Hạng F
Super Moderators
11/2/15
7.451
18.120
113
Lâm Đồng
Infiniti QX Monograph là mẫu xe concept mới nhất và là bản xem trước của dòng QX80 2025 trong tương lai. Nó sử dụng ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới với những chi tiết lấy cảm hứng từ rừng tre.

2023-Infiniti-QX-Monograph-Concept-Pebble-Beach-22.webp


Infiniti QX Monograph sở hữu lưới tản nhiệt lấy cảm hứng từ rừng tre, và cụm đèn gợi nhớ đến những phím đàn piano. Những chi tiết trang trí này giúp cho mẫu xe to lớn đầy uy lực như QX Monograph Concept trở nên sang trọng và tinh tế hơn.

Và QX Monograph không chỉ là một bản concept thông thường, mà nó còn thể hiện ngôn ngữ thiết kế mới của Infiniti trong tương lai gần. Nói đơn giản, nó là mẫu xem trước của dòng QX80 thế hệ mới.

2023-Infiniti-QX-Monograph-Concept-Pebble-Beach-25.webp


Alfonso Albaisa, phó chủ tịch cấp cao phụ trách thiết kế toàn cầu của Infiniti cho biết: “Chúng tôi tiếp cận thiết kế của Infiniti từ góc nhìn của một tác phẩm nghệ thuật, với mục đích khơi gợi cảm xúc và sự hấp dẫn. QX Monograph chính là một bức tranh lớn để chúng tôi giới thiệu nghệ thuật và sự táo bạo của Infiniti”.

QX Monograph có lưới tản nhiệt “vòm kép” lớn đi cùng cụm đèn mỏng. Lấy cảm hứng từ những hình dạng được tìm thấy trong rừng tre, thân của lưới tản nhiệt nhẹ nhàng uốn cong về phía giữa, bắt chéo nhau để tạo ra một mô hình ma trận phức tạp. Trong trường hợp này, lưới tản nhiệt được hoàn thiện bằng màu đen bóng, ăn ý với các viền mạ chrome tối màu.

Trong khi đó, kích thước của lưới tản nhiệt nhằm gợi ý về trải nghiệm lái mạnh mẽ, và tính chỉ huy của chiếc SUV.

2023-Infiniti-QX-Monograph-Concept-Pebble-Beach-27.webp


Ở trung tâm của lưới tản nhiệt, logo ba chiều mới của Infiniti lần đầu tiên được sử dụng. Logo mới có tính năng chiếu sáng đặc biệt giúp tạo ảo giác về chiều sâu, mang lại sự năng động cho biểu tượng.

Tuy nhiên, công nghệ chiếu sáng mới không dừng lại ở logo. QX Monograph còn có thiết kế đèn pha “phím đàn piano kỹ thuật số” được làm bằng hoa văn “nếp gấp Kimono” phức tạp. Các dải đèn chạy ban ngày được nối liền với lưới tản nhiệt bằng một đoạn giúp làm nổi bật chiều cao mui xe cũng như chiều rộng của chiếc SUV.

2023-Infiniti-QX-Monograph-Concept-Pebble-Beach-6.webp


Hoa văn tương tự chạy dọc toàn bộ chiều rộng của mặt sau của concept QX Monograph, càng làm nổi bật kích thước khổng lồ của nó. Mỗi phần đèn kiểu phím đàn piano trong đèn hậu có hai phần: phần trên cùng dạng khối đặc và phần có sọc phía dưới nhằm tái tạo hình ảnh ánh sáng phản chiếu trên mặt nước gợn sóng nhẹ nhàng.

Hệ thống chiếu sáng ở hai đầu xe tìm cách thu hút người lái và hành khách bằng hoạt ảnh chào mừng và tạm biệt.

2023-Infiniti-QX-Monograph-Concept-Pebble-Beach-4.webp


Ở những nơi khác, QX Monograph có lỗ thông hơi chắn bùn trước có hình dạng cũng được lấy cảm hứng từ rừng tre và bánh xe hợp kim hoàn thiện bằng máy với chrome bóng, đen bóng và nan hoa có điểm nhấn màu đỏ. Cuối cùng, một cửa sổ trời toàn cảnh giúp những người cư ngụ tắm trong ánh sáng tự nhiên và cung cấp cho họ tầm nhìn ra bầu trời.

