Tập Lái
14/1/17
3
0
1
34
AlCuFe nói:
Thiệt tình là em vẫn chưa tìm ra quán bán bánh canh cá lóc kiểu miền nam( Long An, Tiền Giang)
Mời anh ăn thử ở đây ,rau đắng cả rổ .Thêm chén sụm hay bao tử cá cho ớt bằm cay hít hà.Phan Văn Trị Q5 gần trường Kim Đồng
image-jpg.444369

xehoingaodu, Hôm qua, lúc 21:18
Dưới đây Thực phẩm nhập khẩu New daily Food sẽ giới thiệu cho bạn các bước đơn giản để fillet một con cá hồi Nauy nguyên con. Điều bạn cần nhớ trước khi bắt tay vào cắt cá là toàn bộ quá trình fillet nên diễn ra càng nhanh càng tốt, và không quá 10 phút để không làm hỏng cá. Muốn vậy, bạn cần phải có một con dao thật sắc và làm tốt các bước dưới đây
BinaryImageShowBlogImage.aspx

Chuẩn bị
Bạn cần có một con dao thật sắc, dài khoảng 25 cm để cắt cá. Ngoài ra, sẽ tốt hơn nếu bạn có một con dao nhỏ hơn, cũng thật sắc, để lọc phần xương sườn và một cái kìm chuyên dụng để nhổ xương (nếu không có, bạn có thể dùng một con dao gọt vỏ khoai tây thay thế). Bạn cũng cần có một khăn sạch và khô để bên cạnh để lau tay và lau chất nhờn của cá để dễ cắt hơn, vì da cá hồi rất trơn và nhớt. Rửa sạch cá và đặt cá trên một cái thớt sạch và khô.
Bắt đầu cắt
A002.png

Đặt cá trên thớt với phần sống lưng quay về gần phía bạn. Đầu tiên là cắt cắt riêng phần fillet với đầu cá. Bạn sẽ cắt theo một đường chéo như trong hình sao cho phía gần sống lưng càng sát đầu cá càng tốt.
a003.png

Bắt đầu từ vết cắt phần đầu cá, rạch lưỡi dao dọc theo xương sống, từ phía đầu xuống phía đuôi, lưỡi dao đưa sát xương sống và hơi nghiêng để lọc được càng nhiều thịt từ xương sống càng tốt. Khi cắt như vậy, bạn cũng đã cắt cả các xương sườn ra khỏi xương sống cá.
a004.png

Cắt đến phần đuôi cho rời hẳn, và đặt miếng fillet sang một bên
a005.png

Dùng dao cạo sạch phần thịt còn bám vào xương sống, phần thịt này có thể làm thịt vụn cho các món salad, lẩu hoặc chả băm viên
a006.png

Lật cá và cắt đầu cá theo đường chéo như hình trên, lưu ý không cần cắt rời đầu cá khỏi xương sống.
a007.png

Để cắt mặt bên kia của cá, bạn lật cá lại cho phần xương sống ở phía trên. Rạch dao sát theo xương sống, từ phía đầu đến phía đuôi.
a008.png

Đối với miếng fillet này, bạn sẽ lọc luôn cả phần xương bụng khỏi miếng fillet
a009.png

Và để riêng phần xương chính và đầu cá sang một bên. Bây giờ bạn sẽ có hai miếng phi lê.
a010.png

Việc tiếp theo là bạn phải lọc xương sườn khỏi miếng fillet đầu tiên. Dùng con dao nhỏ hơn nhẹ nhạc lách vào giữa xương sườn và thịt cá, cắt càng sát phần xương càng tốt.
a011.png

Cắt bỏ phần lườn
a012.png

Cắt bỏ phần xương vây phía trên.
a013.png

Các phần vụn này có thể dùng làm món lẩu, nấu canh hoặc cá kho.
a014.png

Bước cuối cùng là gắp các xương còn lại trong thịt trong quá trình cắt cá. Tôt nhất là bạn có một cái kìm chuyên dụng.
a015.png

Nếu không có, bạn có thể dung một cái dao gọt khoai tây để gắp xương cá như trong hình .Như vậy bạn đã có hai miếng fillet.
(Nguồn: Thực phẩm nhập khẩu ) Cá Hồi Nauy nguyên con nhập khẩu
 
Chi Hội Trưởng S.O.S
8/1/11
21.506
163.401
113
12
tp HCM
trenduonggiobui.wordpress.com
Dưới đây Thực phẩm nhập khẩu New daily Food sẽ giới thiệu cho bạn các bước đơn giản để fillet một con cá hồi Nauy nguyên con. Điều bạn cần nhớ trước khi bắt tay vào cắt cá là toàn bộ quá trình fillet nên diễn ra càng nhanh càng tốt, và không quá 10 phút để không làm hỏng cá. Muốn vậy, bạn cần phải có một con dao thật sắc và làm tốt các bước dưới đây
BinaryImageShowBlogImage.aspx

