Họ không ngu dốt, mà nhiều khi cố tình thế để chơi quỵt? Chứ họ có thể thay đổi vụ 15 ngày đó mà nếu chủ mới báo tổng đài lib trong 15 ngàyBảo hiểm Liberty tào lao lắm, mình thì không có ý định mua bảo hiểm của Liberty nhưng chủ cũ đã mua bảo hiểm vật chất của Liberty nên mình cố gắng tiếp tục, tuy nhiên việc chuyển tên người thụ hưởng với Liberty làm cho mình tức đến giờ. Mình kể ra đây để mọi người xem yêu cầu của Liberty có chính đáng hay không:
1/ Quy định là 15 kể từ ngày sang tên (ngày có hiệu lực trong càvẹt mới), chủ mới phải liên lạc với Liberty để chuyển quyền thụ hưởng, nếu sau 15 ngày k thực hiện thì phạt, thẩm định lại xe,,.... Nhưng khổ nỗi khi mình nộp hồ sơ thì Công an hẹn 2 ngày theo quy định nhưng 15 ngày sau ở 282 mới có càvẹt đưa cho mình, thủ tục hành chính là vậy thì lấy đâu càvẹt để đáp ứng yêu cầu của Liberty.
2/ Khi chủ mới không muốn tiếp tục bảo hiểm nữa thì Liberty yêu cầu giấy giải chấp của ngân hàng (nếu xe chủ cũ có vay ngân hàng) thì mới trả tiền lại cho chủ cũ. Mình nói, nếu xe không giải chấp thì làm sao công chứng, sao làm thủ tục sang tên đổi chủ được, sao 282 cho cho rút hồ sơ để làm càvẹt cho chủ mới mà e đòi hỏi vô lý như vậy? Liberty nói e biết vậy tuy nhiên nói đó là quy định của Liberty. Bó tay! Cái này là Liberty ngu dốt hết sức!
Nói chung là nhiều thứ lắm, kể ra thì 3 trang giấy chưa hết, nhưng thôi cũng ráng cho hết cái hợp đồng này rồi bye bye Liberty luôn cho nhẹ đầu!
Chào bạnCái này thì chắc là sales bán bảo hiểm cho bác không thông báo. Bắt đầu từ tháng 5/2016, Liberty sẽ thay đổi như sau: 1 số garage sẽ có nhân viên giám định thay phiên nhau trực thay vì uỷ quyền giám định cho tất cả các garage liên kết (lý do thì em không tiện nói). Và các nhân viên giám định của Lib dc duyệt hồ sơ tại chỗ từ 10 triệu trở xuống thay vì đợi hãng báo giá gửi lên Lib rồi Lib duyệt rồi khách lai mang xe vào như trước đây.
Như vậy quy trình bồi thường của Lib sẽ thay đổi như sau: call tổng đài báo tổn thất -> tổng đài sẽ set up giờ hẹn cho bác nếu như bác chọn garage ko được uỷ quyền giám định ( giờ hẹn là cả 2 bên cùng thống nhất trong ngày làm việc có giám định viên của garage vì trực theo ngày, thay phiên garage ạ) -> duyệt báo giá tại chỗ nếu như tổn thất dưới 10 triệu.
Do những thay đổi như vậy nên sẽ có cái lợi cũng như phiền ở đây. Do đó em thường báo khách hàng trước khi đi làm bảo hiểm. Nếu khách hàng quá busy thì mang xe vào những garage được uỷ quyền giám định ( tất nhiên quy trình này như trước đây). Nhưng nếu khách có thời gian rỗi hay muốn xử lý duyệt giá nhanh thì chọn mang vào garage có giám định viên để dc duyệt tại chỗ và sửa xe liền.
Thành thật xin lỗi bác về những phiền toái vừa qua và mog bác thông cảm.
Mình rất chân thành cám ơn bạn vì đã cho mình thông tin quý giá. Hy vọng trong tương lai sẽ có cơ hội hợp tác với ban. Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công.
Regards
Thank chú Minh ạChào bạn
Mình rất chân thành cám ơn bạn vì đã cho mình thông tin quý giá. Hy vọng trong tương lai sẽ có cơ hội hợp tác với ban. Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công.
