Tập Lái
22/4/17
2
0
1
31
Thành phố Huế
Chân thành cảm ơn anh Hoàng Vương rất nhiều, hy vọng anh có nhiều sức khỏe để đóng góp thêm nhiêu kiến thức hay về ô tô cho ae trong hội ạ.
 
5/7/20
4
0
0
47
Xin lỗi bác HV vì chưa kịp cám ơn bác. Hôm qua đến giờ em ngâm cứu 1 lèo hết 17trang ko kịp viết còm. Bác viết quá hay đến độ gà như em cũng hiểu. Thế mới biết ko có cái gì khó, chỉ sợ bài giảng nó khó hiểu thôi. Nhưng mà vì nhập nhiều quá nên một số phần nó lại sắp bay ra khỏi đầu rồi. Nên kinh nghiệm vẫn là dục tốc bất đạt. Chiều em lại làm phát turn round. Bác HV cứ thông thả viết tiếp nhé.
Các Giáo sư Giảng Viên đầu lâu hay có kiểu giảng dạy bí hiểm đánh đố chứ ko phải vì mục đích truyền thụ thật sư , các đầu lâu đáng kính coi xong thớt này nhẽ mặt dài thuỗn như cái bơm
 
5/7/20
4
0
0
47
Cái nào thì em ko biết nhưng cái này thì em mới vừa làm xong nhé bác. Xe em kia morning 2009 cũng bị bể phốt cốt máy tiền cái phốt có 70k nhưng tiền công + dầu nhớt nữa là tổng chi 1700k. Phải hạ hộp số nhé bác đem vô hãng nhé mọi chuyện cũng ko có gì phức tạp nhé nếu cứ để vậy mà đi thì xe mình giống như bị rong kinh ấy đậu ở đâu là nhớt ở đó. Nên thay gấp nhé bác vì sẽ hết nhớt máy ấy. Vài tháng nữa bác sẽ đến giai đoạn cây thước lái, đầu rô tin, cặp phuộc trước nữa nhé khoản 7chai nói chung là đến thời kỳ rồi nhé!!! Khuyên bác là nên vô hãng chi phí so với garage ở ngoài ko cao hơn là mấy đôi khi còn rẻ hơn

lý thuyết nghe thì ghê , nhớt sẽ xì ra ngoài qua phớt cốt máy , nhưng bác thử coi nhớt đc bơm đẩy trong hệ thống ống dẫn qua các bộ phận bôi trơn rồi về các te qua đường dầu hồi thì còn đc nhiêu phần xì qua phớt bác ?
Cảm ơn bác HV,
Nghe bác nói vậy, e ngán thật. E không quen biết thợ máy nào nhiều lắm. Nếu e mang vào hãng làm thì có bị ăn "bánh vẽ" không bác? Họ còn yêu cầu e thay trục lái khoảng 15tr. nếu cộng với khoảng chi phí phát sinh như bác nói 5-10tr nữa chắc e bán xe quá.
Lúc nâng gầm xe lên, a thợ có gọi e lại nói là bị xì phốt cốt máy, e lại lấy tay rờ vào thì thấy cũng chỉ có dấu hiệu rỉ sơ sơ thôi. E nói "cái này bác Hoàng Vương nhà e nói là cái đó là cate dầu mà :D, có khi nào các anh vừa thay nhớt và lọc nhớt nên nhớt chảy ra dính không"?E đi xe cũng thường xuyên kiểm tra nhớt mà không thấy bị hụt nhớt... a thợ nói không phải đâu, cái phốt đó nằm chổ khác.

Theo tôi nghĩ cần căn cứ thêm các triệu chứng khác , còn nghe thọ khám tổng quát xong kêu thay phớt tôi thấy ko ổn .
 
Tập Lái
16/12/19
4
0
1
Xin cảm ơn bác HV. Những kiến thức rất hữu ích cho newbie như mình. Mà còn mấy phần chừng nào tiếp đi bác.

Bài 16: Hộp số và cơ cấu truyền động
Bài 17: Hệ thống dẫn động
Bài 18: Hệ thống lái
Bài 19: Hệ thống treo
Bài 20: Hệ thống điện cơ bản