Chuẩn bị
Bạn cần có một con dao thật sắc, dài khoảng 25 cm để cắt cá. Ngoài ra, sẽ tốt hơn nếu bạn có một con dao nhỏ hơn, cũng thật sắc, để lọc phần xương sườn và một cái kìm chuyên dụng để nhổ xương (nếu không có, bạn có thể dùng một con dao gọt vỏ khoai tây thay thế). Bạn cũng cần có một khăn sạch và khô để bên cạnh để lau tay và lau chất nhờn của cá để dễ cắt hơn, vì da cá hồi rất trơn và nhớt. Rửa sạch cá và đặt cá trên một cái thớt sạch và khô.
Bắt đầu cắt
A002.png

Đặt cá trên thớt với phần sống lưng quay về gần phía bạn. Đầu tiên là cắt cắt riêng phần fillet với đầu cá. Bạn sẽ cắt theo một đường chéo như trong hình sao cho phía gần sống lưng càng sát đầu cá càng tốt.
a003.png

Bắt đầu từ vết cắt phần đầu cá, rạch lưỡi dao dọc theo xương sống, từ phía đầu xuống phía đuôi, lưỡi dao đưa sát xương sống và hơi nghiêng để lọc được càng nhiều thịt từ xương sống càng tốt. Khi cắt như vậy, bạn cũng đã cắt cả các xương sườn ra khỏi xương sống cá.
a004.png

Cắt đến phần đuôi cho rời hẳn, và đặt miếng fillet sang một bên
a005.png

Dùng dao cạo sạch phần thịt còn bám vào xương sống, phần thịt này có thể làm thịt vụn cho các món salad, lẩu hoặc chả băm viên
a006.png

Lật cá và cắt đầu cá theo đường chéo như hình trên, lưu ý không cần cắt rời đầu cá khỏi xương sống.
a007.png

Để cắt mặt bên kia của cá, bạn lật cá lại cho phần xương sống ở phía trên. Rạch dao sát theo xương sống, từ phía đầu đến phía đuôi.
a008.png

Đối với miếng fillet này, bạn sẽ lọc luôn cả phần xương bụng khỏi miếng fillet
a009.png

Và để riêng phần xương chính và đầu cá sang một bên. Bây giờ bạn sẽ có hai miếng phi lê.
a010.png

Việc tiếp theo là bạn phải lọc xương sườn khỏi miếng fillet đầu tiên. Dùng con dao nhỏ hơn nhẹ nhạc lách vào giữa xương sườn và thịt cá, cắt càng sát phần xương càng tốt.
a011.png

Cắt bỏ phần lườn
a012.png

Cắt bỏ phần xương vây phía trên.
a013.png

Các phần vụn này có thể dùng làm món lẩu, nấu canh hoặc cá kho.
a014.png

Bước cuối cùng là gắp các xương còn lại trong thịt trong quá trình cắt cá. Tôt nhất là bạn có một cái kìm chuyên dụng.
a015.png

Nếu không có, bạn có thể dung một cái dao gọt khoai tây để gắp xương cá như trong hình .Như vậy bạn đã có hai miếng fillet.
(Nguồn: Thực phẩm nhập khẩu ) Cá Hồi Nauy nguyên con nhập khẩu
QC của bác không ăn nhập gì với nội dung topic này. Dù mình rất mê cá hồi ăn sống. MÌnh dân đi Nga về mà. Mong rằng bác không tiếp tục xì pam ở đây!
 
Tập Lái
5/7/10
16
2
3
Lâu lắm tôi mới vào lại, tháng sau tôi lại có dịp về VN, nếu được mong bác Hà Sonata và các bác chia sẻ thêm về một số quán ăn ngon ở Sài gòn. Mấy năm trước tôi về nhưng không rành nên hầu như ăn uống không được như ý lắm.
Cảm ơn mọi người nhiều.
 
  • Like
Reactions: Tohoa and Ha Sonata
Chi Hội Trưởng S.O.S
8/1/11
21.506
163.401
113
12
tp HCM
trenduonggiobui.wordpress.com
Lâu lắm tôi mới vào lại, tháng sau tôi lại có dịp về VN, nếu được mong bác Hà Sonata và các bác chia sẻ thêm về một số quán ăn ngon ở Sài gòn. Mấy năm trước tôi về nhưng không rành nên hầu như ăn uống không được như ý lắm.
Cảm ơn mọi người nhiều.
Bác cứ đặt câu hỏi cụ thể anh em ta sẽ cùng giải đáp điều mình biết ạ.
 
