Chi Hội Trưởng S.O.S
8/1/11
21.505
162.962
113
12
tp HCM
trenduonggiobui.wordpress.com
BÁNH CUỐN Ở SÀI GÒN nà!
Từ thời 1954 Hn nổi tiếng với “Bánh cuốn Thanh Trì” vào Nam, Ở Sg có các hiệu bánh cuốn ... nổi danh như cồn ... Tới giờ thế kỷ 21, Bánh cuốn từ Bắc vô Nam các địa phương người ta đã đưa món bánh cuốn lên một tầm hưởng thụ mới, rất ngon, đủ vị từ nhân tới trứng gà, nem chua, chả quế chả lụa, chả chiên, chà bông ...
Từ bắc tới nam, mời anh em giới thiệu tiệm bánh cuốn ngon miệng mà ae đã nếm qua nào![/QUOTE]
Bánh cuốn Nhớ ở đường Phan Xích Long. Sáng nay mình ăn rất vừa ý!
c779fbf5-5b7e-4d8c-8c92-12ea5af7c463-jpeg.1921185
75cd0fc0-4ee3-4b4a-8be9-46efb8a5bf49-jpeg.1921186
3b1bd657-9ca4-4bc9-9832-4d189810d8f7-jpeg.1921187
37b83053-24ef-4fed-87e5-e017692558f3-jpeg.1921188

b15faa6c-883a-4ed9-a707-572ccd43bf7c-png.1921203

Hình : in tờ lét

Bánh cuốn Cây Gáo ở đường Gò Xoài, a nào chê thì vào đây chửi e.
Đến thời điểm này e thấy là ngon nhất !​
Nakahara, Hôm nay lúc 12:55

Bánh cuốn cơ bản gồm bánh (gạo) và nhân (thịt), tráng bánh thường dầu/mỡ heo. Những thành phần trên đều áp lực cho hệ tiêu hoá.
Vì vậy ăn bánh cuốn xong thường lâu tiêu hơn những món khác, bánh cuốn Tây Hồ (PXL, ĐTH) họ dùng dầu hào và thịt (hoàn toàn k có tí mỡ nào) nên ăn đỡ nặng bụng hơn kiểu truyền thống dù có thể bị chê k ngon bằng có mỡ heo.​
athos, Hôm nay lúc 13:02

Tây Hồ là một trong những tiệm nổi tiếng và lâu đời ơ Sg. Chính tiệm này 1976 đã cho tôi hiểu “Bánh cuốn bắc ở Sg” là thế nào? Ngon!​
Ha Sonata, Hôm nay lúc 13:07

Bán bánh cuốn xây cao ốc là cái nhà này. Làm thì nhìn truyền thống nhưng rất khoa học, nhân thịt lạng hết mỡ béo ra ăn k ngon nhưng đỡ mệt bụng.
Bánh cuốn rất nhiều chỗ ngon nhưng chắc hiếm có như nhà Tây Hồ này, a ăn để ý là họ k bao giờ có bánh dư, k bao giờ lấy bánh có sẵn ra bán cho khách. Order rồi phải đợi họ tráng bánh ngay trước mắt mình khác với chỗ khác toàn lấy bánh sẵn.​
athos, 45 phút trước

Vâng! Đúng vậy.
Tôi luôn hài lòng khi ghé Tây Hồ ăn và luôn mua về (chỉ ở đấy) cho gia đình con cháu
Ha Sonata, 41 phút trước
Tây Hồ e thấy nó thực sự là ngon.
1 Nhân bánh rất chất lượng.
2 Bột bánh chuẩn.
3 Nước nắm ko gì để phàn nàn.
Để có được thương hiệu và 1 lượng khách lớn như ở Tây Hồ thì ko thể nói câu ngon dở tùy mồm được :D
Mà phải khẳng định là Ngon.​
hoadat, 5 phút trước
Chính xác !! Mình có ăn ở đây vài lần thấy rất ngon và ưng ý !!​
mazda6., Hôm nay lúc 18:32




Đối diện chi cục thuế thành phố Vũ Tông Phan quận 2, rất ngon và sạch, hành phi và chả handmade :)
img_20190420_085959-jpg.1921205
Thảo Điền 68, Hôm nay lúc 13:11

