Hạng B1
31/5/19
93
483
53
40
Nhiều người không giữ được bình tĩnh khi có va chạm giao thông, nếu mà bực bội trong người thì dùng bạo lực, nhẹ thì nắm đấm, nặng thì vũ khí, còn không nữa thì dùng luôn xe húc nhau mặc kệ hậu quả phía sau.

Nhiều tay lái ngày càng thích giải quyết va chạm giao thông bằng bạo lực


Mới đây, vụ việc xảy ra ở Bà Rịa - Vũng Tàu, 2 xe ô tô là Lexus và Lux A vì có mâu thuẫn mà húc nhau tại ngã 4 khiến nhiều người "choáng" với độ liều của cả 2 tài xế.

Theo video thì do mâu thuẫn trước, nên nữ tài xế xe Vin Lux A húc vào đuôi xe Lexus, tài xế xe Lexus không nhịn thế là quay đầu xe húc thẳng liên tiếp vào đầu xe Vin làm cả 2 chiếc đều móp nặng đầu xe, xe Vin còn bể luôn két nước.Không biết anh nào còn nhớ vụ tài xế xe Mer tông chết người Phan Thiết do mâu thuẫn trước đó không. Cũng vì bị đánh không giữ nổi bình tĩnh mà ảnh lái xe húc thẳng vào. Kết quả bị kết án 4 năm tù.

Tham gia giao thông, hẳn ai cũng đã từng một lần ở trong tâm trạng ức chế, muốn "làm cho ra nhẽ" vì khi có chuyện xảy ra thì mấy ai chịu nhận "tôi là người sai" mà chỉ chăm chăm "lỗi anh - tôi đúng".

Xu hướng giải quyết va chạm giao thông bằng bạo lực, nhẹ thì tay chân, nặng hơn thì sử dung cả hung khí ngày càng gặp nhiều, đôi khi sự cố giao thông rất nhỏ cũng có thể trở thành vụ việc nghiêm trọng. Cũng không lạ khi bây giờ lướt mạng xã hội thấy các vụ va chạm nhỏ rồi lúc sau thành một đám đông hỗn chiến.

Nhiều tay lái ngày càng thích giải quyết va chạm giao thông bằng bạo lực


Em từng chứng kiến 1 vụ va chạm bé tí tẹo, ngay Võ Văn Ngân đâm ra ngã tư Thủ Đức, ông chú xe máy thì đi thẳng qua đường song hành, xe 16 chỗ thì đi từ Võ Văn Ngân hướng qua Lê Văn Việt. Lúc đó em có linh cảm kiểu gì cũng có chuyện vậy mà có chuyện thật. Xe 16 chỗ nó đang chạy tà tà bám đít xe trước, ông xe máy cương không thèm giảm ga, kiểu tao phóng vậy mày phải nhường tao, nên 16 chỗ ủi trúng xe máy. Mà ủi nhẹ hều, xe máy còn chưa đủ lực ngã ra đường. Vậy là ông xe máy quăng xe luôn, gỡ nón phang vô đầu xe 16 chỗ miệng thì gọi tên cha tên mẹ tài xế 16 chỗ.

Ông xe 16 chỗ cũng không nhịn, mở cửa xe bước xuống thì ông ô tô lao lại. Tới đó thì kết phim thì em phải dọt qua không ảnh hưởng xe phía sau.

Nếu lúc đó ông xe máy mà biết bản thân đã quá ga thì im đi, đi tiếp, hoặc 16 chỗ cứ đóng cửa xe đánh lái qua đi luôn là xong chuyện. Hoặc 1 trong 2 ông chịu nhục xin lỗi là việc không phức tạp rồi.

Thay vì “một điều nhịn, chín điều lành”, thay vì một tiếng xin lỗi nhau, hoặc hành xử theo pháp luật, lại cả giận mất khôn chọn lấy cách hành xử hung hãn.

Không biết các bác sao chứ sau nhiều vụ này tự nhiên thấy gan bé lại, trước đó đã nhiều lần lỡ có va chạm khi xuống xe câu đầu tiên luôn là xin lỗi trước rồi phân trần sau, đặc biệt là thấy mấy ông cứ như say rượu, mặt nhăn như mặt khỉ đỏ au thì thôi xin lỗi cho qua chuyện. Hổ báo cáo chồn thì có khi thiệt thân mình, sợ mấy thánh dùng nắm đấm nói chuyện lắm, có bị chửi là "hèn" cũng chịu. :rolleyes:
 
Hạng D
22/1/19
3.938
6.443
113
Tâm lý của con người là thứ rất khó để giải thích. Nhưng nó phần nào phản ánh lên được tâm thức của cộng đồng, xã hội ...
 
  • Like
Reactions: nttanmam
Hạng F
22/7/13
8.928
39.517
113
Mình lo cho mấy a bên trên quá, kiểu gì cũng đc mời đi uống trà cho xem.
Cá nhân e bgio va vệt e bỏ đi ko à, bọn thanh niên người đầy mực bgio có va chạm nhỏ là phiền lắm.
 
  • Like
Reactions: nttanmam