Tập Lái
27/6/21
0
1
2
32
Mỗi người đều phải làm việc chăm chỉ trong suốt cuộc đời của mình để không chỉ đảm bảo cuộc sống hàng ngày, thực hiện các mục tiêu đề ra mà còn đảm bảo tương lai của gia đình. Tuy nhiên, trong thời đại 4.0, ngoài những lý do đó, người trẻ ngày nay nghĩ nhiều tới việc tạo ra đủ của cải, vật chất để có thể nghỉ hưu thật thoải mái, thậm chí nghỉ hưu sớm mà không phải lo lắng. Để làm được điều đó, mỗi người cần lập kế hoạch tài chính từ sớm. Dưới đây là một số gợi ý giúp mọi người "lên lịch" dừng làm việc trước tuổi nghỉ hưu (55 - 60 tuổi) một cách nhẹ nhàng.

Bắt đầu càng sớm càng tốt

Mọi người không thể nghỉ hưu sớm vào lúc 45 - 50 tuổi mà năm 40 - 45 tuổi mới bắt đầu tiết kiệm cho mục đích này. Vì vậy, bắt đầu từ sớm sẽ giúp mỗi người dần xây dựng quỹ tiết kiệm của mình ngày càng lớn mạnh.

Bên cạnh đó, việc gửi tiết kiệm lãi suất kép từ sớm sẽ khiến mỗi người hưởng lợi lớn. Khi gửi tiết kiệm lãi suất kép tại ngân hàng, tiền lãi sau mỗi kỳ hạn khách hàng không rút về mà cộng dồn trực tiếp vào tiền vốn để quay vòng sang kỳ hạn tiếp theo. Lúc này, tiền gửi gốc sẽ tăng lên và tiền lãi khách hàng được hưởng ở kỳ hạn sau cũng cao hơn kỳ hạn trước đó.
Những lời khuyên cho người muốn lập kế hoạch nghỉ hưu sớm


Chuẩn bị quỹ dự phòng

Quỹ dự phòng là điều bất buộc mỗi người phải nghĩ tới trong cuộc sống dù có lên kế hoạch nghỉ hưu sớm hay không. Mỗi người đều cần phải tính tới các trường hợp có thể ảnh hưởng đến bản thân mình như: ốm đau, bệnh hiểm nghèo do di truyền, một cuộc khủng hoảng về kinh tế... Do đó, tài khoản hưu trí cần phải đủ để hỗ trợ trong những trường hợp đó. Cách lý tưởng để nghỉ hưu sớm và thoải mái là chuẩn bị trước cho những trường hợp bất ngờ như chúng chắc chắn sẽ xảy ra.


Thanh toán nợ nần nhanh nhất có thể

Nợ nần có thể làm giảm số tiền tiết kiệm và ngăn cản mỗi người tăng tài sản trong thời gian ngắn hoặc làm trễ mục tiêu đã đề ra. Lãi suất cao được áp dụng cho các khoản phí chưa thanh toán trong một thời gian dài và sẽ tăng dần theo thời gian. Do đó, khi mắc bất kỳ loại nợ nào, hãy đảm bảo bản thân trả hết nợ càng sớm càng tốt.

Tìm hiểu về đầu tư tài chính

Các lựa chọn đầu tư là chìa khóa trong việc lập kế hoạch tài chính, Mở Tài Khoản Chứng Khoán. Từ các kế hoạch hưu trí truyền thống đến hiện đại như việc mua bảo hiểm liên kết đơn vị với trọng tâm là lập kế hoạch hưu trí, mỗi người có rất nhiều lựa chọn trên thị trường. Hiện nay, các công ty bảo hiểm nhân thọ có rất nhiều sản phẩm với đa dạng quyền lợi, phù hợp tài chính cá nhân cho từng khách hàng như: bảo hiểm đầu tư, bảo hiểm tiết kiệm... Một số sản phẩm được phân phối qua kênh ngân hàng, mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích hơn.
 
45 tuổi mà đòi nghỉ hưu thì thuộc diện trúng nhiều đất thôi.

với Nhận thức như của nhiều Anh trên đây, về thực tiễn, các Anh sẽ chả bao giờ được nghỉ hưu cả.

các anh tưởng tượng ra rồi kể ra đây để thể hiện các Anh đang sắp có Quyền nhàn rỗi.

hão huyền !

Quyền được Nhàn rỗi, là một trong những Quyền tối thượng, các Anh đừng nghĩ đã Lao động, đã có Tiền, là sẽ được hưởng cái Quyền tối thượng này.

nhiều Anh đang còn chưa phân biệt nổi đâu là được Nhàn rỗi, đâu là một Kẻ tự rút lui.

lấy cái vỏ bọc được quyền hưu ra để che đậy cho cái thân phận đã bị Thay thế.

ôi! những Người Đàn ông của Otosaigon

hay quá xin phép đưa sang đây a
 
Tập Lái
9/6/19
10
17.132
80
Chạy ăn từng bữa toát mồ hôi.
Em chưa nghĩ tới chuyện về hưu và em không muốn về hưu:rolleyes: