Hạng F
14/9/04
9.898
26.669
113
Q3
Em kể chuyện này là có thật nha các bác các mợ.

Em sống với mẹ chồng khoảng 20 năm. Em là người tự tay chăm sóc cho Mẹ những ngày cuối đời, khi Cụ đã đau yếu. Chồng em là một người đàn ông miền Trung chính hiệu nên không muốn người ngoài chăm sóc cho Mẹ mà.
Em không phải là người chăm chỉ lắm nhưng vẫn lo cho Cụ mỗi ngày như một y tá thực sự, với lòng thương cảm và biết ơn vì Cụ đã sản xuất cho em một trụ cột gia đình khá chuẩn :))
Khoảng nửa năm trước khi Cụ mất thì ngày nào Cụ cũng họp chi bộ. Vốn xưa kia Cụ làm lãnh đạo Đảng mà. Cụ cứ họp triền miên như đúng rồi. Em dỗ thế nào cũng không chịu ăn, cứ vừa mở cửa là cụ quát:”Ra ngay! Đang họp chi bộ!”.

Em hỏi tứ phương ai chỉ gì làm đó: từ cúng ngoài trời, thỉnh Phật về phòng cụ, bỏ con dao vào đầu giường v..v… đều không làm Cụ tỉnh mộng mà ăn cho. Một hôm hết kiên nhẫn, em hỏi:
- Mẹ có chịu ăn uống không đây?
- Cút ra! Đang họp chi bộ.
- Mẹ họp với ai?
- Với chi bộ, bí thư đang phát biểu. Suỵt!
- Bí thư tên gì?
- Nam
- Họ gì?
- Phan Quang Nam.
Cụ vừa dứt lời em không hiểu ma xui hay sao mà em rút ngay con dao dưới đầu giường cụ ra và hét lớn:
- Này cái ông Phan Quang Nam kia! Tui mệt ông lắm rồi đó nha! Ông có để cho Mẹ tui yên còn ăn uống hay không? Ông có tin tui chém ông bay đầu không?
Em nhìn xuống thấy MC em thất kinh, mặt bà có vẻ căng thẳng và lo sợ lắm. Rồi bà nhìn lên trần nhà. Em chém lên trần nhà. Bà nhìn vào nóc tủ, em chém nóc tủ… bà cứ nhìn vào đâu, quay sang hướng nào em chém dao vào góc đó. Cuối cùng bà nhìn ra cửa, em chạy ra cửa chém ra phía ngoài và la lớn:”Ông cứ thử quay lại họp chi bộ xem, tui sẽ chém bay đầu ông!”

Xong em quay vào thì thấy MC em rùng mình một cái và nét mặt trở lại bình thường, bà như vừa tỉnh cơn mê và nhận ra em ngay:”Ơ con đó à? Vào cho mẹ ăn cơm à?”. Chứ không như người cõi trước với nét mặt thất thần “họp chi bộ” nữa. Từ đó MC em ăn uống bình thường, không thấy bỏ cơm trưa để họp hành gì nữa:))

Chuyện chỉ có vậy thì không có gì để nói.
Sau đó em cũng không nhớ tới nữa. Nhưng…
Khi MC em qua đời, trong tang lễ của Bà có một người bí thư đảng ủy đến đọc điếu văn, là một bài dài với bao nhiêu là ngôn từ tiếc thương Cụ. Khi ông ta xuống bàn ngồi em tới lân la:
- Dạ anh ơi nãy em không nghe rõ lời giới thiệu nên không biết quý danh của anh ạ.
- Anh tên là Phan Quang Anh, bí thư Đảng uỷ hiện thời, ngày xưa Bố anh là đồng nghiệp của Bà cụ nhà em.
- Dạ bố của anh tên gì ạ?
- Là Phan Quang Nam!:)):(¥):()

Các bác thấy có cái gì đó khó tin phải không ạ? Em cũng vậy. Ngay lúc đó em cảm thấy chóng mặt luôn:)))
Có ai giải thích giùm em sao có thể như vậy???


