Hạng D
17/10/19
1.961
2.762
113
24
Bến Tre
www.facebook.com
McLaren đang xem xét việc bán đi một cổ phần nhỏ của đội đua Công thức 1 như một cách huy động vốn để đối phó với đòn giáng từ đại dịch Covid-19.

McLaren xem xét bán 30% cổ phần của đội đua F1 để vượt qua khó khăn


Do đại dịch covid-19 nên F1 phải lùi thời điểm áp dụng luật kỹ thuật mới tới năm 2022. Nghĩa là giai đoạn nghiên cứu phát triển ban đầu của chiếc xe đua thế hệ mới sẽ được thực hiện trong năm 2021.

Vì thế, bất kỳ lợi thế về tiền bạc nào cũng có thể được xem như là một bước lợi lớn đối với đội đua F1 trong năm nay để chi tiêu cho các nghiên cứu mới, nhất là khi tất cả các đội đều đã chấp thuận việc giảm mức trần ngân sách xuống còn 145 triệu đô la cho năm 2021.
McLaren xem xét bán 30% cổ phần của đội đua F1 để vượt qua khó khăn


Tuy không lâm vào tình thế phải "bán mình" như Williams F1, bằng chứng là đội F1 Anh Quốc vẫn đủ khả năng chiêu mộ tay đua hàng đầu Daniel Ricciardo. Tuy nhiên điều này không có nghĩa McLaren không phải chịu những gánh nặng tài chính gây ra từ Covid-19.
Tập đoàn sản xuất ô tô Anh Quốc đã xem xét các phương án khả thi nhất để có ngay một lượng tiền lớn nhằm trang trải qua các tháng này. Trong đó bao gồm cả việc thế chấp bộ sưu tập xe hơi lịch sử và Trung tâm Công nghệ có trụ sở tại Woking.

McLaren xem xét bán 30% cổ phần của đội đua F1 để vượt qua khó khăn

Trung tâm nghiên cứu công nghệ của McLaren tại Woking, Anh

Một phương án khác cũng đang được thực thi đó là bán bớt 30% cổ phần phần thiểu số của McLaren Racing (quản lý IndyCar McLaren và F1 McLaren).

McLaren Group và McLaren Racing hiện nắm giữ chung một số cổ đông bao gồm các cổ đông lớn là Công ty Mumtalakat Holding Company (56%), doanh nhân Mansour Ojjeh (14%) và Michael Latifi (10%). Nếu giao dịch thành công, cơ cấu tổ chức của phân nhanh đua xe này sẽ khác hơn so với công ty mẹ hiện tại.

McLaren xem xét bán 30% cổ phần của đội đua F1 để vượt qua khó khăn


Động thái trên cũng chỉ là một phần nhỏ trong chuỗi phương án “kiếm tiền gấp” của McLaren. Vài tuần trước, công ty đã công bố kế hoạch cắt giảm khoảng 1.200 việc làm trên cả ba lĩnh vực kinh doanh, với đội ngũ nhân viên của đội đua mất khoảng 70 người.

Đại diện của tập đoàn McLaren cho biết họ cần thêm 275 triệu bảng Anh để gia tăng tính thanh khoản của tập đoàn.

Theo: Autosport
 
Chỉnh sửa cuối: