Tập Lái
20/2/04
9
0
0
RE: Ford Mondeo độ

Đang bình luận về xe hơi tự dưng các bác lại lạc đề sang ... thịt chó
Ford Mondeo độ
. Theo tui thấy thì có lẽ vì bác Phongtran sống ở nước ngoài nên thấy dân bên đó đem xe hơi 4 cửa đi độ là chuyện thường, còn các bác ở VN thì do quen thấy đa số những xe hơi độ và xe đua thường là xe thể thao 2 cửa, như trong hầu hết các sách báo, internet, games, phim ảnh nước ngoài như 2 Fast 2 Furious,.v.v.
Sự thật thì đại đa số xe sport 2 cửa ngay cả khi còn nguyên bản chưa độ nhìn cũng đã có dáng thể thao, trẻ trung và mạnh mẽ. Còn xe hơi 4 cửa thường có dáng vẽ "gia đình", ít nổi bật và nếu là dòng xe cao cấp thì nhìn bề thế sang trọng hơn nhưng cũng không có được nét thể thao như xe sport 2 cửa. Cho nên khi độ lên thì xe 2 cửa nhìn càng thể thao bắt mắt hơn so với xe 4 cửa cũng là chuyện dễ hiểu. Ở nước ngoài (đặc biệt là ở Mỹ, châu Âu và Nhật Bản) từ khoãng đầu những năm 1990 trở lại đây rộ lên phong trào độ xe - car tuning, nhất là trong giới trẻ và ngay cả 1 số người trong độ tuổi 30s. Đa số giới trẽ khi độ xe thường chọn xe 2 cửa vì dáng vẻ thể thao, bắt mắt, gọn ghẽ, có nhiều món "đồ chơi" thích hợp ngoài thị trường và dễ độ hơn. Tuy nhiên cũng có 1 số không ít những người chạy xe 4 cửa muốn độ và làm mới chiếc xe của mình chứ không chịu chuyển sang xe 2 cửa vì họ thích những đặc tính nhất định của xe 4 cửa mà ở chiếc xe 2 cửa không có được như: nội thất rộng rãi, chở được nhiều người, người ngồi sau không phải lom khom chun ra chun vào mỗi khi ra vào xe, và tuy không có nét thể thao ưa chuộng của giới trẻ nhưng những chiếc xe 4 cửa cao cấp lại có nét sang trọng chững trạc thích hợp với những người trưỡng thành và thành đạt hơn là những chiếc xe thể thao 2 cửa trẻ trung nhưng cũng có phần khá nổi bật. Do đó sau này các hãng chuyên sản xuất đồ độ cho xe cũng đã nghiên cứu sãn xuất thêm nhiều "đồ chơi" cho xe 4 cửa như bodykit, exhaust, độ máy và độ nội-ngoại thất của xe. Các bác có thể vào trang này để xem những hình ảnh dành cho xe 4 cửa cao cấp đã được độ như Mercedes, Lexus,... (nhớ nhấn chuột vào chữ Mercedes hoặc Lexus):
http://www.jonari.com/wald/core.html#postloader

Theo ý kiến của riêng tui thì xe 2 cửa độ lên dĩ nhiên là nhìn thể thao hơn, trẻ trung hơn so với xe 4 cửa nhưng nói rằng xe 4 cửa mà đem đi độ là "nhà quê" thì có vẻ hơi hạn hẹp vì có lẽ các bác này chưa đích mắt thấy được những chiếc xe 4 cửa "độ" thực thụ. Thậm chí ngay cả những chiếc 4 cửa cao cấp sang trọng ở nước ngoài thường được giới có tiền hoặc thành đạt chạy như Mercedes, BMW, Lexus,... cũng được đem đi độ và nếu có sự đam mê, không sợ "hao" và nếu người độ có chút mắt thẩm mỹ thì khi độ xong tui đã thấy nhiều chiếc đẹp hơn rất nhiều so với những chiếc nguyên bản, nhìn ấn tượng hơn, mạnh mẽ hơn, cứng cáp hơn, tính năng của xe cũng hơn mà vẫn không mất đi nét sang trọng. Tui xin post hình của vài chiếc 4 cửa sau khi "độ" để làm dẫn chứng cụ thể. Hy vọng mọi người sẽ tranh luận 1 cách khách quan theo tinh thần của forum otosaigon
Ford Mondeo độ
Ford Mondeo độ
Ford Mondeo độ


Mercedes S500:
Ford Mondeo độ

Ford Mondeo độ


BMW 5 series:
Ford Mondeo độ


Mercedes E-class:
Ford Mondeo độ


Lexus GS400:
Ford Mondeo độ

Ford Mondeo độ
 
Hạng D
19/1/04
2.089
11
0
43
RE: Ford Mondeo độ

Sao các bác cứ môkích lẫn nhau thế nhể. Như thế là không tốt. Đoàn Kết , Đoàn Kết, Đại Đoàn Kết , Thành Công ,Thành Công , Đại Thành Công.
 
