Hạng B2
12/8/17
362
283
63
41
Vậy đó mà khi bị CSGT thổi vào thì bày trò hối lộ, anh CSGT nào nghiêm ra biên bản thì âm thầm đi đóng phạt, còn anh nào ăn hối lộ của họ thì họ rêu rao CSGT là thành phần xấu xa chuyên làm tiền người dân.
Thượng bất chính thì hạ tất loạn thôi.
Thượng hạ gì đâu. Lúc nào cũng đưa tiền bảo sao họ ko nhận, cũng như mấy vụ kiêu gọi từ thiện thôi.
Đã đưa tiền mà còn mừng nữa chứ vì tiết kiệm được so với nộp phạt.
 
  • Like
Reactions: Yêu Xế Hộp
Hạng B2
9/8/18
174
136
43
32
Vậy nên đánh giá/ định nghĩa lại đèn vàng trước
1. đèn vàng chạy chậm => đèn đỏ dừng
2. đèn vàng chạy nhanh => đèn đỏ vượt

Đèn xanh khỏi bàn, đẻ ra ai cũng biết là chạy rồi
 
Hạng F
29/10/16
6.420
7.537
113
Pháp
Nói chung là giao thông ở VN không cần nhìn đèn mà nhìn cảnh sát . Thử hỏi có anh cảnh sát đứng ngay góc ngã ba, đến đèn đỏ tự nhiên ai cũng dừng lại hết mà .... Không biết suy luận của em có đúng không ?
 
Hạng C
11/8/21
925
697
93
17
Xem video tưởng chừng như bản thân bị mù màu, nhìn lộn màu của đèn tín hiệu giao thông bởi vì gần như tất cả các xe đều phớt lờ tín hiệu đèn giao thông mà vượt đèn đỏ. Phía sau xe không thể quan sát nhưng gần như tất cả xe máy đều vượt đèn đỏ, trong những người vượt đèn đó có cả những người đi xe ô tô.

View attachment 2600507


Lúc này bản thân có đúng luật, dừng đúng đường hẳn hoi thì có khi cũng sợ có người hun đuôi xe mình. Xe máy vượt đèn đỏ thì không mới nhưng có cả ô tô vượt lên

Chưa nói tới những luật lệ giao thông cao khác, chỉ việc chấp hành đèn tín hiệu giao thông là hành vi cơ bản của một người khi tham gia giao thông, tuy nhiên ở đây hành động cơ bản này cũng bị phớt lờ theo số đông, cả những người ngồi trên ô tô cũng thế.

Ở xứ người ta, vượt đèn đỏ là “chuyện lớn”, “chuyện sinh tử” đối với những người tham gia giao thông. Thì đáng buồn thay ở Việt Nam nó lại là việc dễ dàng thấy hàng ngày

Kinh nghiệm đi đường ở Việt Nam là mặc dù là đèn xanh nhưng trước khi di chuyển, cần thận trọng nhìn bên phía đèn đỏ xem có kẻ nào đó đang cố thực hiện “hành vi điên rồ” lao tới hay không.
Qua đèn xanh chưa chắc đã an toàn, đó là thực trạng đáng buồn đã và đang diễn ra.

Người xưa có câu “Có mắt cũng như mù” là để chỉ những người như trên clip, không phải là họ không phân biệt được đèn xanh với đèn đỏ, mà vì ý thức chấp hành luật pháp của họ không có. Một khi hành vi vượt đèn đỏ được xem là “chuyện nhỏ” thì đồng nghĩa cái xã hội ấy đang diễn ra “chuyện lớn” về ý thức chấp hành luật pháp của một bộ phận công dân.
Cái lầy nà tại vì lắp đèn không đúng văn hóa giao thông....khà khà
 
Tập Lái
8/4/14
18
404
48
Mấy lần mình cũng dừng xe 2B khi đèn đỏ, sát lề rồi mà vẫn ngó kiếng chiếu hậu xem có xe nào chạy sau thì né. Đèn đỏ trước cửa mì Vifon. Lâu lâu có CSGT đứng phía trên kêu ai vượt đèn vô. Mà Chủ Nhật thì dừng ở đó hơi sốt ruột vì công nhân nghỉ, có ai từ Vifon chạy ra đâu.
 
Hạng B2
18/12/19
163
176
43
30
Mình cứ đúng mà chạy thôi bác ơi, còn họ vượt kệ họ chứ biết sao giờ =.= em đi xe máy 10h đêm dừng đèn đỏ mà bị nhìn nhìn kiểu như “thằng này rãnh hơi” =_=‘
 
Hạng C
6/12/07
876
8.391
93
Chỉ cần làm đúng: vượt đèn đỏ auto đền cho phía còn lại.

Tất cả được giải quyết.

Ở cái xứ mà chủ nhà bắt trộm bị bỏ tù, thì người ngay luôn thiệt.
 
Hạng D
3/10/15
3.469
2.816
113
Đi qua đèn xanh mà lòng không thoải mái.
Đứng dừng đèn đỏ mà không thấy an toàn!
Là chuyện hài bao năm nơi Việt xứ...
 
  • Like
Reactions: Osin