Tham gia Os từ lâu, đọc bài của các bác đã nhiều, hôm nay lần đầu tiên sau 5 năm cầm lái mình gặp phải một chiến sĩ csgt còn rất trẻ nhưng đúng là một hạt sạn mới trong lực lượng csgt.
Sáng sớm nay 30/11, khoảng 5h mình đang chở người nhà đi bệnh viện 7A cấp cứu. Đang trên đường Ng Tri Phương đến ngã tư để rẽ vào Ng Trãi thì gặp chiến sĩ này đang đứng một mình trên lề đường (chắc đang tìm mồi). Mình mở xi nhan và từ từ rẽ phải vào Ng Trãi, liếc kính chiếu hậu thấy chiến sĩ nhảy ngay lên xe và đuổi theo, chĩa gậy vào xe mình và ra hiệu tấp lề. Mình bình tĩnh mở xi nhan, tấp lề và xuống gặp.
xxx: chào có lệ và đòi kiểm tra giấy tờ.
Mình: vui vẻ hỏi xxx lý do kiểm tra.
xxx: tôi nghi xe anh là xe bán tải, anh lắp thêm băng ghế sau để chở người.
Mình: nhẹ nhàng và chỉ cho xxx biển số 56S thì làm sao là bán tải được. (Mình chạy xe Hyundai Getz). Đến đây thì xxx bắt mình thêm một lỗi nữa.
xxx: anh rẽ phải thì phải vào lane trong chạy
Mình: vẫn nhẹ nhàng, đường 2 lane, không biển báo đầu đường, không mũi tên chỉ hướng dưới đường thì tôi đi như thế là không sai.
xxx: có biển báo đầu đường.
Mình: vẫn nhẹ nhàng, tôi và anh cùng ra đầu đường xem biển báo, nếu có thì anh cứ lập biên bản.
xxx: anh đưa giấy tờ xe cho tôi kiểm tra, tôi nghi xe anh là bán tải lắp thêm ghế.
Đến đây thì mình hết kiên nhẫn, lấy tay đập mạnh vào biển số chỗ có chữ "S", lớn tiếng và nói người nhà tôi trên xe có việc gì thì ông chịu hết trách nhiệm nhé. Mấy bác xe ôm đậu gần đấy nghe lớn tiếng chạy ra xem. Chú xxx này thấy mình phản ứng lại thì lí nhí trong miệng nói xin lỗi và mời anh đi.
Thật là thất vọng với lực lượng csgt, xxx này còn rất trẻ, chỉ khoảng < 30t, đúng là một hạt cát mới nổi.