Thế là GM cũng đưa ra lời tạ từ với chiến binh Hummer, mẫu xe khỏe mạnh có nguồn gốc từ dòng xe quân đội Humvee. Sau một thời gian chờ đợi quyết định dứt khóat của Sichuan Tengzhong Heavy Industrial Machinery, GM đã đưa ra thời hạn cuối cùng và công ty của Trung Quốc đã không thể đáp ứng được. GM đã không đưa ra nguyên do của thương vụ bất thành này, nhưng một số nguồn tin cho rằng hãng xe Trung Quốc đã không được sự chấp thuận từ phía chính phủ của họ.
Việc bán đi nhãn hiệu Hummer nằm trong chiến lược tái thiết bộ máy tài chính của hãng, cùng với sự kết liễu nhãn hiệu Pontiac, bán nhãn hiệu Saab cho hãng Skyper của Hà Lan. Nhãn hiệu Saturn cũng đã từng nằm trong một thương vụ nhưng sự việc cũng không thành.
GM cho biết số lượng Hummer tồn kho hiện nay tại 150 đại lý của Mỹ và 220 đại lý nước ngòai là 2.521 chiếc. Hãng sẽ cố gắng giải quyết số lượng này và cũng đồng thời thương thảo sắp xếp cho nhân viên trước khi xóa sổ nhãn hiệu này.
Các chủ xe Hummer hiện cũng còn rất yêu quý chiếc xe "nơi đâu cũng đến, việc gì cũng làm" này, và họ đã một chút ngậm ngùi khi nghe GM thông báo.
Nào, chúng ta hãy cùng điểm lại những giây phút huy hòang (trước khi tắt

) của chiến binh Hummer nhé...
27-11-2008: Các người mẫu đang làm dáng trước Hummer tại "Hội chợ Triệu Phú Moscow 2008"
13-11-2000: Tài tử Arnold Schwarzenegger cùng chiếc Hummer đến dự buổi ra mắt phim 'The Sixth Day' tại Westwood, California.
22-10-2004: Thống đốc tiểu bang California, Arnold Schwarzenegger đang bơm nhiên liệu cho chiếc Hummer H2 phiên bản chạy bằng Hydro lỏng, bên cạnh là vị Chủ tịch General Motors, Bob Lutz, Los Angeles, California.
30-11-2006: Thống đốc Arnold Schwarzenegger đang xem chiếc Hummer H3 tại triễn lãm Los Angeles Auto Show lần thứ 100, 2006.
Ảnh đẹp cuối tuần!
Hummer và nữ chiến binh?
Xe của FBI (Female Body Inspector

)
-------------------------------------------------------------------------------------------------
Theo tin mới nhất (Feb 25 - 20:00 PST) thì GM đã nối lại liên lạc với một nhà dự thầu khác để tiếp tục thương vụ Hummer, mà đócũng là bên đã bị lọai ra trước khi GM bước vào thương thảo với công ty Trung Quốc. Hiện danh tánh của nhà thầu này chưa được tiết lộ.