Hạng F
20/6/05
5.430
269
83
35
RE: Lại chuyện xe nhập khẩu

các bác nói tiêu cực của bài fỏng vấn trên nhiều rồi, em xin bạo gan nói điểm tích cực :)
Có thể khẳng định rằng, từ năm 2006 giá ô tô không thể cao lên được nữa mà chỉ có giảm dần
Cán bộ cao cấp đã nói vậy thì VAMA còn gì để "kiêu" nữa hỉ ?:D
 
DNT
Hạng D
22/10/05
1.083
76
83
RE: Lại chuyện xe nhập khẩu

Việt nam sản xuất được xe hơi hồi nào vậy các bác? toàn lắp ráp không mà cũng tự hào cơ à? AQ quá. May là bác ấy làm Thứ trưởng chứ làm Bộ trưởng thì toàn dân đi xe bò quá!:D:):D
 
Hạng B1
30/9/05
56
0
6
RE: Lại chuyện xe nhập khẩu

Quan hế này thì dân còn khổ các bác ui. Chả biết ông ấy có mấy mươi phần trăm vốn trong các liên doanh mà lại nói thế?
Xét về nhận thức thì rõ là chả biết gì: Xe Hàn Quốc họ có nhãn mác hẳn hoi thế mà ông ấy so sánh với XE NỘI ĐỊA của Việt Nam (chắc là Bông sen). Thua!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Hạng B2
29/3/05
108
0
16
RE: Lại chuyện xe nhập khẩu

Các Bác đừng ngạc nhiên, Bác quan chức này là tác giả của bản quy hoạch ngành cong nghiệp ô tô VN mà, biết vậy nhưng nghe trả lời phỏng vấn vẫn thấy nặng mùi quá không ngửi được.
 
Hạng C
22/7/04
965
20
18
49
RE: Lại chuyện xe nhập khẩu

Chứ theo luận điểm của bác Thứ ...này thì em thấy chỉ có mỗi dân Ấn Độ là có lòng tự trọng dân tộc.
Các bác cứ để ý xem, các dân biểu, nghị sĩ bên Ấn toàn xài mấy xe "CON CÓC" do Ấn sản xuất - đảm bảo kg đụng hàng. Còn mấy thằng Hàn - Nhật thì chẳng qua cũng xài xe "liên hợp quốc" cả thôi. Mấy mác xe nổi tiếng toàn thuộc tập đoàn đa quốc gia chứ có của 1 ... dân tộc nào đâu. :D:D
 
Hạng C
23/9/04
565
4
18
57
Interstate Highway
RE: Lại chuyện xe nhập khẩu

Cái luận điểm của ông này là từ năm 60' của thế kỷ trước rồi. tư bản chủ nghĩa ngày nay nó khác xa rồi, đâu còn có như trước nữa. Cái hãng Sony nó mua Columbia Picture và có thằng TGĐ là người Mẽo thì người Nhật có nên mua Sony để yêu nước không hay bảo thằng Mẽo nó ưu tiên mau Sony??? Vinamilk và Halong Canfood của VN bây giờ cũng có khối cổ đông không phải là người VN rồi thế thì bác Thứ bảo bà con nên đổi sang ăn cá tuơi và bú sữa từ bình gốc để được mang danh là yêu nước à????
Em là người tiêu dùng, cứ tốt, rẻ là em mua và mua gì em cũng đóng thuế đầy đủ là yêu nước. full stop.
 
Hạng B1
1/12/05
80
0
6
53
Hanoi
RE: Lại chuyện xe nhập khẩu

Em cũng không tán thành quan điểm của ngài thứ trưởng dưng mờ iem thấy các bác phản biện hăng quá. Xin các bác nhẹ lời, biết đâu tai vách mạch rừng, 4rum mất vui các bác ạ.
 
Hạng B2
24/10/05
201
3
18
53
Ha Noi
RE: Lại chuyện xe nhập khẩu

Trích đoạn: TAPLAI

Em cũng không tán thành quan điểm của ngài thứ trưởng dưng mờ iem thấy các bác phản biện hăng quá. Xin các bác nhẹ lời, biết đâu tai vách mạch rừng, 4rum mất vui các bác ạ.

Ơ thế bác không biết bộ luật CHXHCNVN có điều khoản mọi công dân đều có quyền " tự do ngôn luận " à ? :D:D:D
 
Hạng B2
11/4/05
347
1
16
Hanoi - Vietnam
RE: Lại chuyện xe nhập khẩu

.........Còn chúng ta thì lại cứ ca ngợi ô tô nhập khẩu mà quên mất rằng chiếc ô tô nội địa của chúng ta đâu có kém gì nhiều với xe nhập khẩu, giá cả lại hợp lý. Người dân VN có lòng tự hào dân tộc, nếu biết khơi dậy đúng chỗ, đúng lúc tôi tin rằng đấy sẽ là yếu tố đáng kể để cho ô tô sản xuất trong nước có chỗ đứng vững trên thị trường trong nước..............
Tiên *** nó, xe giá đắt gấp 2-3 lần, trang bị thì đểu, vỏ mỏng như da em bé mà vẫn nói. Thằng cha này chắc không có trợ lý hoặc trợ lý là loại COCC.
 
Hạng B2
27/12/04
380
1
18
RE: Lại chuyện xe nhập khẩu

Bác Nguyễn Sĩ Dũng, quan Quốc hội, đầu năm có trích dẫn 2 cuốn sách của một bác:
-cuốn "Thế giới này là phẳng": đại ý là toàn bộ kho thông tin, các cơ hội, các giao dịch của thời đại đang diễn ra sau mặt phẳng của màn hình computer, ai không khai thác được cái thế giới phẳng đó là người của thời đại trước (dù đang sống nhăn răng) và sẽ bị đẩy ra lề của cuộc sống hiện đại.
-cuốn "Chiếc Lexus và cây Ôliu": người Nhật mua những linh kiện tốt nhất trên khắp thế giới để sx chiếc Lexus rồi đem bán, trong khi đó có những nơi người ta đổ máu để tranh nhau những khu đất chỉ vì trên đó trồng được cây ôliu= 2 kiểu làm ăn khác nhau.
Bác Dũng, khá ngạc nhiên đối với một quan chức, cho rằng đối với một số 8x, 9x Vn có điều kiện học và làm việc kiểu toàn cầu hoá, khái niệm quốc gia sẽ không còn nhiều sức nặng và ảnh hưởng như trước (trong khi một số khác, không có điều kiện hội nhập, sẽ bị gạt ra rìa và có thể bị bần cùng hoá).
Các bác, ai cũng biết hội nhập thì xe sẽ rẻ, nhưng xe rẻ chưa có nghĩa là người VN sẽ dễ mua xe hơn, ví dụ: bác đang bán một mặt hàng được nhà nước bảo hộ, có lãi để mua xe đắt, ngày mai xe rẻ nhưng bác cũng hết cửa làm ăn cũ, xiền bớt đi, chưa chắc đã dám mua xe. Còn nữa, xe rẻ thì chắc chắn không có đường dùng xe trong 2 tp HN và SG. Khổ lắm các bác ạ, chưa chắc sướng đâu.