Trước hết hãy xem cái lỗi của nạn nhân là từ đâu?anhbocau nói:Sẵn cho em hỏi .
Hỗ trợ nhân đạo trong các vụ việc tai nạn giao thông , có cần thiết và đúng hay không ? Dù nạn nhân là người có lỗi ?
Ví dụ, họ vì né xe chạy ẩu mà phang vào trúng mình, mình đúng, họ bỗng biến thành nạn nhân (lỗi không quan sát, không làm chủ tốc độ mà xxx đưa ra chẳng hạn) thằng chạy ẩu chẳng việc gì phóng đi mất. => hỗ trợ nạn nhân lúc này là nhân đạo và cần thiết (mình cũng thành nạn nhân luôn
Còn trường hợp bác chủ nêu ở trên thì, hỗ trợ tiền khám như trên là quá nhân đạo rồi. Nên không cần thiết hỗ trợ lần 2, lần 3... vì "được voi đòi tiên" đã ăn vào máu của người Việt chúng ta bao đời nay rồi.
Gặp em thì móc xỉa 500k ngay và nói liền "xin lỗi anh chị có sao không? xe tui có cam hành trình quay lại toàn bộ sự việc trên đường, tui không có lỗi gì hết, tui thấy thằng nhỏ bị đau nên đưa ông mua bánh cho nó ăn, xe tui bị trầy tui không bắt đền ông, coi như xui"; nếu thằng đó còn cự cải thì "ok, cứ để im hiện trường, tui gọi công an đến, tới lúc đó 1 xu cũng không có, thà tui làm việc với CA xong bắt anh đền cái xe tui bị trầy luôn"
Thực tế thì, em cũng đã từng bị 2 vợ chồng chở con nhỏ ngồi phía trước lao thẳng vào hông xe em khi em quẹo phải 1 cái ầm. Em thắng kịch, bật hazard, xong bước xuống xe, thằng chồng chưa rút xe ra được, em không cần nhìn xem cả 2 xe bị thiệt hại như thế nào, em làm 1 tràng luôn: "trời, anh chở vợ con mà chạy ẩu quá vậy? tui qua hết đường rồi, anh vượt đèn lao đến như thế thì thằng nhỏ có bề gì thì sao? để xem coi, ok con anh không bị sao hết (lúc này thì tâm lý cả 2 vợ chồng đều lo cho con hơn cho mình, 2 vợ chồng mặt mày tái mét chẳng nói được lời nào) cũng may cho anh là tui đã cố tránh va chạm nên anh xe anh chỉ sượt qua làm xướt xe tui thôi, xe anh chẳng bị sao, xe tui coi như xui, không bắt đền anh." 2 vợ chồng chả nói được câu nào, ông chồng thấy bình an, thấy xe mình không bị sao, con cái chẳng việc gì nên cố lui rút chiếc xe ra để dọt nhưng không được, mịa em nhìn xuống thì bánh sau đã cán qua dép của thằng chồng rồi, em nói, "từ từ, anh chị ngồi im đấy cục cựa trầy xe tui đền đó, để tui lui xe lại, anh rút dép ra mới được" anh chồng "ờ ờ"; em lên xe lùi lại 1 chút anh chồng rút dép ra được, em bước xuống nói tiếp, "ok anh chị đi được rồi đó, chở con phía trước như vậy thì đừng có chạy ẩu nữa, gặp taxi là nó bắt đền rồi, mà quan trọng hơn là đứa con đó" họ ờ ờ rồi phóng mất dạng. Bà mịa, xong rồi em nhìn xe em mà nóng mặt, 1 vệt đen thui thiệt to dài thòng, nghĩ trong đầu "mịa bay sơn roài" nhưng về nhà nhìn kỹ lại thì ui quả là may, vết sượt dài này là do sơn của chiếc airblade để lại không phải bay sơn xe mình, quá may, em gỡ ra, thế là như chẳng có gì xảy ra.
Sự việc của em may mắn là do: xe em có cam nên em bình tĩnh tự tin mình không lỗi. Xảy ra giữa ngã 4 tại Q1 nhiều người chứng kiến ông 2b phóng nhanh cố vượt đèn. Xuống xe nói ngay con họ không bị sao, xe mình bị xướt nhưng không đền (nói ngay luôn) kẻo họ sợ đền sẽ đứng cãi (tâm lý sợ bắt đền mà), nếu họ cãi, mình lại sợ họ ăn vạ mình lại cãi tiếp thì sau "khẩu chiến" sẽ có "khẩu" gì không biết nữa.