Chuyên
16/6/22
582
489
63
Nhà sản xuất xe điện Mỹ - Lucid Motors đã công bố kế hoạch sản xuất các mẫu xe để cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model 3 và Model Y. Điều đáng chú ý là Lucid Motors đặt mục tiêu giá khoảng 50.000 USD để tăng mạnh doanh số bán hàng và đối phó với thị trường ô tô điện ngày càng cạnh tranh.

Lucid Motors mô hình EV cỡ trung đối đầu Tesla sẽ ra mắt sau năm 2025


CEO Peter Rawlinson của Lucid Motors đã chia sẻ với Autocar về chiến lược tập trung vào sản xuất hàng loạt để đạt được mục tiêu số lượng, đồng thời nhấn mạnh rằng dòng xe Air và Gravity EV cao cấp đã ra mắt trước đó để giảm áp lực tài chính từ việc khởi đầu một công ty ô tô mới.

Rawlinson cũng không tiết lộ chi tiết về các mẫu xe sẽ ra mắt trong tương lai gần, nhưng nhấn mạnh rằng chúng sẽ xuất hiện trên thị trường sớm hơn dự kiến. Những mẫu xe này, được thiết kế để cạnh tranh với Tesla Model 3 và Model Y, sẽ có kích thước nhỏ hơn so với Air sedan và Gravity SUV của Lucid Motors.

Đặc biệt, Lucid Motors muốn tăng cường cạnh tranh trên thị trường xe gia đình số lượng lớn và đối đầu trực tiếp với Tesla. Rawlinson cho biết công nghệ tiên tiến của họ cho phép xe đi xa hơn với ít pin hơn, và việc sản xuất ô tô với dung lượng pin ít hơn có thể giảm chi phí, đặc biệt là với pin, một thành phần chiếc ô tô điện chiếm phần lớn giá thành.

Lucid Motors mô hình EV cỡ trung đối đầu Tesla sẽ ra mắt sau năm 2025


Trả lời về việc sử dụng phương pháp megacasting giống như Tesla, Rawlinson cho biết họ sẽ áp dụng mọi phương pháp kỹ thuật mang lại lợi ích đối với sản xuất ô tô.

Ngoài ra, Lucid Motors cũng dự kiến tung ra phiên bản mới của các mẫu xe của họ vào năm 2025, nhằm mở rộng thị trường và thách thức Tesla ở các quốc gia như Malaysia và Anh Quốc.

>>> Xem thêm:
 
Last edited by a moderator: