A1
14/12/03
2.550
4.658
113
Các bác cho em hỏi định nghĩa giao lộ. Trong hệ thống văn bản, quy chuẩn của ngành Giao Thông Vận Tải có đề cập đến định nghĩa thế nào là giao lộ hay không?
Đôi lúc đi trên đường có một biển cấm và sau cái "giao lộ" mà không thấy cắm biển nhắc lại làm ta vô tình phạm lỗi. Việc của ta phải chứng minh được rằng biển cấm kia đã hết hiệu lực tại "giao lộ". Nhưng tìm Google mỏi mắt cũng không thấy ở đâu định nghĩa cho từ "giao lộ" này, kể cả trong cái Quy Chuẩn 41/2012 mới tinh.
Xin các bác tìm giúp ạ.

Sau khi tổng hợp Mod edit lại nội dung trả lời cho câu hỏi thế nào là giao lộ?

Thế nào là giao lộ?

Giao lộ là chỗ cắt nhau của các đường giao thông trên bộ tại các giao lộ đều có đèn tín hiệu giao thông.

Giao lộ (ngã ba, ngã tư v.v.) là điểm trọng yếu của giao thông, một mặt nó thuận tiện cho xe cộ và người đi bộ điều chỉnh phương hướng đi lại, mặt khác, vì ở đầu đường quản lý bằng đèn xanh đèn đỏ, nên ít nhiều đã làm giảm khả năng lưu thông của đường sá.
Thế nào là giao lộ

Qua giao lộ thứ tự nhường đường như thế nào?​

Các ưu tiên thứ tự nhường đường khi qua giao lộ:
1. Các xe đã vào giao lộ trước.
2. Các xe ưu tiên theo luật (Cứu hỏa - Quân sự - Công an - Cứu thương).
3. Các xe đi từ hướng đường được ưu tiên (có biển 207 đặt trước khi vào giao lộ).
4. Các xe từ hướng mà bên tay phải của xe đó không có xe (với ngã tư không có vòng xuyến) hoặc bên tay trái của xe đó không có xe (với ngã tư có vòng xuyến).
5. Các xe rẽ phải đi đầu tiên, sau đó là các xe đi thẳng, cuối cùng là các xe rẽ trái.
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
11/12/10
3.008
8.440
113
Em hóng thế nào là giao lộ bác nào vào trả lời cho chuẩn!
 
4/12/12
92
13
8
giao lộ là nơi có cắm biển báo như sau:
-giao nhau với đường đồng mức
-giao nhau với đường ưu tiên
- giao nhau với đường không ưu tiên
- vòng xuyến
Tóm lại theo kinh nghiệm từ vụ kiện của ông nào ở HN ( em quên tên rùi) thì phải có biển báo giao lộ mới được xem là giao lộ! ( Cái này tòa nói, em không có nói)!
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
18/2/10
3.549
3.719
113
Ngã tư đèn xanh đèn đỏ cũng chưa chắc phải giao lộ nha bác, mỗi khi thắc mắc chỗ nào phải giao lộ hay không bác làm công văn hỏi Sở GTCC, hỏi xong tòa sẽ trả lời cho bác rõ ạ !
17.gif


Tìm đọc thông tin về bác Đông ở HN sẽ rõ !
 
Hạng C
31/1/12
953
388
63
52
Em nhớ là có thớt bàn về vấn đế này rồi, em lục chưa ra.....
 
Hạng C
28/4/09
791
823
93
Em nhớ là nguyên cái tòa án gì ngoài HN còn không định nghĩa được, vụ ngã 3 đó.
 
Hạng D
18/3/07
1.605
477
83
54
giao lộ là nơi có biển nhắc lại biển từ giao lộ trước nhé. ra tòa rồi cơ mà