Hạng C
25/12/16
696
79.477
93
Milano như củ kiệu

Phân biệt thế này:
- hạng 1: highlands, coffee beans, the coffee house, phúc long, vv...
- hạng 2: milano, viva, effoc,...

Tùy phân khúc khách hàng và địa điểm mà chọn

Lại quay về vấn đề địa điểm
Hôm rồi có việc lên Nguyễn Ảnh Thủ, móa tôi ơi, éo thể nào nhận ra cái con đường kinh khủng hồi 2002-2003 nữa, giờ thì hàng quán ngập tràn Highlands, Texas Chicken, Trà Sữa các lọai, shop thời trang ngập cmn ngụa. Ngồi nói chuyện mà lòng buồn rười rượi, tiếc hồi đó ko mua 1 mảnh trên đó là giờ ấm cmn áp luôn, đỡ phải trèo đèo lội suối vất vả bôn ba..
Đúng ở đời hơn nhau cái số.
 
Hạng D
4/2/10
3.389
29.780
113
Bình Phước
caphocsinh.xim.vn
Anh đúng là biết tuốt, trên thông địa lý, dưới tường thiên văn.

Nhượng quyền Viva tốn khoảng bao nhiêu, những bất tiện trong nhượng quyền là gì vậy bác Johnnie371. Em ở Phú Nhuận, tết nam ngoái em hụt cái mặt bằng trên đường Đặng Văn Ngữ. Sau đó người khác lấy cái mặt bằng này làm Viva. Khách rất đông. Vợ em tiếc nuối.
Có 1 thằng em thấy cf cũng ổn là Passio.
 
Hạng B2
12/7/09
353
3.734
93
Bà xã mình thích làm cafe, tốn vào đó khoảng 1 tỏi, bả thì sáng 5h hơn đã dậy, tối 23h còn chưa về nhà, đầu tắt mặt tối, vậy mà tháng nào cũng vẫn phải xin mình 2-3 chục bù vào quán. VC muốn gặp nhau thì cứ lên quán, suốt cả năm chả đi chơi được với nhau, tin nhắn thì tuyền cà chua dưa leo tỏi ớt cafe, sữa chua các kiểu. Ơn trời lúc đó có em bé thế là mình tiện dịp giải tán luôn. Mất tiền, được bài học chua chát :(:(:(, mà câm như hến vì nói sợ bả buồn bầu bì có gì thì bỏ mịa. :(:(
Cũng có đứa em bà con rút kinh nghiệm mở tiệm trà sữa nhượng quyền, 2vc nó nghỉ làm tập trung vô Trà sữa, dưng mà lại làm tốt, thấy rủng rỉnh.
Kết luận :nếu muốn làm cafe giờ thì cứ tìm cái lọai nhượng quyền như kiểu Viva, Phúc Long, bèo thì Milano mà chiến thôi anh. Riêng lượng khách online của mấy thương hiệu này cũng đã là ổn định rồi.
Bác nói làm em nhớ lại cảm giác ngày xưa. Hồi đó Vợ em cũng từng mở quán cà phê. Quán Lối Xưa trên đường Đào Duy Anh ở Phú Nhuận. Tuy nhiên do lúc đó kinh doanh chỉ hơn 1 tháng là sang quán sớm. Sang lại cũng có lãi nên quên mất cảm xúc. Nhớ lúc đó 12h khuya Vợ mới về đến nhà.
 
Hạng B2
12/7/09
353
3.734
93
Milano như củ kiệu

Phân biệt thế này:
- hạng 1: highlands, coffee beans, the coffee house, phúc long, vv...
- hạng 2: milano, viva, effoc,...

Tùy phân khúc khách hàng và địa điểm mà chọn

Lại quay về vấn đề địa điểm
Em đang thích 1 mặt bằng khá ổn trên đường Phạm Văn Đồng bác ạ.
 
Hạng F
2/3/14
12.226
128.016
113
Anh đúng là biết tuốt, trên thông địa lý, dưới tường thiên văn.

Nhượng quyền Viva tốn khoảng bao nhiêu, những bất tiện trong nhượng quyền là gì vậy bác Johnnie371. Em ở Phú Nhuận, tết nam ngoái em hụt cái mặt bằng trên đường Đặng Văn Ngữ. Sau đó người khác lấy cái mặt bằng này làm Viva. Khách rất đông. Vợ em tiếc nuối.
Trước mình định mở quán cafe nên cũng tìm hiểu.

Viva không biết chính xác nhưng dự cỡ 800 chai-1 tỏi. Highlands thì phải 3+ tỷ và nó cũng chọn lọc. Thương hiệu cỡ cafe bene, coffe bean tea and leaf thì cỡ 6-7+ tỷ.

