Hạng D
23/10/09
1.382
3.285
113
42
www.khamdinhky.com
dailywine.vn
Mình gửi cái link, cái tên nói lên nội dung: Đại Cương Về Ung Thư
http://hfs1.duytan.edu.vn/upload/ebooks/5634.pdf

Nó rất dài, ko khuyến khích các anh muốn tóm 5 dòng. Phần đầu rất cơ bản, phần sau chuyên sâu hơn. Rảnh thì đọc cho biết, tất tần tật mọi thứ cơ bản về ung bướu.

Nói thêm 1 điều này, nhiều người nói những ai sống lành mạnh thì toi sớm, ai sống "bần bẩn" thì khỏe như trâu. Rồi họ dẫn chứng thực tế, cũng có khi đúng vậy.
Rồi có người nói, ăn bẩn thì nó chỉ bệnh về bao tử, còn lại chả sợ gì.
Có người thì nói giờ toàn là thuốc độc, biết ăn gì, thôi kệ trời kêu ai nấy dạ.

Nói cơ bản về lý do bệnh ung thư là thế này, chúng ta bỏ qua vấn đề di truyền này nọ. Trong cơ thể mỗi người, hầu như đều có vấn đề về gene, về tế bào. Tuy nhiên cơ thể người nó rất hay, nó cũng có cơ chế tự sửa lỗi. Giống như đứt tay thì nó tự cầm máu vậy. Tạo hóa đã trang bị đủ công cụ cho cơ thể tự vận hành rồi.

Tuy nhiên, có những lỗi mà cơ thể ko tự sửa được, và khi tế bào nó sinh sôi mất kiểm soát, thì nó thành ung thư. Như vậy những thức ăn độc mà chúng ta ăn vào, những đk sinh hoạt ko tốt, ô nhiễm...chính là tác nhân làm cho các lỗi của DNA đó ko thể sửa được.

Quá trình tế bào bị lỗi, tự sửa hay đào thải xảy ra rất nhanh. Nếu chúng ta hấp thụ các chất độc đủ lâu, thì sẽ giúp cho các lỗi đó tích tụ càng nhiều.
Như vậy ăn bẩn, nó là 1 yếu tố để làm tế bào lỗi ko tự sửa được.
Ví dụ sau vụ nổ nhà máy Chernobyl 10 năm, người ta thấy tỷ lệ ung thư tuyến giáp dân trong khu vực cao gấp 10. Như vậy yếu tố phóng xạ đã làm biến đổi các DNA đó.

Thức ăn nhiễm độc cũng vậy thôi. Chúng ta ăn thức ăn để lâu, thức ăn bị mốc thì sẽ gây biến đổi tế bào gan; ăn thức ăn cháy, chiên lâu, dầu mỡ ko sạch thì bị dạ dày. Ăn nhiều đạm động vật thì có nguy cơ ung thư vú, hay truoc mắt là bị Gout.

Các bs họ nói rằng thuốc lá là 1, ăn uống là 2 yếu tố làm ảnh hưởng tới bệnh ung thư nhiều nhất. Các nhân tố khác như làm việc độc hại, di truyền, nhiễm độc này nọ, mức độ phổ biến ko cao.

Như vậy suy nghĩ rằng ở bẩn sống lâu là rất có hại. Bởi vì chúng ta ko biết trong cơ thể mình bị lỗi ở phần nào? nếu phổi có vấn đề, chúng ta lại hút thuốc nửa, thì 100% là chúng ta chúng K phổi. Thuốc lá nó giúp đẩy nhanh quá trình biến đổi của DNA, nếu ko có thuốc lá, có thể già cũng sẽ bị, nhưng tg lâu hơn.
Những người sống lành mạnh mà bệnh, biết đâu quá trình mang thai, họ cũng đã nhiễm độc rồi? Các nhân tố độc hại sẽ ảnh hưởng mạnh lúc mang thai, vì vậy các bà mẹ có thai, chăm con nhỏ cần chú ý điều này.

