Tags
Không có
Hạng D
12/10/04
3.216
318
98
Xác nhận
confirm
Em muốn lắp cản bảo vệ Polar Bear phía sau cho xe Ford Escape nhưng nghe mọi người bảo là CA sẽ phạt nên còn đang do dự. Các bác nào có kinh nghiệm về việc này xin chỉ giáo cho em với ? Cảm ơn các bác nhiều!
 
Hạng C
2/4/04
756
319
63
RE: LẮP CẢN SAU CHO FORD ESCAPE

Chuyện có phạt bác gắn cản sau hay không thì tùy theo cảm tính của mấy chú CA. Tuy nhiên, tốt nhất là bác không nên gắn thêm cản kim loại kể cả phía trước và sau vì lý do an toàn. Cản nhựa phía trước và sau theo xe đã được các hãng tính toán rất kỹ nhằm bảo đảm thẩm mỹ cho xe và quan trọng nhất là hấp thu xung lực khi có va chạm phía trước và sau để bảo đảm an toàn cho người ngồi trong xe và cả cho người hoặc xe bên ngoài khi va chạm với xe của bác. Nếu gắn thêm cản kim loại thì nó có thể làm sai tính toán của hệ thống Aigbag và khi đó có thể túi khi sẽ bung khi không cần thiết và các chấn động sẽ lan truyền trực tiếp đến người ngồi trong xe gây các chấn thương ngoài ý muốn. Muốn dễ hình dung, bác thử tưởng tượng chiếc xe nguyên thủy của bác va chạm với một vách nhà bằng gỗ và một bức tường bằng gạch, chấn động với người ngồi trong xe khác nhau thế nào? Cảm giác đó sẽ giống như bác va chạm cùng một tình huống với xe có gắn cản và không gắn cản kim loại. Nếu xe bác có mua bảo hiểm thân xe thì chuyện va chạm trầy xước xe sẽ không còn là vấn đề lớn nữa, hãy để bảo hiểm tự lo cho bác.
 
Hạng C
23/9/04
564
3
0
54
Interstate Highway
RE: LẮP CẢN SAU CHO FORD ESCAPE

Đúng đấy bác cướp biển, người mới quan trọng, xe hỏng thì có thể sửa hoặc bất quá thì mua chiếc khác. hôm rồi tôi mới bị tông xe, hư hết cản nhựa và nắp ca pô nhưng nếu hôm đó mà tui có gắn thêm cái cản i-nox vào khung xe thì sẽ lãnh đủ hoặc chí ít là khung xe cũng bị chùn, biến dạng theo. Theo tôi biết là thiết kế xe hơi bây giờ phần đầu và đuôi xe nhà sx cố tình làm bằng vật liệu mềm hơn (nhựa hoặc thép mềm thôi) để hấp thụ xung lực khi va chạm trong khi khoang hành khách thì họ lại gia cường để bảo vệ người ngồi trong xe. Tuỳ bác M3black lựa chọn nhé: bảo vệ bác và người thân hay là cái xe. ;)
 
Hạng D
12/10/04
3.216
318
98
Xác nhận
confirm
RE: LẮP CẢN SAU CHO FORD ESCAPE

Cảm ơn bác cuopbien & bác haisnguyen.
Tại vì em hổng có tiền mua bảo hiểm thân xe 2 chiều như bác cuopbien nên mới lo bị ủi đít từ phía sau làm trầy xe trông rất là khó chịu, nên mới tính gắn cản vậy mà!!! Có bác nào bị phạt vì tội gắn thêm đồ chơi chưa cho em biết với ?
 
Hạng C
15/9/04
508
98
38
HCM City
RE: LẮP CẢN SAU CHO FORD ESCAPE

bác mazda ơi...bác đã mua xe được thì với 1,5% bảo hiểm thân xe mà bác cũng ko cố gắng thêm được sao chứ? có cái đó bác vững tay lái hơn nhiều lắm đó....

[8|]
 
Hạng D
12/10/04
3.216
318
98
Xác nhận
confirm
RE: LẮP CẢN SAU CHO FORD ESCAPE

Thật ra thì em thích gắn cản vào trông con xe nó mạnh mẽ hơn chứ bảo hiểm thì em sẽ mua ngay thôi ko vấn đề gì cả.
 
Hạng C
2/4/04
756
319
63
RE: LẮP CẢN SAU CHO FORD ESCAPE

Escape mà gắn cản sau thì nó sẽ xấu hơn đấy
 
O.S.P.D
11/2/04
696
2
18
Vietnam
RE: LẮP CẢN SAU CHO FORD ESCAPE

Lúc em đang còn đi chiếc Ma323:
Dạ em bi phạt rồi đó bác với tội là : "Thay đổi kết cấu xe" mấy chú CS đòi phạt 2.000.000đ, em cải là em chở thanh sắt đó và nó không vượt quá 10% chiều dài của xe vậy là mấy chú đòi giữ xe để giám định xem là em chở hay em thay đổi kết cấu xe. Cuối cùng các chú đồng ý là lấy 300.000. Và em về tháo ngay cái cản : tiền cản 200.000 + tiền phạt 300.000 =500.000 cho một thanh sắt ( quá đắt)
Sau khi tháo cản xong nhìn lại thấy xe mình đẹp hơn hẳn. :D:D:D
 
Hạng D
12/10/04
3.216
318
98
Xác nhận
confirm
RE: LẮP CẢN SAU CHO FORD ESCAPE

Tks bác BMW325. Biết là sẽ bị phạt nhưng em đã lỡ lắp cản rồi bi giờ mà bỏ đi thì cũng phí mất 1T7. Thôi kệ nếu bị phạt thì em sẽ gỡ ra sau.
 
RE: LẮP CẢN SAU CHO FORD ESCAPE

Theo em cái cản inox ấy chẳng ảnh hưởng gì nhiều đến việc giảm chấn, ống inox trông to vậy chứ mỏng tang, xe máy húc hơi mạnh là móp....Cản chỉ dùng để tránh các chầy xước nhẹ do xe máy va quẹt thôi, không lẽ hơi một tí thì kêu BH, mà ít quá thì BH nó không đền, đợi đến khi xước nhiều thì xấu xe...em còn đang định lắp cản trước nữa vì dạo này thấy một vài xe để cản trước chạy khơi khơi ngoài đường...:D