Đã bị khóa
18/8/04
63
6
8
RE: Ford Mondeo độ

Các bác đã mua xe hơi chưa mà cãi nhau lắm thế? không sợ người ta nói là cầm đèn chạy trước oto à! khi nào mỗi bác có một chiếc như xe máy bên ta í, thì tha hồ mà bình loạn[>:] Chào các bác nhé
 
Tập Lái
21/9/04
1
0
0
49
Visit Site
RE: Ford Mondeo độ

:mad: Quê quá, HN bây giờ, đã là dân sành thịt chó thì không ăn thịt chó ở phố chó nữa mà lùi lại phía dưới tại Nam sơn Tửu quán cạnh Dân tộc Quán mới gọi là biết thưởng thức Cẩu Nhục ! Hôm nào ra HN ghé qua sẽ biết liền
 
Hạng B2
18/9/04
220
7
18
còn lâu mới nói
RE: Ford Mondeo độ

Em nghĩ là mấy xe hạng S độ lên không đẹp lắm, chỉ nên độ về máy thôi, và có thể cả nội thất nữa, rồi hệ thống phanh..v..v..như bọn Brabus vẫn làm với Merc. nhưng những xe hạng E hoặc hạng C, thậm chí hạng B độ lên vẫn rất đẹp và cá tính chứ ko chỉ là xe xì po 2 cửa đâu. Các bác xem phim 2 Fast 2 Furious, Taxi 1, 2 chưa?? mấy cái Lancer độ lên đẹp thế còn gì. Mà em thấy bọn Tây độ cả những xe gia đình phổ thông bé tí teo như Peugeot 106, hoặc hạng trung như E190 lên rất đẹp, tất nhiên nhìn nhận thế nào là quan điểm, thị hiếu của mỗi người, dù sao không nên chê họ nhà quê, vì mọi cái từ mặc quần áo, đầu tóc, trang sức đến xe cộ, nhà cửa ta đều học theo từ họ cả, chẳn qua ở Vn phong trào độ xe chưa mạnh nên thế, chứ nếu thoải mái (về luật ) như Tây, và tay nghề thợ VN đủ giỏi (như xem trên Discovery) em nghĩ các bác đây ối bác độ xe Spectra, Lac, Camry rồi, hơn nữa độ xe kích thích tính sáng tạo rất hay, chứ nhiều người VN mình sáng tạo thì kém nhưng chỉ giỏi đi sao chép thôi.
Em thấy quê nhất là nhà xây ở VN bây giờ bắt chước nhà kiểu " Pháp " chứ ko phải xe độ đâu ạ.
 
Tập Lái
5/12/03
30
1
0
RE: Ford Mondeo độ

Trích đoạn: assassin14

Em nghĩ là mấy xe hạng S độ lên không đẹp lắm, chỉ nên độ về máy thôi, và có thể cả nội thất nữa, rồi hệ thống phanh..v..v..như bọn Brabus vẫn làm với Merc.

Brabus có làm bodykit cho S-class nữa. Còn mấy chiếc Mer. S-class của AMG bề ngoài nhìn cũng đẹp và ngầu hơn hẳn những chiếc S-class thông thường, 1 phần lớn cũng nhờ ở dàn bodykit. Và một package độ trọn gói cho xe S-class của Brabus gồm cả những chi tiết về ngoại thất như dàn mâm xe, bodykit, logo, có khi thêm cả spoiler (đuôi cá)... chứ không chỉ đơn giản là độ về máy móc và nội thất xe.
 
Hạng B2
18/9/04
220
7
18
còn lâu mới nói
RE: Ford Mondeo độ

Vâng thì em cũng đã nói là em thích xe hạng S độ những cái kia(máy móc, phanh, lazang...) chứ , tức là cái nhìn của mỗi người đó mà. Còn theo em thì em vẫn thích xe độ, cho dù là xe gì đi nữa.