Về vấn đề thuốc nam, cay cỏ....có thể nó có tác dụng. Bởi vì mỗi cơ thể nó có phản ứng khác nhau.
Nó ko như phản ứng hóa học xảy ra theo 1 công thức. Cho nên biết đâu thuốc nó hợp với người nào đó, vậy thì các tế bào lỗi sẽ bị diệt.
Tuy nhiên nếu bị K, tây y vẫn mạnh hơn. Đông y dùng điều trị đi kèm cho có tinh thần, và cũng hên xui. Bây giờ tiến bộ của tây y trong K rất nhiều.
Đông y nếu giúp trong vấn đề bồi bổ là rất cần thiết. Vì thực sự, người ta chết vị bệnh K là chết vì các chức năng cơ thể bị suy giảm.
Xin phép chia sẽ thông tin để mọi người hiểu thêm về Ung thư.
 
  • Like
Reactions: dongde
Hạng D
16/1/13
4.800
81.447
113
JF post:


Làng ung thư Thạch Sơn: Từ đất đến trời đều độc

Những cánh đồng bị ô nhiễm ở Thạch Sơn. (VTV) Không khí, đất, nước mặt, nước ngầm... ở xã Thạch Sơn, huyện Lâm Thao, Phú Thọ - nơi được mệnh danh là làng ung thư, đều ô nhiễm nặng nề bởi chất độc hóa học. Thậm chí cả mớ rau, con cá ở đây cũng nhiễm kim loại nặng và chất phóng xạ Thalium. Từ năm 1991 đến nay, xã Thạch Sơn có 106 người chết vì bệnh ung thư, hay gặp nhất là ung thư gan, phổi, dạ dày, vòm họng. 19 gia đình có ít nhất 2 người chết vì bệnh này (vợ chồng, hoặc bố con, mẹ con), trong đó một số họ có hơn 3 người mất mạng do ung thư. Tại khu Mom Dền, cách đây 15 năm đã có 200 hộ gia đình tự di dời đi nơi khác do không chịu nổi làn không khí ô nhiễm nặng từ nhà máy Supe Phốt phát Lâm Thao. 70% trong các gia đình này đã có người chết vì ung thư.
------------
Xem thêm: Làng ung thư Thạch Sơn: Từ đất đến trời đều độc - Tin suc khoe, http://vietbao.vn/Suc-khoe/Lang-ung-thu-Thach-Son-Tu-dat-den-troi-deu-doc/10942987/248/
Tin nhanh Việt Nam ra thế giới vietbao.vn
 
Tập Lái
15/10/15
30
24
8
Giờ người người nhà nhà chết vì ung thư, cũng không biết vài năm nữa rồi ra sao nữa
 
Hạng B1
19/10/15
50
5
8
40
Giờ toàn người mình hại người mình, vài năm nữa còn ung thư nhiều
 
Tập Lái
24/12/14
33
4
8
32
Bữa em đọc đâu đó chỉ cần bỏ ăn thịt thôi là có vô vàn lợi ích và ngăn ngừa đc nhiều bệnh lắm
thịt đỏ là môi trường axit nhiều dễ gây ung thư, ăn thịt trắng ấy các bác ạ, đỡ hơn
 
  • Like
Reactions: ve sau
Hạng D
24/10/14
1.861
1.593
113
TP.HCM
Chắc theo Đạo dừa mới sống lâu sống khỏe được, vì chỉ uống nước dừa để sống thôi chứ không ăn thịt và thậm chí cả rau :D
 
Tập Lái
28/10/16
1
0
1
43
Bác Võ Đăng Hùng này bạn bố em, bác này giỏi và hiền lắm, khuyên các cụ là ngoài 30 nên đi tầm soát mỗi năm/ lần, cụ nào trên 50 thì nên 6 tháng/ lần. Giờ tỷ lệ ung thư ngày càng trẻ hóa, nhất là nó có môi trường phát triển như bây giờ (thực phẩm bẩn, ô nhiễm không khí, thói quen thuốc lá, rượu bia nhiều...)