ngay mặt tiền nếu có bảng phân làn thì bác vất xe luôn đi, làm sao vào nhà đc. Nên sẽ ko có cái bb nào hết, nếu có thì nó sẽ ghi lỗi gần giống để bác ko đọc kỹ. Và cũng nhây ko cho ghi ý kiến.
Em nhớ Lý Chính Thắng 3 lane mà bác, em hay đi lane giữa lắmcòn đường Lý Chính Thắng.. bác 4b đi bên phải thì xin cái bb..
Một số người vẫn ôm khư khư cái văn hóa tay trái. Cứ phải lane trái là ô tô còn lane phải là gắn máy khi mà đường nhiều lane và không có bảng 412 phân loại xe theo lane. Ô tô ĐƯỢC PHÉP chạy lane phải tuy nhiên phải đi chậm hơn lane ngoài ( xe có tốc độ thấp hơn đi về phía bên phải) và phải nhường ưu tiên cho xe gắng máy đi trước ( Chú ý không được thúc còi đuổi xe gắng máy tránh đường).
cái văn hoá đó ăn sâu vào não rồi bác à. Em có ông anh lái xe tải gần 20 năm cứ trái 4b phải2b. lúc nào cũng nghỉ CA thổi lại là có lổi. Khi em đưa clip cho ổng xem rồi hỏi anh có dám chạy vậy không, các bác chắc đoán biết câu trả lời của ông anh em rồi đóMột số người vẫn ôm khư khư cái văn hóa tay trái. Cứ phải lane trái là ô tô còn lane phải là gắn máy khi mà đường nhiều lane và không có bảng 412 phân loại xe theo lane. Ô tô ĐƯỢC PHÉP chạy lane phải tuy nhiên phải đi chậm hơn lane ngoài ( xe có tốc độ thấp hơn đi về phía bên phải) và phải nhường ưu tiên cho xe gắng máy đi trước ( Chú ý không được thúc còi đuổi xe gắng máy tránh đường).
Chính vì vậy mà khi xe tải khi có tốc độ thấp, xe sau xin vượt mà cứ trơ trơ ôm lane trái không cho vượt. Tuy nhiên riêng xe tải thì không khuyến khích đi lane phải vì xe gắng máy nhiều, chạy ẩu chen lấn có khi tự ngã vào bánh xe tải rất nguy hiểm.cái văn hoá đó ăn sâu vào não rồi bác à. Em có ông anh lái xe tải gần 20 năm cứ trái 4b phải2b. lúc nào cũng nghỉ CA thổi lại là có lổi. Khi em đưa clip cho ổng xem rồi hỏi anh có dám chạy vậy không, các bác chắc đoán biết câu trả lời của ông anh em rồi đó
Xem lại thử có mấy lane nhé.Em nhớ Lý Chính Thắng 3 lane mà bác, em hay đi lane giữa lắm
gần giống là lỗi gì vậy bác?Bác ơi, theo e thế này:
Chỉ nói đoạn dg trong clip này thôi, bác đc đi 2 lane, nhưng trên tinh thần văn hoá nhường nhịn ko giành đg, trừ khi có việc gấp.
Đoạn này nó ko có bảng là vì nhà bác ngay mặt tiền nếu có bảng phân làn thì bác vất xe luôn đi, làm sao vào nhà đc. Nên sẽ ko có cái bb nào hết, nếu có thì nó sẽ ghi lỗi gần giống để bác ko đọc kỹ. Và cũng nhây ko cho ghi ý kiến.
làm cách nài vào nhà thì gtcc phải đặt bb cho hợp lý chứ ko nhất thiết phải 1 làn oto 1 làn moto(2 bánh).
em đố nó ko cho ghi ý kiến vài bb đấy??!
Xem lại thử có mấy lane nhé.
Em nhớ Lý Chính Thắng 3 lane mà bác, em hay đi lane giữa lắm
bác XaGan trả lời luôn rồi.... LCT khúc 2 chiều hay 1 chiều cũng chỉ có 2 lane thôi... khúc này xxx hay đứng ở nhà khách chính phủ, bắt xe weo trái lấn tuyến tè le