Regards
Ủa em nhớ trước đây , với những gara có liên kết với hãng , k cần nhân viên giám định ở đó mà bác , cố vấn dịch vụ ở hãng sẽ tự chụp hình rồi đưa đơn cho mình kí là xong
Hay bác làm ở gara k liên kết với LIB
Hay bác làm ở gara k liên kết với LIB
Đã có sự thay đổi rồi bác ạ. Em có trả lời cho bác chủ rồi, bác xem ở trang 2 để biết thêm thông tin nhé.Ủa em nhớ trước đây , với những gara có liên kết với hãng , k cần nhân viên giám định ở đó mà bác , cố vấn dịch vụ ở hãng sẽ tự chụp hình rồi đưa đơn cho mình kí là xong
Hay bác làm ở gara k liên kết với LIB
Em vẫn làm ở gara liên kết với Liberty đó bác. Trước đây thì thế, giờ yêu cầu bồi thường thì phải đến đúng ngày có giám định viên của Liberty mới được. Lâu nay bác không phải đi làm bảo hiểm là vui rồi.Ủa em nhớ trước đây , với những gara có liên kết với hãng , k cần nhân viên giám định ở đó mà bác , cố vấn dịch vụ ở hãng sẽ tự chụp hình rồi đưa đơn cho mình kí là xong
Hay bác làm ở gara k liên kết với LIB
Em cũng dùng Lib và thường là giám định do hãng xe làm. Nhưnh sự thay đổi như vậy đúng là Lib xuống cấp quá rồi. Việc đặt lịch 1 tuần chỉ có 2 ngày là quá ép khách hàng. Nếu thiếu nhân lực quá thì đáng lẽ phải liên hệ với khách hàng để thỏa thuận ngày để giám định phù hơp với lịch trống 2 bên, chứ không phải ai cũng thu xếp được 2 ngày đó mà đi giám định. Bán hàng trong thời buổi cạnh tranh mà ấn định như thế này thì quá cửa quyền. Quá tệ !Đã có sự thay đổi rồi bác ạ. Em có trả lời cho bác chủ rồi, bác xem ở trang 2 để biết thêm thông tin nhé.
Ah, bác chưa hiểu rõ ý em ạ. Để em nói lạ phần hẹn lịch cụ thể cho bác nắm rõ hơn.Em cũng dùng Lib và thường là giám định do hãng xe làm. Nhưnh sự thay đổi như vậy đúng là Lib xuống cấp quá rồi. Việc đặt lịch 1 tuần chỉ có 2 ngày là quá ép khách hàng. Nếu thiếu nhân lực quá thì đáng lẽ phải liên hệ với khách hàng để thỏa thuận ngày để giám định phù hơp với lịch trống 2 bên, chứ không phải ai cũng thu xếp được 2 ngày đó mà đi giám định. Bán hàng trong thời buổi cạnh tranh mà ấn định như thế này thì quá cửa quyền. Quá tệ !
Lịch hẹn không phải cố định 2 ngày đó mà là các ngày trong tuần trừ ngày nghỉ, tùy vào hãng xe mà giám định viên sẽ có lịch ở đó ví dụ như hãng Ford của bác chủ thì 2 ngày đó có giám định viên. Chẳng hạn như Merc sẽ là 2,4,6.
Do đó nhân viên tổng đài sẽ set up cuôc hẹn với khách dưa trên dữ liệu: hãng xe khách mún sửa chữa, lịch trực giám định viên. Còn khách hàng vẫn được chọn giờ trong những ngày hẹn mà bác, hoặc bác có thể để xe lại garage đó để giám định viên lên tự chụp rồi báo với bác sau cũng được ạ
Mình thấy như vậy cũng chưa hợp lý, anh làm dịch vụ mà cứ như là cơ quan quản lý hành chính vậy, anh ở đó ngày nào thì khách hàng phải đến ngày đó, trong khi khách hàng bỏ tiền ra để mua dịch vụ chứ đâu có đi xin. Khách hàng rãnh ngày nào, họ đến gara hoặc hãng để làm thì bên bán dịch vụ phải đến để thẩm định chứ. Xe đối với đa số khách hàng còn là cái chân đi, bắt người ta để xe lại 1-2 ngày để anh đến thẩm định thì gây khó cho người ta rồi. Thời buổi này là thời buổi cạnh tranh về dịch vụ, hậu mãi...anh nào chăm sóc khách hàng tốt thì anh đó mới giữ được khách...Ah, bác chưa hiểu rõ ý em ạ. Để em nói lạ phần hẹn lịch cụ thể cho bác nắm rõ hơn.
Lịch hẹn không phải cố định 2 ngày đó mà là các ngày trong tuần trừ ngày nghỉ, tùy vào hãng xe mà giám định viên sẽ có lịch ở đó ví dụ như hãng Ford của bác chủ thì 2 ngày đó có giám định viên. Chẳng hạn như Merc sẽ là 2,4,6.
Do đó nhân viên tổng đài sẽ set up cuôc hẹn với khách dưa trên dữ liệu: hãng xe khách mún sửa chữa, lịch trực giám định viên. Còn khách hàng vẫn được chọn giờ trong những ngày hẹn mà bác, hoặc bác có thể để xe lại garage đó để giám định viên lên tự chụp rồi báo với bác sau cũng được ạ