Tags
mg5
OSS
Thành viên BQT
Super Moderators
28/11/09
1.266
2.888
113
Chỉ sau 4 ngày nghiên cứu, lái thử và tham khảo ý kiến của một người thân trong gia đình, anh Thuận đã quyết định lựa chọn MG5 1.5L LUX là chiếc xe đầu tiên của mình. Sau 8 tháng sử dụng, chủ nhân của chiếc sedan hạng C này cho rằng “Không thể đòi hỏi gì hơn ở mẫu xe có mức giá khoảng 600 triệu này”.

image2.jpg

Hình ảnh mẫu xe MG5 với kiểu dáng coupe thời trang

Nhân vật xuất hiện trong bài viết là anh Phạm Văn Thuận, hiện đang làm công việc kinh doanh tại huyên Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Chiếc MG5 1.5L LUX là chiếc ô tô đầu tiên anh Thuận sở hữu với mục đích phục vụ gia đình và công việc của mình.

Người dùng đánh giá MG5 1.5L LUX: Không thể đòi hỏi gì hơn ở mức giá 600 triệu

Vợ anh Thuận cùng chiếc MG5 mới của gia đình

Xin chào và cảm ơn anh đã dành thời gian. Anh Thuận có thể chia sẻ thêm về quá trình đến với chiếc MG5 của mình?

Hiện mình đang sở hữu chiếc MG5 phiên bản cao nhất, mình mua hồi tháng 4 năm 2022.

Quá trình mua xe cũng không có gì quá phức tạp. Gia đình nhỏ của mình đang cần một phương tiện che mưa che nắng, đồng thời mình cũng muốn mua xe để hỗ trợ công việc. Do vậy, khi xem quảng cáo chiếc MG5 trên facebook mình đã bị chú ý ngay bởi xe rất trẻ trung, thiết kế ấn tượng nên đã quyết định đến showroom để xem thử. Sau 4 ngày thì mình đã chốt được chiếc xe với giá khoảng 585 triệu, cả đăng ký rơi vào khoảng 640 triệu.

4 ngày đã quyết định ngay để mua xe, vậy hẳn anh đã tham khảo hay hỏi ý kiến ai trong gia đình hay bạn bè chứ?

Thực tế thì cũng có nhiều ý kiến về thương hiệu MG này nhưng mình mua cho mình nên cũng không quan tâm nhiều. Quan trọng là mình đến showroom, lái thử, cảm nhận rồi mới ra quyết định.

Khi mua thì mình cũng có hỏi qua người anh trong gia đình. Anh mình đi một chiếc ZS nhập khẩu Trung Quốc. Mình có lái thử chiếc xe và thấy cũng rất ổn, cộng thêm lời khuyên từ người anh nên mạnh dạn chốt xe thôi.

Trước đây anh có sở hữu dòng xe nào khác chưa?

Mình chưa, đây là chiếc ô tô đầu tiên của mình, xuất phát từ nhu cầu che nắng che mưa thôi.

Yếu tố nào là then chốt dẫn dắt anh đến với quyết định mua xe?

Thứ nhất là về một thương hiệu đang khẳng định uy tín qua vài năm xuất hiện, thứ hai là mức giá rất phải chăng. Trong tầm giá 640 triệu (tính cả chi phí lăn bánh), ít có mẫu xe nào được như chiếc xe này. Thứ ba nữa phải kể đến là chiếc xe được thiết kế rất cá tính cả ngoại thất và nội thất. Ngoài ra, xe phục vụ rất tốt nhu cầu kinh doanh của mình và cũng là không gian an toàn cho cả gia đình.

image2.png

MG5 trẻ trung với nhiều tính năng an toàn

Anh đánh giá thế nào về khả năng vận hành, giải trí cũng như các chế độ bảo hành bảo dưỡng của xe sau những tháng sử dụng vừa qua?

Sau khoảng 8 tháng sử dụng thì mình đã đi bảo dưỡng 1 lần tại MG Bắc Ninh cho mốc 10.000km đầu tiên. Có thể nói rằng dịch vụ ở đây tương đối ổn và thời gian bảo dưỡng xe cũng rất nhanh.

Về vận hành, các chế độ lái hay động cơ đáp ứng tốt điều kiện di chuyển của minh, chủ yếu mình cũng di chuyển trên đường phố hay các quốc lộ nên không cảm nhận được điều gì quá khác biệt. Xe tiêu thụ nhiên liệu ở mức ổn khoảng 8l/100km.

Tuy vậy, có một số điểm mình nghĩ MG nên cải thiện cho các dòng xe sau này để trải nghiệm của người lái được tốt hơn. Cụ thể như hệ thống điều hòa cần làm mát sâu hơn, với những ngày nắng nóng thì mình cảm thấy chưa thật sự hài lòng, phải bật mức gió cao nhất và nhiệt độ thấp nhất thì mới mát. Có thể cũng là do xe có cửa sổ trời nên nóng hơn nhưng mình cũng chỉ mở vào buổi tối. Bên cạnh đó, màn hình giải trí lớn và đẹp mắt nhưng vẫn còn có độ trễ nhất định. Nhưng tựu chung lại, đó đều là những yếu tố có thể tự mình khắc phục được dễ dàng, bạn không thể đòi hỏi gì thêm ở một chiếc xe trong cùng mức giá như vậy.

Người dùng đánh giá MG5 1.5L LUX: Không thể đòi hỏi gì hơn ở mức giá 600 triệu

Một mẫu xe với thiết kế bắt mắt, giá cả phải chăng là lựa chọn của nhiều khách hàng

Vậy một đánh giá tổng quan của anh về chiếc xe này?

Suy cho cùng thì với những người trẻ như mình, kiểu dáng và mẫu mã xe là điều quan trọng khi lựa chọn một chiếc ô tô, sau đó mình cân nhắc đến các yếu tố an toàn, động cơ hay các tính năng để phục vụ mình suốt hành trình. MG5 bản Lux trẻ trung, thiết kế đẹp mắt từ ngoài vào trong, nhiều tính năng nên mình quyết định lựa chọn ngay.
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng C
6/1/15
628
1.114
93
Sài Gòn
benkhang.500px.com
“Một đời ta, 3 đời nó”, thích thì mua thôi. Bạn tôi chạy Beijing X7 đã hơn 2 năm, vẫn chạy tốt và không có vấn đề gì.
Tôi không phải là fan của xe TG, nhưng thấy nhiều bác anti cực đoan xe có sở hữu của TQ nhưng lại không thắy họ ném gạch đá xe Volvo, mà MG thì bị ném nhiều.
 
9/7/20
785
1.081
93
28
Mấy con xe tàu về chạy xót hết cả tiền xăng. Con bắc kinh x7 đợt thuê đi phú quốc chạy toàn đường thoáng mà quất toàn 11-12l/100km

còn con mg5 này thấy trong bài mang tính quảng cáo mà cũng phải công bố tận 8l/100km thì vác về chạy hao cỡ nào nữa
 
Hạng C
19/8/13
537
7.552
93
59
Mấy con xe tàu về chạy xót hết cả tiền xăng. Con bắc kinh x7 đợt thuê đi phú quốc chạy toàn đường thoáng mà quất toàn 11-12l/100km

còn con mg5 này thấy trong bài mang tính quảng cáo mà cũng phải công bố tận 8l/100km thì vác về chạy hao cỡ nào nữa
Nhưng mà đẹp, bữa đi sâu con MG5 thấy cái đuôi xe đẹp như mẹc
 
Hạng F
12/10/16
7.566
6.438
113
Máy lạnh mà ko mát là 1 nhược điểm kể cả trên vài dòng xe Nhật như Honda đời trước 2017. Vào mùa hè thì khá là bực mình khi đi cả gia đình...giá 640tr lăn bánh thì có thể suy nghĩ đến City mới rất bắt mắt kèm option miên man, máy lạnh cải thiện rất nhiều trên mẫu mới này. Còn lạnh sâu nhất thì Vios cùng tầm giá Vô Đối
 
Hạng D
2/7/17
1.640
2.196
113
45
Xe nhái tè le, nhìn lòe loẹt. Tiền nhiều để làm gì thì nên mua, không thì làm con Vios đi cho nó lành.
 
  • Like
Reactions: thanhhai4334