Như tiêu đề, sáng chủ nhật 25/1 xe em chạy trên lane 2 tính từ con lươn- đoạn này có 4 lane, trước em là một chiếc civic. Lập tức có 1 xxx ra chặn cả 2 xe lại. Bác xe trước xuống làm việc với xxx và ra đi trong vong 30 giây. Còn xe em thì như sau
xxx: chào anh, xe anh chạy sai làn đường, anh chạy vào làn dành cho xe máy.
em: bla bla...
xxx: Như vầy nè, dưới ngả ba có bảng phân làn, anh không tin thì đi xuống dưới đó coi đi. Anh nhìn kìa, xe nào cũng chạy làn sát con lươn.
Em chột dạ, nhưng cũng đi về phía ngả ba Đồng văn cống Mai chí Thọcách chốt khoảng 300m. Đến nơi thì quả nhiên là có bảng phân làn theo phương tiện, theo đó xe hơi chỉ được đi 1 làn duy nhất sát con lươn, 2 làn còn lại là xe máy. Bỏ mịa, kỳ này ăn BB no luôn. Mà khoan, sao bảng này có 3 lane trong khi tại chốt thì có đến 4 lane. Bà mịa GTCC trây xong éo hốt. Quay lại chốt thôi.
em: em ơi, bảng đó sai rồi, đoạn này có đến 4 lane lận.
xxx chỉ tay xuống lane sát lề: không phải đâu anh, đoạn này chỉ có 3 lane, đây là lane dừng khẩn cấp
em há hốc mồm vì khả năng biểu diễn của xxx quá hay, tay đưa luôn giấy tờ cho xxx kiểm tra.
xxx coi xong thì bắt đầu lên lớp: bla bla ... bây giờ anh có công nhận là anh đi sai chưa...
em: ờ
xxx: thôi thì anh đã nhận sai và nhà anh cũng ở gần đây(em há hốc mồm tiếp-nhà em ở q10) nên tui cho anh đi.
Có 1 bác già bị ngoắc vào sau em đến hỏi em đưa bao nhiêu mà xxx cho đi. Em nói không đưa gì hết thì bác ngỡ ngàng vì vừa chung 4 ổ bánh mì sau khi bị đòi 5 ổ. Em nghe mọi người trên xe kể hầu hết các xe bị ngoắc vào đều làm việc nhanh chóng rồi giải tán trong vòng vài nốt nhạc, chỉ có mỗi mình em đi coi bảng rồi còn chụp hình nên 3 chú xxx cũng rất ngạc nhiên đứng nhìn em trân trối.