Tags
Không có
Hạng B2
25/4/19
111
270
66
35
Xác nhận
confirm
Từ sự kiện phó chủ tịch phường thu xe của nam thanh niên đi mua bánh mì ở Nha Trang khiến cộng đồng mạng xôn xao và chỉ trích phó chủ tịch phường những ngày trước đó, vì vị phó chủ tịch phường này phạt thanh niên này với lí do "bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu". Vụ việc đã được giải quyết xong xuôi, tuy nhiên nếu nhìn vào một phương diện khác thì cậu thanh niên và những người khác có thực sự đúng khi chỉ ra đường mua 1 hoặc 2 cái bánh mì, 1 hộp sữa, 1 bó rau,... Rồi cho đó là cần thiết.

Ra ngoài mua đồ thiết yếu: Ai cũng mua một ổ bánh mì, một bịch sữa, một bó rau thì..."loạn"

*Ảnh minh họa

Thực phẩm thiết yếu là lương thực thực phẩm, nhưng có bao giờ trong chúng ta nghĩ rằng cứ lấy lí do ra đường mua thực phẩm rồi đi mua chỉ với 1 vài cân gạo, 1 vài hộp sữa, 1 ít thịt cá rồi bảo nó là ra đường cần thiết chưa? Và cứ như thế rồi ngày nào cũng lấy lí do đi mua thực phẩm như thế thì liệu có cần thiết hay không? Nếu ra đường trong những ngày này mà trên xe có thực phẩm thì cũng khó bị lực lượng kiểm tra gây khó dễ, nhưng nếu ai cũng hành động như thế thì tự nhiên nghĩ có mà..."loạn".

Thử tưởng tượng ai cũng lấy lí do "hôm nay nhà tôi không nấu cơm nên ra ngoài mua bánh mì về ăn, hôm qua tôi mua có 1 kg thịt nên hôm nay không đủ ăn phải ra ngoài mua tiếp, cháu tôi hết sữa nên tôi ra ngoài mua vài bịch về cho nó uống tạm,..." cứ thế thì tự nghĩ có loạn hay không? CHẳng ai lên tiếng về việc người dân ra ngoài mua thực phẩm cả nhưng hãy biết trong lúc khó khăn như thế này thì hạn chế ra đường càng nhiều càng tốt, vừa bảo vệ cho bản thân và cả cộng đồng.

1_yatr.jpeg


Ở chỗ em người ta phát giấy đi chợ chỉ 3 ngày đi 1 lần, lúc đầu thực ai cũng khó chịu vì 3 ngày là lâu vì bình thường gần như chỉ cách 1 ngày là đã đi chợ. Nhưng tự nhiên con người phải thích nghi hoàn cảnh, từ chỉ 1 ngày lên đến 3 ngày thì cũng phải quen, hoàn cảnh bắt bản thân mỗi người phải thích nghi thôi, chứ không thể nào lấy lí do "tôi ra đường với mục đích hợp lí thì tôi cứ ra đường bất kể lúc nào ngày nào" được.

Thực tế bây giờ ở nhiều địa phương hay ở thành phố đều không đảm bảo hết F0 đang được cách ly, mà có thể họ đang đi lại ngoài cộng đồng, Nếu đã không biết ai nhiễm bệnh xung quanh mình thì chúng ta chỉ có thể hạn chế tối thiểu ra đường nhất. Vừa để bảo vệ bản thân mà xã hội cũng đỡ loạn trong lúc này.

Đó là ý kiến của em, còn các bác có cảm thấy việc ra đường như thế là hợp lí không?
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
6/9/18
4.219
5.111
113
32
Xác nhận
confirm
Sg ở trong phòng tù túng nên hay có tâm lý chạy ra ngoài xíu,, thêm nữa đi làm về là tối đi nhún nhảy nên cả tháng nay chịu ko nỗi nên tìm lý do thôi mà
 
Hạng F
29/10/16
5.657
6.286
113
Pháp
Xác nhận
confirm
Đúng là các bác quá rảnh mùa dịch, chạy ra chạy vào cũng đổ xăng chứ không lẽ .. tè vào bình xăng? mà ra ngoài trống trơn cũng chẵng làm gì, nhậu chăng ? hóng gió chăng ? hay xả stress ?

Các xứ tây phương từng áp dụng, nhưng đã loại bỏ. Chết vì dịch chưa chết mà đói, stress.

Em nói thật trên 2 năm nay em chưa lấy 1 ngày nghĩ để đi chơi, và tỗng ngày nghĩ đến giờ là em có thể đi trên .. 4 tháng. Miển sao hợp tình hợp lý là được, thí dụ đi ra đường không chở ai, không tụ tập, tránh đông người ...thí dụ thôi nha ... Thân !
 
Hạng C
1/3/13
971
807
93
TP Hồ Chí Minh
Xác nhận
confirm
Hôm qua e đọc bài viết của bác nào nói là chính quyền SG yếu kém nên để dịch lan mạnh và kg có cách nào khống chế bèn lấy chỉ thị cấm cửa ra cấm dân này nọ. Nói thật e đọc bài viết đó e thấy mấy bác cổ xuý tư tưởng đó thì nhận thức quá kém. Trong khi các bác ấy đc ở nhà ôm vợ con ngủ ngon thì ngoài kia biết bao nhiêu người đang thức trắng để cho các bác ấy ngủ ngon, và ai cũng lấy lý do đi mua đồ này nọ rồi mấy bác xe ôm CN thì nhận đơn lúc 2h chiều mà 8h tối mới về và cãi chày cãi cối thì e đến chịu.
 
Hạng D
11/3/15
1.826
4.179
113
Muốn 1 tuần đi chợ một lần thì nhà phải có tủ lạnh. Mà tủ lạnh không phải đồ thiết yếu á :D Nhiều nhà không có tủ lạnh vì nhiều lý do.
 
Hạng B1
19/5/19
96
242
36
Xác nhận
confirm
Thế nên tốt nhất đừng có cấm người ta ra ngoài rồi hoạnh họe cái nào thiết yếu cái nào không. Nên sống chung với dịch đi và tập trung tiêm vaccine thật nhanh vào. Còn cứ cấm cản đi ngược lại nhu cầu tự nhiên của con người thì thế nào cũng "cái khó ló cái khôn" thôi.
 
Hạng C
23/1/16
694
494
63
Xác nhận
confirm
ai cũng có nhu cầu đi ị
Nhưng không phải ai cũng đều đi cùng 1 lúc
nên bỏ cái suy nghĩ "ai cũng như thế" đi
thay vào đó hãy suy nghĩ làm sao để hỗ trợ người dân tốt hơn nhu yếu phẩm thì họ chẳng ra đường làm gì !