Hạng F
Super Moderators
11/2/15
6.579
16.198
113
Lâm Đồng
Đúng như kế hoạch, mẫu xe điện hiệu suất cao Genesis X Coupe Concept đã chính thức trình làng. Ngoại hình bắt mắt, nội thất hiện đại của X Coupe Concept khiến nhiều người kỳ vọng vào những mẫu xe điện trong tương lai của hãng xe Hàn.

genesis-x-concept-front-quarter (4).jpg

  • Genesis X Concept vừa chính thức ra mắt toàn cầu tại Los Angeles.
  • Mẫu xe mới sẽ là ý tưởng tiền đề cho những chiếc Genesis chạy điện trong tương lai
Genesis vừa chính thức ra mắt mẫu xe ý tưởng mới mang tên Genesis X Concept tại Los Angeles. Đây là mẫu xe ý tưởng thứ 5 của hãng xe này. Mẫu xe chạy điện vẫn mang thiết kế theo triết lý “Athletic Elegance” nổi tiếng của hãng với thân xe thấp và rộng, lưới tản nhiệt kim cương và cụm đèn trước sau kiểu song song quen thuộc. Dù chưa thể ra mắt phiên bản sản xuất nhưng đây chính là tiền đề cho những mẫu xe điện trong tương lai của hãng xe Hàn.

Lưới tản nhiệt của xe được dính liền với nắp ca pô tạo cảm giác gọn gàng và tinh giản. Vì đây là xe điện nên chi tiết này hoàn toàn khả thi và phần lưới tản nhiệt cũng chủ yếu là để trang trí. Gần đó là cụm đèn pha 2 dải song song, kéo dài từ viền lưới tản nhiệt xuống thân xe, chạy ngang qua hốc bánh. Cụm đèn hậu cũng tương tự.

genesis-x-concept-rear-quarter (1).jpg

Nội thất của Genesis X hiện đại nhưng mang sắc màu cổ điển. Thiết kế cabin đều tập trung vào người lái. Genesis cho biết họ muốn bao bọc người ngồi bằng bảng điều khiển và bảng điều khiển trung tâm “nổi”. Ấn tượng nhất là cơ chế chuyển đổi chế độ ở khu vực cần số.

genesis-x-concept-interior (2).jpg

Ngoài thiết kế nội ngoại thất, Genesis không tiết lộ gì thêm. Tuy nhiên, nếu có phiên bản sản xuất, X nhiều khả năng sẽ sử dụng khung gầm Electric-Global Modular Platform (E-GMP) của Hyundai. Đây là khung gầm dạng mô-đun có thể được sử dụng trên hầu hết các phân khúc, bao gồm sedan, SUV và CUV. Nó được thiết kế để mang lại hiệu suất tối ưu và sự ổn định khi lái xe ở tốc độ cao.

Nhìn chung, Genesis X là một mẫu xe đẹp và thú vị. Nhưng không may, X chỉ là một mẫu xe concept, thể hiện xu hướng thiết kế và quan điểm sản xuất của hãng xe Hàn. Một phiên bản sản xuất của nó khó thành hiện thực. Phát ngôn viên của Genesis khẳng định: "Đây hoàn toàn là một mẫu concept nhằm tuyên bố thiết kế. Nhưng Genesis là một thương hiệu trẻ nên sẽ còn nhiều sản phẩm tiềm năng và dẫn hơn nữa trong tương lai."

genesis-x-concept-front-quarter (2).jpg
genesis-x-concept-headlight.jpg
genesis-x-concept-rear-graphic.jpg
genesis-x-concept-rear-quarter (2).jpg
genesis-x-concept-front-quarter (1).jpg
genesis-x-concept-front-quarter (3).jpg
genesis-x-concept-front-quarter (5).jpg
genesis-x-concept-front-quarter (6).jpg
genesis-x-concept-front-quarter.jpg
genesis-x-concept-rear-quarter.jpg
genesis-x-concept-side-profile.jpg
genesis-x-concept-interior.jpg
genesis-x-concept-interior (1).jpg
genesis-x-concept-wheel-detail.jpg


Các bác nghĩ sao về thiết kế của Genesis X Concept và tư duy thiết kế của hãng xe Hàn này?
 
Last edited by a moderator:
Tập Lái
9/3/21
1
0
1
33
Công nhận người Hàn làm xe hay thật. Xe gì mà xấu từ trong ra ngoài. Thiết kế thì tủn mủn, lẻ tẻ, calang hình-mà-ai-cũng-biết-là-hình-gì thì khỏi phải nói, tỉ lệ phần đuôi thì quá tệ
 
Hạng B2
2/9/19
273
187
43
48
Hàn quốc có xe điện, vn mình cũng có xe điện. Có thua gì đâu. Hiện đại vượt qua hàng trăm nước rồi. Các bác thấy e nói đúng hok ?