Hạng D
14/12/04
1.725
43
48
44
Xì Gòong
www.goldencrown.com.vn
RE: Gọi là " xe giá rẻ"

Ai bảo bác là nghèo nào, bác ra đường thấy 7 Serie và S-Class chạy đầy đường kg. Chỉ có ae mình nghèo còn nhiều ng khác kg nghèo, bác nhất trí với em kg nào?
 
npt confirmed
Hạng F
28/2/05
5.478
2.240
113
48
TP.HCM
RE: Gọi là " xe giá rẻ"

Trích đoạn: Cottbus

Trích đoạn: hvthu
Vì thế, em nghĩ là nên thay đổi câu " xe giá rẻ" thành " xe có giá hợp lý".

Bác này có vẻ câu nệ chữ nghĩa quá nhỉ, dùng từ "xe giá rẻ" nghĩa là người nói đang nói ở bối cảnh Việt Nam chứ không phải ở nước nào khác nên người nghe hoàn toàn có thể hiểu được ý. Còn "giá trị thực" mà bác nhắc tới cũng vậy luôn, đừng mang giá trị của xe hơi ở nơi khác rồi đem so sánh với Việt Nam như vậy chứ thưa bác. Ví dụ như ở Việt Nam Mercedes là thứ xe cao cấp nhưng ở Đức người ta còn dùng làm taxi, hay chiếc xe Jeep độ bên Philippines dùng làm bus chở khách nhưng qua Mỹ thì chỉ có trong các bộ sưu tập .v.v... - thế thì giá trị sử dụng của nó cũng đã khác nhau rồi đấy, mà trừ những chiếc xe trong viện bảo tàng ra thì giá trị thực của những chiếc xe hàng ngày bác đi làm chính là giá trị sử dụng của nó chứ còn gì nữa.
Em không nghĩ như vậy là câu nệ chữ nghĩa bác ạ, chỉ là mình nói cho đúng hơn thôi. Em nghĩ nói như bác hvthu là đúng, nếu không đúng thì bác bảo là xe đang bán ở VN mình giá HỢP LÝ à?
Câu chữ dù là một hay vài chữ cũng thể hiện cả một quan điểm bác ạ!