Tập Lái
Tỉnh / Thành
TP. Hồ Chí Minh
Quận / Huyện
Quận Tân Bình
Địa chỉ
21
Số điện thoại
19002222
Giá
100,000
Cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân cải thiện sức khỏe còn lại là thực phẩm tốt cho người ăn kiêng. Bên cạnh đó, công thức của loại bánh này cũng vô cùng đơn giản, dễ làm ngay tại nhà. Hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA học hỏi ngay qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bánh mì nguyên cám là gì? Khác biệt ra sao?​

Bánh mì nguyên cám được chế biến từ bột lúa mì vẫn còn nguyên lớp mầm và cám. Đặc điểm nhận dạng là chúng có màu nâu sẫm hơn các loại bột khác. Cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân còn có thể kết hợp với một số loại ngũ cốc ăn kèm.

Bánh mì nguyên cám giàu protein khi gặp nước sẽ tạo thành sợi gluten. Bên cạnh đó, thành phần có thêm men ăn đường tạo thành carbon dioxide, rượu ethanol. Đây là một trong những tác nhân giúp bánh khi nướng nở phồng ra, phần ruột của bánh cũng đặc, nặng hơn các loại bánh thông thường. Cụ thể, Viện thẩm mỹ DIVA sẽ chỉ ra những điểm khác biệt như sau:
  • Bánh mì nguyên cám chứa nhiều chất dinh dưỡng, cho có hàm lượng Vitamin B, E và khoáng chất như magie, kẽm, sắt.
  • Cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân ít calo nên hợp với người ăn kiêng.
  • Hàm lượng chất xơ trong bánh mì nguyên cám cao gấp 3 – 4 lần nên khi ăn bạn sẽ cảm giác no lâu.
View attachment 8775
Cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân giàu chất dinh dưỡng

2. Cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân​

Cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân có nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nên được các chuyên gia khuyên dùng. Bạn có thể lựa chọn mua bánh mì nguyên cám trên thị trường hoặc tự làm tại nhà cũng vô cùng nhanh chóng mà lại an toàn, không sợ chứa chất bảo quản. Dưới đây Viện thẩm mỹ DIVA gợi ý bạn một số cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân như sau:

Cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân thực hiện đơn giản tại nhà

2.1. Cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân bằng nồi chiên không dầu​

Chỉ cần trang bị ngay cho gia đình một chiếc nồi chiên không dầu là bạn có thể học cách làm bánh mì nguyên cám rồi đấy. Thành phẩm sẽ là chiếc bánh nóng mềm xốp, dai dai, có thể ăn kèm với mứt trái cây. Hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA vào bếp chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện làm bánh như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị:
  • 250g bột mì nguyên cám.
  • 170ml nước lọc.
  • 3g men nở instant.
  • 10ml dầu ăn.
  • 1/2 thìa cà phê muối.
Cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân
  • Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu vào 1 chiếc tô sau đó nhào bằng tay đến khi bột kết dính lại. Cách nắn bột cũng vô cùng đơn giản, đầu tiên gấp đôi bột lại, lưu ý vừa ấn vừa kéo miết bột liên tục trong khoảng 15 phút để được dẻo mịn, đến khi không dính vào tay.
  • Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm bao tô bột lại, ủ trong vòng 1 đến 2 giờ, đến khi bột nở gấp đôi.
  • Bước 3: Sau khi kết thúc thời gian, mang bột ra nhồi sơ lại khoảng 1 phút, tạo hình bánh cho sẵn ra khuôn. Bọc thực phẩm lại và ủ tiếp 1 tiếng cho bột nở. Dùng dao cắt 3 đường trên bột, phết 1 lớp nước lên bề mặt.
  • Bước 4: Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 150 độ C (5 phút). Khi đã nóng cho bánh vào nồi nướng khoảng 30 phút ở 140 độ C đến khi bánh chín vàng là được.
View attachment 8776
Cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân bằng nồi chiên không dầu

2.2 Cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân với bơ​

Cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân với bơ lạt sẽ khiến bánh trở nên thơm béo, phủ một lớp vỏ vàng cực kỳ hấp dẫn. Bánh mì có độ mềm dai, từng thớ bột dẻo mà không bị cứng. Bạn có thể kết hợp ăn kèm với mứt trái cây hoặc thịt nguội. Cùng Viện thẩm mỹ DIVA học ngay công thức bên dưới như sau:
  • 250g bột mì nguyên cám.
  • 20ml sữa tươi không đường.
  • 250g sữa chua không đường.
  • 3g men nở.
  • 20ml mật ong.
  • 20g bơ lạt.
  • 1 quả trứng gà.
  • 1 nhúm vừng.
  • 70ml nước lọc.
  • 1 thìa cà phê muối.
Cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân với bơ
  • Bước 1: Cho 20ml mật ong, 1/2 quả trứng gà vào nước lọc khuấy đều. Tiếp đến cho 3g men nở, 50g sữa chua không đường tạo thành hỗn hợp.
  • Bước 2: Cho 250g bột mì nguyên cám vào tô, thêm muối và đổ hỗn hợp ở trên vào trộn đều.
  • Bước 3: Chuyển sang nhồi bột thành khối dẻo mịn, cho tiếp 20g bơ lạt vào. Nhồi đến khi bơ tan, bột có độ đàn hồi, không dính tay là được. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ trong vòng 1 – 2 tiếng.
  • Bước 4: Sau khi ủ bột, dùng dao cắt thành 8 phần bằng nhau đặt lên khay, bọc thực phẩm lại ủ tiếp 1 tiếng.
  • Bước 5: Làm nóng nồi chiên không dầu 160 độ C trong vòng 15 phút. Tiếp đến dùng phần trứng còn lại trộn với sữa tươi quét lên bề mặt, rắc thêm tí mè. Sau đó nướng với nhiệt độ 16 độ C 10 – 15 phút.
View attachment 8777
Cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân kết hợp với bơ thơm béo
>>>Xem chi tiết tại Viện Thẩm Mỹ Diva:
Cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân hiệu quả