  • Like
Reactions: Tohoa
Tập Lái
5/7/10
16
2
3
Tôi đọc thông tin ở đây thấy có nhiều bài cũng cũ nên không biết có còn tồn tại những quán ăn các bác chỉ dẫn không? Nói chung các bác thấy điểm nào ăn ngon, giá cả hợp lý các bác cứ cho thông tin là người không rành cũng được nhờ lắm rồi.
Chúc các bác mọi điều an lành.
 
Hạng B2
4/4/15
190
102
43
22
SG - lẩu dê ở đâu ngon?
Núi Ngự Lý Fục Man Q7. Có món bụng dê hấp hành và thui ngon
@jarvis, Hôm qua, lúc 18:52
Lẩu dê SOS trần não thử xem bác ở đây có món dê đút lò cũng ngon lắm bác
@thainh xe escape

Sang tí thì vô Lộc Ấn ( nguyễn thị Diệu) Q3 , ko thì Núi Ngự Q7 , có món hấp và dựng dê, ngon
@nhái bén, Hôm qua, lúc 22:03

Dê Tài Ký, Q7
@chocobovn

Dê hẻm số 7 Kỳ đồng, quán trong cùng.
Dê tươi 177 Nguyễn đình chiểu, gần CMT8
@B M W , Hôm nay lúc 10:41

Lẩu dê núi ngự kế bên windsor là số 1.
@panasonic , Hôm nay lúc 11:13

Lẩu ba nga NĐ Chiểu....
@phuongbirdy , Hôm nay lúc 10:51

Hương Sơn, Đồng Cỏ ở Trần Não, quận 2
@bipbo07
Cám ơn Bác đã cho thông tin , nhưng theo e biết thì quán Lộc Ấn ở Q 3 nghỉ rồi . Bây giờ chỉ còn Lộc Ấn ở Q TB thôi
52 B Nguyễn Thái Bình P4 Q Tân Bình
Ở đây đồ ăn đa dạng ( dê , gà , cá , tôm......) giá cả phải chăng , không gian rộng rãi thoáng mát...
chỗ đậu xe thoải mái ( 50 ô tô ) có phòng hội nghị , phòng vip , và đặc biệt có khu vui chơi cho trẻ em....
vườn ẩm thực Lộc Ấn / facebook.com
 

Attachments

  • Like
Reactions: Ha Sonata
Chi Hội Trưởng S.O.S
8/1/11
21.506
163.401
113
12
tp HCM
trenduonggiobui.wordpress.com
Ta nói về Hội An một chút.
Theo bác @neiv thổ công Hội An thì ...Đến Hội An
Ăn sáng: - cứ ra ngay ngã ba Thái Phiên + Trần Cao Vân, toàn bộ các món ăn sáng ngon của dân Hội An tập trung ở đây. QUán Cao Lầu ngon nhất HA cũng ở đây, bánh mì bà Madam Khánh cũng ở cách ngã ba này 100m. - Muốn ăn phở Quảng Nam (khác hoàn toàn phở Bắc) thì ra đường Lê Lợi (ngay phố cổ) có phở Liến hoặc phở Tùng - Mì Quảng ngon: thì mì quảng Bà Hai ở Phan Bội Châu. Ăn trưa; - Trưa ra biển An Bàng ăn hải sản, lựa quán có tên Chín (hay Sáu - em quên) ghé đó ăn, nhớ món cá hấp đặc trưng Quảng. - Cơm gà Bà Buội bên Phan Chu Trinh. Ăn tối: - Nem lụi + bánh xèo trên Phan Chu Trinh (quán tên Phương Nam thi phải) - Hải sản có Minh Vinh (đối diện KS Swiss-Bel Resort ở Cửa Đại có hẻm chạy vào). Quán này Hải sản chỉ dân địa phương biết. Ăn vặt: Hội An là thiên đường dành cho ăn vặt (đặc biệt là lúc chiều) - Chè Xí Mà (mè đen) ngay sân vận động HA. Món này hiện nay chi có duy nhất ông già 90 tuổi bán trên thế giới. Nghe nói sắp thất truyền vì ko ai chịu học. - Ốc hút - da trôn - nem nướng: Ngay ngã tư Hai bà Trưng + Lý Thường Kiệt - Bánh Bèo: dối diện KS EMM có (quên mất tên đường) đi 100m có quán bánh bèo rất ngon. - bánh Căn Hội An: đầu đường Trần Cao Vân + Phan Đình Phùng. -
 
Chỉnh sửa cuối:
  • Like
Reactions: Micrapis