Bánh cuốn Xuân Hường đường Trường Sơn khu sân bay ăn củng ổn. Hành phi ngon
Mình thì hay ra giò chả Minh Châu mua bánh cuốn Thanh Trì với chã lụa hay chã chiên về măm thấy ổn áp nhứt​
Meo Hip, 17 phút trước


Em hay ăn bên XVNT Thanh đa., Bình Thạnh. bánh tráng nóng và dai, thân bánh trong vs nhân bánh thơm.
Hành phi tml tại quan, chả quế, nem ăn vừa miệng.
Nứoc mắm pha ngọt vừa + ớt xay cay nồng.
Em ăn đây thấy hợp miệng em.
2019-02-24-09-15-41-jpg.1921248

Dia 20 -25k. Ăn vừa bụng cho trưa ăn món khác.
Có nhiều quan nổi tiếng hơn, em ăn hay bi no ợ mui hành phi cả ngày.​
cogaimu, 9 phút trước
 
Chỉnh sửa cuối:
Chi Hội Trưởng S.O.S
8/1/11
21.505
162.962
113
12
tp HCM
trenduonggiobui.wordpress.com
Hôm trước có cô Vike về dẫn em đi ăn bánh cuốn (noname) trong 1 con hẻm sâu nhỏ Nguyễn Văn Đậu (BT). Quán này lạ ở chỗ chủ quán họ hầm liên tục 1 nồi nước to, để lửa liu riu suốt k nghỉ, trong nồi gồm xương, măng ngâm, ớt... xương thì lẫn chút tủy và con cháu thì thay nhau canh nồi, cứ hễ có chút váng (mỡ) là lập tức vớt đổ ngay, nồi nước thơm đặc biệt mùi của nước xương và trong chứ k đục.
Ra bánh thì quái là không có nước mắm mà phát cho nguyên tô canh nhỏ nước từ cái nồi ninh xương liên tục ấy... :D rồi cứ thế ăn bánh cuốn nóng với canh nóng.. :D rất lạ. Nghe e vike bảo đâu đây là bánh kiểu dân tộc miền cao phía Bắc.
Ăn xong như mới làm suất thanh tẩy cơ thể.. ngon thơm mà nhẹ nhàng​
athos, 40 phút trước


Nếu anh nói là "kiểu Nghệ An" thì mình hiểu ra, có lẽ theo kiểu Bánh ướt (miền bắc chỉ có bánh cuốn) súp lươn. Mình đoán mò thui. Chứ mình đi Tây bắc VN nhiều chuyến, chưa được ăn bánh cuốn với nước súp ở đâu cả.
Giá mà có địa chỉ, nhất định mình sẽ tìm tới! (Vì mình hay giao hàng ở Nguyễn Văn Đậu.) Nhà hàng AGA gần đó.​
Ha Sonata, 31 phút trước
Hồi em đi Lạng Sơn có ăn bánh cuốn kiểu này. Nước như nước phở, nghi ngút khói. Trời lạnh ăn cũng lạ nhưng hem thấy ngon vì em khoái nước mắm hơn.:D
chandai, Hôm nay lúc 17:25

e ăn ở Hải phòng là kiểu tương tự này​
btpaul, Hôm nay lúc 18:28
Món này mềnh ăn hồi nhỏ ở chợ Cây Da Sà đường Bà hom, hơn 40 năm trước. Đúng là của hai vợ chồng người Tàu Nùng bán (khu này tập trung người Tàu Nùng di cư),sau hai ông bà mất thất truyền luôn. Gọi là bán cuốn cao than(g).
https://dulichgo.blogspot.com/2016/03/ghe-cao-bang-ung-quen-thu-banh-cuon-canh.html?m=1
Corrolla, 43 phút trước
 
Chỉnh sửa cuối:
Chi Hội Trưởng S.O.S
8/1/11
21.505
162.962
113
12
tp HCM
trenduonggiobui.wordpress.com
Kouler nói:
SG giờ chỗ nào tráng được bánh chuẩn TT nhỉ. Bánh mỏng, trong suốt, nhìn rõ nhân thịt thăn xắt hột lựu với mộc nhĩ bằm bên trong? Bát nước chấm có hành khô và chả lụa chả quế cắt chỉ nổi lềnh bềnh.

Hà Nội giờ đào cũng chả ra nữa nói chi đến SG​
Muốn làm được vậy thì không được dùng bột khô xay sẵn.