tội cho MC chị quá , ít phút hiếm hoi thanh thản
có khi cụ bảo, biết vậy đừng vô đảng .
cái họp chi bộ nó ăn sâu vào tiềm thức đến cuối đời
ông Phan Quang Nam kia chắc chết , thành đồ yêu gì mới về phá người trần
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng F
20/1/10
5.849
7.276
113
www.viettranyen.com
tội cho MC chị quá , ít phút hiếm hoi thanh thản
có khi cụ bảo, biết vậy đừng vô đảng .
cái họp chi bộ nó ăn sâu vào tiềm thức đến cuối đời
ông Phan Quang Nam kia chắc chết , thành đồ yêu gì mới về phá người trần
Thiệt tình! Chết queo lâu rồi mà vẫn về kêu người ta họp chi bộ?!:))
 
  • Haha
Reactions: rangnhon
Tập Lái
26/1/24
8
7
3
42
Chào Mợ!

Tự nhiên thấy cái chủ đề chuyện ma có thật này và ngay cái tên đèo Cù Mông...làm em nhớ lại chuyện xưa! Cũng là một chuyện ma có thật trên đèo Cù Mông

Câu chuyện của em củng gắn liền với cái đèo này. vào cái mùa mưa lũ miền Trung, hôm đó em có cuốc Tour từ Nha Trang ra Đà Nẵng, khi kết thúc Tour thì củng đến 20h45 tối và nhận được tin cơn bão sẽ độ bộ vào miền Trung trong sớm mai, một phần vì công việc nhà còn bộn bề, phần nửa là chỉ còn lại mình ên nên em đánh cú liều phóng thẳng về lại Nha Trang mong kịp tránh bão. nửa đêm mình em tong tong phóng về trong mưa lớn, đường rất vắng. Khi quá nửa đêm em về đến được Cù Mông thì củng là khi bắt đầu câu chuyện:
Giửa đêm tối mưa to bịt bùng, em chợt thấy một người mặt cái áo mưa che kín người đứng ngay vệ đường dẫn lên đèo vẫy vẫy xe em như muốn đi nhờ, em một mình một ngựa 7 seats thì chuyện này quá vô tư nhưng em chợt ra quy tắc chung trong trường hợp này là đành làm ngơ chứ không nên cho đi nhờ vì có thể sẽ phát sinh nhiều chuyện, thế là em phóng qua trong ấy náy. Vừa mang cảm giác lo lo cho kịp tránh bảo, vừa cảm giác đơn độc trong đêm tối mưa to, em có tý cảm giác sợ sợ nhưng lần này cái cảm giác ấy nó càng tăng và thật tình làm em nổi da gà khi lần thứ 2 trên đỉnh đèo em gặp lại cái hình ảnh người đó trong cái áo mưa đó vẫn đứng bên vệ đường vẫy tay đi nhờ...không còn ấy náy như lần trước mà lần này em lấy sức bình sinh nhích năng ga qua cho lẹ...đến đây em suy rằng mình đã gặp ai và định thần tiếp tục phóng không dừng lại...câu chuyện vẫn chưa kết thúc cho đến khi em vừa chờm xuống chân đèo, thì ôi thôi...lần thứ 3 trong đêm em thấy người đó vẫn xin đi nhờ, thế là cái cảm giác da gà của em chuyển lên sởn gai óc, em ôm lấy Phat Bà (trên taplo) và ghì chặt vô lăng đạp cho thoát ngay khỏi đèo... sau lần thứ 3 này em cứ thế cấm đầu cấm cổ mà phóng về cho lẹ, sau chứng <10km khi xuống đèo, em liền lấy chai Vokda (hàng này em luôn có sẳn) loại lớn làm từng ngụm lấy bình tình và nhăm nhi đậu phọng cho đên khi về đến Nha Trang lúc 05h15 sáng và củng là lúc cơn bão đổ bộ vào Phú Yên - Nha Trang.
....the là lần sau em hỏng chơi cái trò ú tim đi đêm kiểu này khi một mình ên!
Da, đây là cái chuyện thật của em...trải nghiệm cảm giác này quá Yomost!
Wow... em đọc thôi mà đã rợn tóc gáy rồi. Bác gan thật á. Hix
 
  • Like
Reactions: NắngSG