Hạng C
29/2/12
841
18.244
93
32
Mìn nghều, cơm trưa vợ nấu mang đi ăn.

Cafe thì gài độ ố xờ kiếm chác, tuy cá nục tý nhưng đỡ chi phí

Kệ, lú xờ thì thế thôi.
lúc thì nói tốc váy
hóa ra anh bận váy à
 
  • Like
Reactions: btpaul
Thánh Nhân
21/6/05
2.414
26.791
113
53
Mình đang muốn triển khai bán cơm văn phòng, tham khảo thực tế và trên google thấy nhiều món quá, mình hơi rối.
Mình chợt nhớ tới 500 ae ở cnl nên mình mở thớt tham khảo 500 ae cnl cho thực tế:
  1. Về món ăn, những món ăn phù hợp với nvvp, nvvp thích ăn những món nào?
  2. Giá 1 suất cơm văn phòng ăn ở quán cafe?
Mong 500 ae góp ÝL, 4 vấn giúp mình. Gia đình xin cảm ơn, hậu tạ

Để thành công anh nên làm Khác Biệt.

Anh cần phải có:

1.Có chiến lược (Mục tiêu của anh là gì - Cụ thể hóa bằng con số - khác biệt của anh là gì so với những dịch vụ "Cơm văn phòng" khác?")
  1. Có phân tích thị trường (Cung và Cầu Cơm văn Phòng trong phạm vi anh phục vụ)
  2. Có giải pháp thực hiện (Giao nhận, dịch vụ hâm nóng thức ăn khách tự mang đến quán...)
  3. Có công tác tiếp thị (facebook, website...)
  4. Có công tác nghiên cứu phát triển thực đơn (anh đang làm).

Và đặc biệt là công tác Quản Trị (làm những việc trên như thế nào???).

Vài gợi ý để anh nghiên cứu_
 
  • Love
Reactions: anlao123456
Hạng D
12/9/09
1.787
62.824
113
Sai Gon
Cuối tuần này mình có gạo ST25 chính chủ đại ka Cua.
Sẽ có giá tốt cho bạn hiền, cứ nói cơm gạo ét tê hai lăm ngon nhức thế giới là ăng tiềng.
hình minh quạ: :D
Kinh doanh cơm văn phòng
 
  • Love
Reactions: anlao123456
Hạng C
13/10/11
811
66.491
93
Cái quán đó chủ yếu là cà phê nên nếu làm cơm văn phòng thì hạn chế mấy món bốc và ám mùi (mắm, măng...etc).
Còn món gì thì tuỳ đối tượng khách hàng khu đó, pạn ra mấy quán cơm bình dân mà nhìn, khách Bắc nhiều thì làm 3 Bắc 2 Nam hay ngược lại. Cơm văn phòng ở quán Cà phê Sỏi Đá - Ngô Thời Nhiệm 1 ngày có 4-5 món thôi.
 
  • Love
Reactions: anlao123456
Hạng B2
27/9/17
204
5.378
93
46
Thịt khó tàu,thịt luộc,trứng chiên,heo quay sào cải chua,đậu hủ nhồi thịt.cá bóng khó tiêu.Cá ngừ kho thơm.thịt kho đậu hủ trứng cút.(món mặn) 1 ngày anh chỉ nên nấu 5 món thôi rồi đổi qua đổi lại.
Canh thì cứ canh rau hay các loại bí đỏ hoặc khoai tím. Ngày củng chỉ nấu 2 loại.
Rau thì đậu cove xào.cải sào rau muốn xào,khổ qua chà bông.ngày củng nên 3 loại.
Thực đơn làm ít món thôi nhưng phải sạch sẽ.
Cho họ ít lựa chọn để lựa cho nhanh.
1 hộp cơm= 1 mặn 1 rau 1 canh.
Bán bao nhiêu thì tuỳ anh.(cái này mà ko biết thì đừng đi kd)
Kiếm cái thằng đi giao cơm nó vui vẻ bóng bóng tí dạng anh Vucamdi để lên sả chét cho họ.
Mong anh mời chầu nhậu nếu tồn tại đc 2 tháng.
 
21/9/11
1.659
31.124
113
Cách nay gần 15 năm, bx mình mở quán cf có cơm vp, buổi trưa bán đc 120-180p/ 3h chưa kể nước cũng vất lắm. Mình phải phụ suốt vì bx phải ở bếp đọc order cho bếp để phân phối và làm cho nhanh, kg bị sót order cũng như nhịp nhàng hơn.
Lúc đó là quán cf có cơm vp đông nhất khu Tên Lửa.


Để tiện Bác nên có khoảng 5 món lúc nào cũng có, làm nhanh, để tồn 1 ngày được sau đó có 3-4 món đổi trong ngày.
Canh thì 2 loại thôi, quan trọng là phục vụ cực nhanh trong thời gian ngắn, đồ ăn nóng sốt phục vụ ngay khi order là lợi thế.

Tuy là cơm VP nhưng mình cũng phục vụ mấy món ăn thêm giá cao, ví dụ canh chua chén nhưng khách có thể đặt canh chua đầu cá (đầu bán sẵn rất rẻ ở siêu thị) hay canh sườn.

Cơm vp việc phối hợp nhịp nhàng, sắp bàn là rất quan trọng.