Cho đến nay, Infiniti chỉ tập trung vào thiết kế và không đưa ra gợi ý nào về sức mạnh của QX80 sản xuất cũng như nội thất của nó sẽ như thế nào. Các báo cáo cho rằng xe sẽ được trang bị động cơ V6 tăng áp kép.

2023-Infiniti-QX-Monograph-Concept-Pebble-Beach-2.webp


Có mặt tại Việt Nam từ năm 2014, hãng xe sang Nhật Bản không để lại dấu ấn đáng kể nào. Trong 7 năm, Infiniti chỉ mang về Việt Nam 4 mẫu xe và tất cả đều thuộc phân khúc SUV. Dù không báo cáo doanh số, không khó để nhận ra sự mất hút của 4 mẫu xe Infiniti trên thị trường. Các mẫu xe của Infiniti có điểm chung là ngoại hình chưa thật sự nổi bật, nội thất lỗi thời và mức giá không cạnh tranh.

Việc kinh doanh yếu kém và những mẫu xe không hợp thị hiếu đã khiến Infiniti rút khỏi Việt Nam từ năm 2021.

2023-Infiniti-QX-Monograph-Concept-Pebble-Beach-3.webp
2023-Infiniti-QX-Monograph-Concept-Pebble-Beach-5.webp
2023-Infiniti-QX-Monograph-Concept-Pebble-Beach-28.webp
2023-Infiniti-QX-Monograph-Concept-Pebble-Beach-29.webp
2023-Infiniti-QX-Monograph-Concept-Pebble-Beach-30.webp
2023-Infiniti-QX-Monograph-Concept-Pebble-Beach-21.webp
2023-Infiniti-QX-Monograph-Concept-Pebble-Beach-15.webp
2023-Infiniti-QX-Monograph-Concept-Pebble-Beach-14.webp
2023-Infiniti-QX-Monograph-Concept-Pebble-Beach-13.webp
2023-Infiniti-QX-Monograph-Concept-Pebble-Beach-18.webp
2023-Infiniti-QX-Monograph-Concept-Pebble-Beach-19.webp


Xem thêm:
Các bác nghĩ sao về ngôn ngữ thiết kế mới của Infiniti?
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng C
26/8/19
520
614
93
35
Đúng kiểu: bạn muốn bán được giá thì hãy viết cho nó một câu chuyện. CHứ riêng cá nhân mình thì thấy thiết kế này cũng đâu có gì quá nổi bật, ko xấu nhưng ko có gì quá xuất sắc. Mà cũng có thể do mắt mình nó khác, trình chưa đủ tới để nhìn thấy nó đẹp và sang :D
 
Tập Lái
1/3/23
20
15
3
45
Đúng kiểu: bạn muốn bán được giá thì hãy viết cho nó một câu chuyện. CHứ riêng cá nhân mình thì thấy thiết kế này cũng đâu có gì quá nổi bật, ko xấu nhưng ko có gì quá xuất sắc. Mà cũng có thể do mắt mình nó khác, trình chưa đủ tới để nhìn thấy nó đẹp và sang :D
Nhưng tại Mẽo nó đập chết tươi LX GX đó.
 
Hạng C
26/8/19
520
614
93
35
Nhưng tại Mẽo nó đập chết tươi LX GX đó.
cái đó thì mình ko rành, và mình cũng nói đây là quan điểm cá nhân thôi. và cũng ko nói là nó xấu chỉ thấy nó nặng trình bày quá :p
 
Hạng D
25/10/07
1.326
6.270
113
Đời cũ em có chạy 1 time.
khá ok và nội thất so với 570 thì em thấy xịn hơn cùng đời.
nó như thiết kế của nội thất du thuyền vậy.
 
  • Like
Reactions: Perenco