Hạng D
17/10/19
1.961
2.762
113
24
Bến Tre
www.facebook.com
Với tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã đẩy lùi một số ngày tổ chức giải đua MotoGP ở một số quốc gia, ban tổ chức MotoGP đang nỗ lực để cứu vãn và tổ chức từ 12-16 chặng đua cho mùa giải 2020.

MotoGP có thể chỉ còn 12 đến 16 chặng đua cho mùa giải 2020


Tính tới thời điểm hiện tại, FIM đã phải thông báo hủy bỏ 4 chặng đua bao gồm: MotoGP Qatar, MotoGP Đức, TT Assen và MotoGP Phần Lan. Trong đó, 4 chặng đua khác đang chờ lịch thi đấu mới-là MotoGP Tây Ban Nha, MotoGP nước Pháp, MotoGP Italia và MotoGP Catalunya.

Các cuộc thảo luận cũng đang diễn ra với các nhà chức trách ở Cộng hòa Séc, Áo và Ý về khả năng tái tổ chức các vòng đua xe ở các quốc gia này.

MotoGP có thể chỉ còn 12 đến 16 chặng đua cho mùa giải 2020


Theo hợp đồng tổ chức giải đua MotoGP giữa Dorna và FIM thì Dorna phải tổ chức tối thiểu 13 chặng đua một mùa. Tuy nhiên, giám đốc điều hành Dorna, ông Carmelo Ezpeleta cho biết: “Ý tưởng của chúng tôi là bắt đầu vào cuối tháng 7 và tiếp tục lên kế hoạch cho các vòng ở châu Âu cho đến giữa tháng 11, ít nhiều, và từ đó trở đi, ở những vùng khí hậu ấm áp hơn, chúng tôi có thể bắt đầu tiếp giải đua từ tháng 11 đến tháng 12"


Nếu không thể tiếp tục mùa giải MotoGP ở châu Á thì mùa giải 2020 sẽ kết thúc ở châu Âu, Ezpeleta nói thêm. Dorna, cùng với chính quyền khu vực Andalusia và hội đồng thành phố Jerez de la Frontera đang chuyển một đề xuất tới chính phủ Tây Ban Nha để tổ chức 2 vòng MotoGP tại đường đua Circuito de Jerez-Angel Nieto vào cuối tuần ngày 19 và 26 tháng 7.

MotoGP có thể chỉ còn 12 đến 16 chặng đua cho mùa giải 2020


Ngoài ra, đội ngũ hỗ trợ MotoGP tại các cuộc đua sẽ được giảm xuống. Số lượng nhân viên sẽ còn khoảng 1,300 người bao gồm các đội đua, nhân viên hỗ trợ đường đua và phóng viên từ các kênh phương tiện truyền thông.

Theo đề xuất của Dorna, các đội từ bên ngoài châu Âu sẽ phải đến ít nhất 14 ngày trước ngày đua và từ đó ở lại châu Âu cho đến khi kết thúc mùa giải. "Sau đó, tất cả các đội, bao gồm cả thành viên người châu Âu, sẽ phải làm một bài kiểm tra sức khỏe trước khi rời khỏi đất nước của họ, không muộn hơn 4 ngày trước khi họ đến chặng Grand Prix đầu tiên, sẽ ở Tây Ban Nha," Ezpeleta nói thêm.

Khi đến đường đua, một bài kiểm tra khác cho Covid-19 sẽ được thực hiện và các đội y tế sẽ liên tục theo dõi tất cả các triệu chứng và kiểm tra nhiệt độ cơ thể.

Theo: Paultan
 
Hạng D
29/7/16
1.573
388
93
49
Nay cho tổ chức và chạy đua lại chưa các cụ...!!!