Cả SG mình thấy duy nhất 1 chỗ xay bột nước, xay tới đâu tráng tới đó.
Bánh ăn không hề bị nóng ruột.

Đúng chuẩn bánh cuốn Làng Kênh - Nam Định.​
thietbiloc, 34 phút trước
 
Chi Hội Trưởng S.O.S
8/1/11
21.505
162.962
113
12
tp HCM
trenduonggiobui.wordpress.com
Kouler nói:

SG giờ chỗ nào tráng được bánh chuẩn TT nhỉ. Bánh mỏng, trong suốt, nhìn rõ nhân thịt thăn xắt hột lựu với mộc nhĩ bằm bên trong? Bát nước chấm có hành khô và chả lụa chả quế cắt chỉ nổi lềnh bềnh.

Hà Nội giờ đào cũng chả ra nữa nói chi đến SG​
Muốn làm được vậy thì không được dùng bột khô xay sẵn.


Cả SG mình thấy duy nhất 1 chỗ xay bột nước, xay tới đâu tráng tới đó.
Bánh ăn không hề bị nóng ruột.

Đúng chuẩn bánh cuốn Làng Kênh - Nam Định.​
thietbiloc, 34 phút trước
Trước hay ăn ở chỗ Nguyễn Trãi, đối diện giò chả Minh Châu. Bánh cuốn ngon thì phần lớn đều ở Quận 1​
Kouler, 29 phút trước
Bánh Làng Kênh làm tại nhà trong Thanh Đa. Lúc trước anh chị này mở quán. Giờ chỉ làm theo đặt hàng cũng đủ mệt.

Hồi trước tết, gặp ở hội trường, mình hỏi thăm thì nghe: bọn nhỏ nó không cho làm nữa vì thấy vất vả quá. Giờ chỉ làm cho vui, chủ yếu phục vụ bạn bè.​
thietbiloc, 27 phút trước
 
Chi Hội Trưởng S.O.S
8/1/11
21.505
162.962
113
12
tp HCM
trenduonggiobui.wordpress.com
Bánh cuốn mình thấy hạp miệng và ngon nhất là bánh cuốn Lệ Hồng hẻm nhỏ 489 Huỳnh Văn Bánh.
Khởi thủy Lệ Hồng chỉ bán bánh cuốn và bánh mì chảo ốp la, bà chủ xinh gái, trắng trẻo nhưng kỹ tính và cầu toàn quá nên mãi vẫn chưa có anh nào dọn tiệm, sau chị bán thêm bò né, ko ngờ nó lại thành công vượt mức nên nhắc tới Lệ Hồng là người ta nghĩ tới bò né chứ ít người biết món bánh cuốn ở tiệm này là cực ngon, ngòai ra ở đây có rau má dừa đậu xanh và các món sinh tố cũng rất ổn áp.
Hình như tới giờ chị vữn cô đơn :D:D
songoi, 21 phút trước
 
Chi Hội Trưởng S.O.S
8/1/11
21.505
162.962
113
12
tp HCM
trenduonggiobui.wordpress.com
Ngon nhất nhì SG ( theo tui thôi kkkk) là bánh cuốn "dài cổ" ở 263 Bùi Hữu Nghĩa BT. Bột ngon, nhân ngon, hành phi bả làm ở nhà, chả lụa chả quế đều tuyển kỹ + nước mắm ngon - túm lại là rất ngon. Nhưng ăn phải chờ lè lưỡi. Thế mà vẫn đông, vẫn cứ chờ vì cái ngon.
ps: Quên, quán bán 10h là hết. Chiều nghỉ.​
Chỉnh sửa cuối: 12 phút trước
thecartoonist,
 
Chi Hội Trưởng S.O.S
8/1/11
21.505
162.962
113
12
tp HCM
trenduonggiobui.wordpress.com
Anh Hà ghé dg số 12, khu Nam Long (Trần Trọng Cung) quận 7, có quán bánh cuốn Hải Phòng, đặc biệt nước mắm nóng, kèm vuên thịt băm trong chén, rất ngon.

Ăn xong, qua bên kia dg ghe quán cafe Mia , chủ quán cũng là ae oser, và cafe do @hoadat cung cấp

ps: đến alo cho em chạy ra giao luu với anh​
Nhat Ha, 18 phút trước