Tập Lái
18/2/23
1
0
1
35
Liên tục điều tra lốp xe xe hơi và áp suất lốp

Kinh nghiệm chăm bẵm bảo dưỡng xe hơi tại nhà đúng cách - 3
Liên tục điều tra lốp xe xe 4 bánh và áp suất lốp

Bắt đầu từ lốp xe, nếu có một ít thời gian rảnh thì hãy đi quanh chiếc xe và điều tra bốn bánh một cách trực quan. Nếu dư giả thời giờ hơn , hãy quan sát 4 lốp xe một cách kĩ lưỡng hơn. Lốp là bộ phận giao tiếp không qua khâu trung gian với mặt đường và diện tích phía bên ngoài giao tiếp bé đặc biệt là bằng gan bàn tay. Trên cơ sở đó nếu bánh xe bị mòn thì độ bám đường của xe cũng sẽ giảm thiểu, cũng có nghĩa là tỉ lệ gặp nạn tăng thêm, nổi bật tại những nẻo đường trơn trượt.

Cần gạt nước nếu bị mòn phần cao su hoặc gây trầy xước mặt kính sẽ không tăng cường giá trị hết chức năng lúc hoạt động xe.

Vì vậy, nếu không sửa sang được thì nên thay thế mới các bộ phận trên xe để cam kết mọi hành trình đều được ổn định và an yên.

điều tra các loại chất lỏng trên xe ô tô

Kể cả với bất kỳ ai không khi nào tự tay thay dầu, tra dầu trợ lực tay lái hoặc dung dịch giảm nhiệt cho xe thì việc biết cách điều tra lượng chất lỏng còn lại vẫn rất thiết thực. Hầu hết các xe đều có các nắp vặn, nắp đậy sáng màu tại các bộ phận này nhằm gây sự chú ý với khách hàng khiến họ liên tục điều tra.
điều tra các loại chất lỏng trên xe ô tô

Hầu hết các tình huống, nếu chẳng thể xem xét số trên que đo bề sâu thì sẽ nhìn được thấy lượng chất lỏng còn lại trong bình chứa. Hầu hết có khả năng có vết khía hình chữ v cho thấy lượng sửa chửa. Nếu mực chất lỏng ít hơn mức này thì đã đến lúc nên thêm thắt rồi ( nên đọc sách chỉ dẫn để hẳn nhiên rằng bạn dùng đúng phương tiện bơm chất lỏng ). Bạn nên điều tra lượng dầu và sắc thái của chúng. Dầu được sử dụng trong xe sạch và trong thì chắc bạn luôn trông nom cho xế của bản thân, còn nếu không , dầu nhuốm màu lạ thì tối ưu nhất nên đưa thẳng xe đến quầy hàng sửa xe gần đây nhất để được kiểm tra

Những để ý lúc chăm bón ô tô tại nhà

Chăm xe 4 bánh tại nhà liên tục sẽ giúp chủ xe không lãng phí được nhiều tiền tân trang và bảo tồn xe được bền kéo dài hơn. Tuy vậy, lúc chăm xe 4 bánh, chủ xe nên quan tâm những điều trọng yếu sau :

Vệ sinh hay rửa xe vào quãng thời gian vui thích hợp

Cần lựa khi trời râm, ít nắng sẽ cam kết việc vệ sinh xe xảy ra suôn sẻ và ổn định cho xe với người hơn. Chỉ vì việt nam có thời tiết nhiệt đới gió mùa nắng gay gắt, nếu rửa xe ngay tại thời điểm mặt trời chiếu những tia nắng gay gắt, nhiệt lượng sẽ gây khô nhanh xà bông và nước, dẫn đến lúc lau khô sẽ dễ lưu lại vết ố trên bề ngoài xe, vệ sinh không đạt được hữu hiệu.

Sẵn sàng các thiết bị vệ sinh xe cơ bản

Như khăn lau mềm có khả năng thấm hút tốt , chổi lông mềm tránh trầy xước xe, bàn chải nhỏ , găng tay, nước rửa xe chuyên dùng cho từng chổ đứng không giống nhau trên xe, dụng cụ đo lường áp suất bánh xe, phễu chế nhớt hoặc nước giảm nhiệt, dung dịch rửa kính ...

Làm khô và thoáng xe trước sử dụng

Nếu bạn không thực hiện khô xe, vết ố nảy sinh, mất thẩm mỹ. Hơn thế nữa, theo thời gian , các bộ phận trên xe sẽ bị nước làm oxy hóa, gây mòn và xuống cấp. Nổi bật, chăm lo xe ô tô

Qua việc khai thông bên trong xe trước thời điểm dùng sẽ giới hạn mùi dung dịch hóa nước rửa chén, bảo vệ sức khỏe cho người lái xe và hành khách.

Chọn dung dịch bảo dưỡng phù hợp
ở thời điểm hiện tại tương đối dễ để kiếm tìm và chọn mua dung dịch vệ sinh xe hơi hợp lệ. Nhưng, không phải kiểu xe nào hoặc bộ phận nào trên xe cũng nhiều khả năng cùng sử dụng loại dung dịch vệ sinh xế hộp giống nhau. Ví dụ xe có ghế vật liệu da hay vật liệu nỉ sẽ dùng hỗn hợp vệ sinh tương xứng. Bạn cần đọc kĩ chỉ dẫn cách dùng của các loại dung dịch để có sự giải pháp thích đáng, phụ tá săn sóc xe ô tô

Thông tin liên hệ:
Trang web: https://auto779.com/
Địa chỉ: 98/49/3 Đất mới, Phường Bình Trị đông, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh