Hạng D
13/12/10
4.625
11.705
113
Hạng D
29/11/16
2.213
2.560
113
43
Đối với taxi chạy láo là không được nhân nhượng, like bác chủ ;)
Mấy vụ này em thấy xe máy là hay chạy láo nhất chứ không phải taxi hay buýt đâu bác, đây chỉ là trường hợp cá biệt của 4B thôi. Còn trường hợp không cá biệt là 2B, vậy mà mấy ông nội xxx cứ mặc nhiên điều đó là "không sai" của 2B vào giờ cao điểm.
Một trong những nguyên nhân kẹt xe vào giờ cao điểm, và không lối thoát của Sài Gòn hiện nay là do cách điều khiển giao thông hiện nay, em xin note vài ý kiến sau:
- "Chấp nhận" xe máy đứng vào làn ngược chiều, điều này làm cho các xe trong nút giao thông "thoát" ra chậm làm cho tình hình ở trong phạm vị nút đã chậm càng chậm", điều này đặc biệt chậm khi có 4B và xe buýt đi vào.
- Xe trong nút chưa "thoát" ra hết thì đã cho xe ở chiều khác vào nút, tạo nên "xung đột" trong nút --> xe ở trong nút lại thoát ra chậm.
- Nguyên nhân kẹt xe chủ yếu là "xung đột" ở trong nút giao thông, trong khi đó cách điều tiết giao thông lại cứ cố gắng kiếm chỗ nào trống thì nhét xe vào, ngay cả trong nút.
- Theo em muốn điều tiết tốt phải tạo sự thông thoáng trong nút giao thông, càng thoáng càng tốt.
 
Hạng D
29/11/16
2.213
2.560
113
43
Khi nào mà tự ý thức được việc không được phép đi vào giao lộ khi còn xe (dù đèn phía mình đang xanh) thì mới có hy vọng.
Trước tiên là ý thức của người điều tiết giao thông (CSGT). Mấy anh CSGT giờ cao điểm thì có mắt mà như mù, hết giờ cao điểm thì đi rình mò như con ...