Tập Lái
9/10/15
33
7
8
35
phutungcpa.com
Két nước làm mát xe ô tô có thể bị nứt vỡ khi xảy ra va chạm hoặc bị rò rỉ do bị ăn mòn khiến nước làm mát bị hao hụt gây ảnh hưởng tới sự hoạt động của động xe, thậm chí có thể gây ra hư hại nặng tới các phụ tùng trên hệ thống bởi nhiệt độ lên cao không kiểm soát được.

Vậy, khi phát hiện két nước xe ô tô bị rò rỉ thì cần xử lý như thế nào? Nên hàn lại hay thay két nước mới?

Đó là câu hỏi mà nhiều chủ xe băn khoăn bởi giá thành của két nước ô tô chất lượng cao không phải là rẻ.

Dưới đây là một bài viết tư vấn của phụ tùng ô tô Duy Tân, các bạn hãy tham khảo xem nhé.

Tùy vào sự cố ở két nước ô tô để đưa ra biện pháp xử lý phù hợp nhất. Cụ thể, nếu két nước bị vỡ lớn, nước rò rỉ ra ngoài do két nước bị hư hại nặng thì cách tốt nhất là thay két nước mới để đảm bảo sự làm mát, giữ nhiệt độ ổn định cho hệ thống trên xe cũng như không ảnh hưởng tới quá trình hoạt động và vận hành của xe. Còn nếu két nước chỉ bị thủng những lỗ nhỏ, nước chảy ra ít thì chỉ cần hàn lại, vừa đảm bảo sự hoạt động của két nước làm mát, vừa tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Khi hàn két nước làm mát ô tô, cần phải chú ý 4 điều sau:

1. Lau sạch khu vực cần được hàn

Trước khi hàn, bạn cần làm sạch khu vực xung quanh lỗ bị rò rỉ ở két nước. Bạn có thể dùng bàn chải sắt hoặc miếng nhôm để cọ sạch hết sơn và bụi xung quanh. Khi làm sạch khu vực xung quanh bị hư hỏng của két làm mát, sử dụng chất tẩy dầu chất lượng hoặc dung dịch tẩy rửa thắng để đảm bảo độ dính tốt hơn giữa mối hàn và bộ két nước.

ket-nuoc-veloster.png


2. Sử dụng mỏ hàn công suất cao và dây tiết diện lớn

Việc hàn két nước ô tô cần một lượng nhiệt khá lớn để làm tan chảy đúng dây hàn và bộ két nước với nhau. Vì vậy, bạn cần phải có mỏ hàn công suất mạnh và dây tiết diện lớn hoặc thật dày. Bạn nên lựa chọn mỏ hàn khoảng 60 watts để có đủ sức mạnh hàn vá các lỗ hổng trên bộ tản nhiệt.

3. Làm nóng khu vực cần hàn của két làm mát

Khi hàn bạn hãy giữ mũi của mỏ hàn lên bề mặt cho đến khi nó đủ nóng để có thể bám chặt dây hàn vào két nước. Một điều cần lưu ý là phải che kín toàn bộ các vết nứt rò rỉ dù là nhỏ nhất với một số lượng đủ dây hàn để ngăn nó bị rò lại sau khi hoàn tất sửa chữa.

4. Làm nhẵn bền mặt hàn

Sau khi đã hoàn tất phần hàn két nước ô tô, điều cuối cùng bạn cần làm là mài nhẵn khu vực mỗi hàn. Bạn có thể sử dụng bánh mài nhẵn hoặc bàn chải thép để thực hiện thao tác này. Khi mài nhẵn khu vực gờ hàn, bạn chỉ cần đảm bảo là loại bỏ hoàn toàn những gờ hoặc cạnh thiếu sắc nét nhô lên để tạo độ mịn cho khu vực hàn két nước.
Nguồn: http://chophutungoto.vn/p/nen-han-ket-nuoc-o-to-hay-thay-moi
 
Chỉnh sửa cuối:
17/4/18
2
0
1
Các gara có nhu cầu liên hệ Đặng - 0967 269 668
Chuyên Thông hàn két nước, két nhớt ô tô (hàn đồng, hàn chì, hàn nhôm) khu vực phía nam
Thông hàn, chế mới, thay ruột mới Thay nắp nhựa vỡ các loại két nước Gò hàn bình dầu, hàn chì, hàn đồng Hàn nhôm công nghệ cao Hàn tất cả các chi tiết máy bằng nhôm