Tập Lái
30/3/16
33
5
8
37
vienauto.com
Mặc dù là dòng xe hạng sang nổi tiếng, nhưng nếu chúng ta bỏ quên, hoặc lơ là trong công tác bảo dưỡng thì xe sẽ dễ bị hư hỏng đặc biệt đối với hệ thống làm lạnh của xe. Chắc có lẽ nhiều người đã quen thuộc với hệ thống làm mát, nhưng cũng có 1 số người sẽ không biết hệ thống làm mát là gì và có vai trò như thế nào:

Hệ thống làm mát có vai trò điều hòa cho các động cơ cho xe ô tô BMW. Nó giúp làm mát các động cơ thổi bay khí nóng ra bên ngoài tránh được những hư hỏng đáng tiếc cho các chi tiết, bộ phận máy và gây ảnh hưởng tới quá trình di chuyển.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo dưỡng và nhận biết được những dấu hiệu cảnh báo hệ thống làm mát đang gặp vấn đề. Nhận thấy vấn đề này nên Viện Auto - Garage chuyên sửa BMW sẽ chia sẻ một vài dấu hiệu nhận biết hệ thống làm mát gặp vấn đề như sau:
  • Két nước bị gỉ:
Nếu thấy nước giải nhiệt lợt màu và xuất hiện những cặn bẩn hay hiện tượng sệt lại với những cặn gỉ thì khi đó chính kẹt nước đã xảy ra tình trạng bị gỉ bên trong và dẫn đến két nước làm biến chất nước giải nhiệt.
  • Két nước bị nghẹt
Két nước bị nghẹt thì dễ dàng nhận ra được cấu tạo từ những đường ống nhỏ hẹp và trong quá trình sử dụng lâu ngày các cặn gỉ sẽ động lại gây nghẹt dòng nước. Khi đó, dòng nước được làm mát sẽ không được đi tới các vùng động cơ khác để giải nhiệt dẫn tới tăng áp lực trên các dòng và dễ gây ra rò rỉ khi xe hoạt động.
  • Các mối hàn epoxy của két nước bị vỡ hay bong nứt
Nếu các mối hàn epoxy của két nước bị vỡ hay bong nứt cũng sẽ làm giảm lượng giải nhiệt tới các động cơ của xe. Bởi sau một thời gian hoạt động và sử dụng lâu dài dưới áp lực. nhiệt độ cao và hóa chất thì các mối hàn epoxy của két nước rất dễ bị mài mòn, vỡ, rò rỉ nước.
  • Van hằng nhiệt bị hỏng
Đối với van hằng nhiệt thì van hằng nhiệt giúp điều khiển dòng nước được lưu làm giải nhiệt qua két làm mát khi nhiệt độ tăng cao và lưu giữ lại khi chưa đủ nóng để tiếp tục giúp hấp thụ nhiệt tốt. Khi van hằng nhiệt hỏng sẽ không thể tự động mở được khi nhiệt độ nước tăng cao dẫn tới lượng nước không lưu thông tốt và làm cho nhiệt độ động cơ tăng nhanh.
  • Bơm nước bị hư hỏng
Đối với bơm nước làm mát có nhiệm vụ chính là giúp luân chuyển dòng coolant trong hệ thống làm mát. Khi bơm nước bị hư hỏng sẽ làm cho dòng nước không lưu thông được và làm cho động cơ bị nóng lên dẫn tới động cơ rất dễ nhanh hỏng
  • Ống dẫn nước gặp vấn đề
Ống dẫn nước được làm bằng chất liệu cao su và lâu ngày sẽ bị giòn gây rò rỉ làm hao hụt nước làm mát dẫn đến thiếu nước giải nhiệt cho động cơ. Do vậy, cần được kiểm tra và thay mới.
Hệ thống làm mát có vai trò cực kì quan trọng đối với xe BMW vì thế một khi đã bị nặng thì chỉ có phương pháp thay thế và gây tốn kém rất nhiều chi phí. Vì thế khi thấy những dấu hiệu trên chúng ta nên mang xe đến một nơi Chuyên sửa BMW uy tín để khắc phục triệt để
Nguồn: vienauto.com