Chiếu dưới, rẻ thì Milano cỡ 150 tr, effoc cỡ 300-350 tr.

Viva vào được 1 lần, quá tệ. Cho nó second chance, vẫn tệ. Và mình không bao giờ vào Viva nữa
 
Hạng B2
12/7/09
353
3.734
93
À, anh chủ mở ở Sài Gòn.

Vậy thì tiếp theo:

Trung tâm hay ngoại thành?

Bình dân hay sang chảnh? Cái này phụ thuộc vào khách hàng mong muốn.

Mặt bằng trong ngoài 100tr/ tháng mà mở bình dân thì ốm đòn.

Mở sang chảnh mà đầu tư 3-400 chai thì cũng hỏng tới đâu.

Xu hướng bi giờ ở Sg em nghỉ là cà phê pha máy rồi. Nội cái máy tàn tàn như em đang xài cũng 50 củ. Máy xay sinh tố, máy ép, tủ mát này nọ cũng vài chục. Bàn ghế bla la nữa.

Lợi nhuận thì tùy a muốn 3/7 hay 7/3 nữa.
Em xin lỗi vì comment trả lời cho bácbanglangbp không kịp vì em đang ngồi ngoài quán cà phê và comment bằng điện thoại. Bác đang làm cà phê thì bác rành quá. Bác có thể chia sẻ với em về hình thức nhượng quyền được không? Em không có kiến thức về món này bác ạ!
 
Hạng F
2/3/14
12.226
128.016
113
Em đang thích 1 mặt bằng khá ổn trên đường Phạm Văn Đồng bác ạ.
Đường này dài, không rành khúc nào nhưng to vậy toàn thấy xe chạy vù vù qua, xe hơi và xe máy đều chạy. Cafe muốn giảm rủi ro thì nên mở ở gần các cụm chung cư, các cao ốc văn phòng, mặt tiền trong phố.
 
Hạng B2
17/9/08
123
4.067
93
HCM
Trung bình 1 quán nhỏ bác đã đổ vô 500 chai rồi bác
Đối tượng phục vụ sẽ dẫn đến phong cách quán.
Tỷ lệ hiện nay chỉ khoảng 25 - 30% lợi nhuận khi quán đã có khách.
Bác nên mở quán trong những khu dân cư mới sẽ ổn hơn
 
Hạng D
4/2/10
3.389
29.780
113
Bình Phước
caphocsinh.xim.vn
Em xin lỗi vì comment trả lời cho bácbanglangbp không kịp vì em đang ngồi ngoài quán cà phê và comment bằng điện thoại. Bác đang làm cà phê thì bác rành quá. Bác có thể chia sẻ với em về hình thức nhượng quyền được không? Em không có kiến thức về món này bác ạ!
Tiến sỹ Johnie trả lời gần hết roài kkk
E ở tỉnh, lấy cf hãng bé tí hà.
Cũng chỉ tìm hiểu sơ sài thôi chứ hong có rành như mấy thánh trên này.

Cần thêm sự chia sẻ thông tin của anh bác sỹ @chuongmed

Mà a phải cân nhắc kỹ vụ mặt bằng, chứ 100chai nghe chua lắm.

100 chai/ tháng = 3.3 tr tiền lợi nhuận bét nhất hàng ngày dành cho tiền thuê.
Vd a bán bình quân lợi nhuận khoảng 60% , giá bình quân 30k / ly thì anh phải bán ít nhất ~ 180 ly.
Cái này e tính riêng phần tiền nhà.

Còn nhiều chi phí nữa, thì cứ nhân lên hoy.
 
Hạng C
20/1/13
859
41.632
93
31
Tiến sỹ Johnie trả lời gần hết roài kkk
E ở tỉnh, lấy cf hãng bé tí hà.
Cũng chỉ tìm hiểu sơ sài thôi chứ hong có rành như mấy thánh trên này.

Cần thêm sự chia sẻ thông tin của anh bác sỹ @chuongmed

Mà a phải cân nhắc kỹ vụ mặt bằng, chứ 100chai nghe chua lắm.

100 chai/ tháng = 3.3 tr tiền lợi nhuận bét nhất hàng ngày dành cho tiền thuê.
Vd a bán bình quân lợi nhuận khoảng 60% , giá bình quân 30k / ly thì anh phải bán ít nhất ~ 180 ly.
Cái này e tính riêng phần tiền nhà.

Còn nhiều chi phí nữa, thì cứ nhân lên hoy.
ấy có bằng pha chế chưa ?