Thảo Luận Chung Ô tô gắn biển số bản đồ Việt Nam không có Hoàng Sa, Trường Sa sẽ bị xử lý

Hạng B1
15/5/19
53
23
8
30
Xác nhận
confirm
2261272


Các xe ô tô tự ý dán các đề can bản đồ Việt Nam không có Hoàng Sa, Trường Sa sẽ bị xử lý.2261140

Ô tô dán bản đồ Việt Nam không có Trường Sa, Hoàng Sa sẽ bị xử lý

Bộ Thông tin và truyền thông (Bộ TT&TT) vừa có văn bản gửi các Bộ: Công an, Công thương, Tài nguyên và Môi trường, GTVT, về việc xử lý hiện tượng lưu hành sản phẩm bản đồ thể hiện sai lệch chủ quyền, biên giới quốc gia.

Qua theo dõi nắm tình hình, Bộ TT&TT phát hiện tình trạng có nhiều phương tiện giao thông vận tải đường bộ của cá nhân và tổ chức có dán hình ảnh bản đồ Việt Nam trên kính, thân xe và khung biển số xe, nhưng những bản đồ này không thể hiện đầy đủ quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Khung biển số ôtô, môtô, xe gắn máy thiết kế dán sẵn hình bản đồ thiếu Hoàng Sa, Trường Sa được sản xuất hàng loạt và bán tự do trên thị trường nhiều tỉnh, thành phố cả nước và một số sàn giao dịch điện tử.

2261273

Khung biển số có đầy đủ Hoàng Sa, Trường Tra

Bộ TT&TT cho rằng, các phương tiện giao thông có phạm vi đi lại rộng, tác động thị giác lớn đến người dân và du khách nước ngoài, có thể hình thành ý thức sai lệch về chủ quyền biển, đảo. Về lâu dài, việc này gây bất lợi trong công tác đấu tranh pháp lý chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.

Vì thế, để xử lý tình trạng trên, Bộ TT&TT cung cấp thông tin và đề nghị các bộ phối hợp xử lý các hành vi vi phạm nêu trên theo thẩm quyền.

Việc xử lý căn cứ vào Luật Biển Việt Nam năm 2012, Nghị định số 72 của Chính phủ về quản lý hoạt động thông tin đối ngoại; Nghị định số 18 của Chính phủ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ.

Theo Báo giao thông

Các bác nên kiểm tra lại khung biến số của mình (nếu có gắn khung biển số hình bản đồ Việt Nam) nha. Thiếu Hoàng Sa, Trườn Sa thì nên xử lý cho chắc.
 
Last edited by a moderator:
Reactions: Osin and PMH82
Hạng B2
23/10/18
486
3.603
8
37
Xác nhận
confirm
không dám lành đâu , hôm nào a chạy lạc qua bolsa thì xác định ...nhé
Mình không nghĩ sẽ đi xa được đến vậy! Quay lại vấn đề về việc bản đồ ko có mấy chấm kia cũng bình thường thôi, mấy anh thông tin, truyền thông bắt bẻ làm gì mấy cái nhỏ nhặt đó cho mệt người!
 
Hạng C
25/10/07
509
602
63
Xác nhận
confirm
Mình không nghĩ sẽ đi xa được đến vậy! Quay lại vấn đề về việc bản đồ ko có mấy chấm kia cũng bình thường thôi, mấy anh thông tin, truyền thông bắt bẻ làm gì mấy cái nhỏ nhặt đó cho mệt người!
Thật.
gắn miệ cờ Mỹ với Campuchia cho xong.
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook