Lúc em học toàn dùng thắng chân, tay sờ cần số, nhả côn từ tưf thấy cần số rung là chuyển sang ga nhào lên liền. Thầy còn bắt chỉ dùng mỗi chân côn giữ xe trên dốc mà bác. Còn vụ vòng tua quá 2000 là bị trừ 5 điem các bác nhé, lúc em thi nó vậy, mà xe Gentra ghẻ nữa
Trong thực tế phải dùng chân mới nhanh bác…Bài dừng xe ngang dốc phải xài thắng tay chứ xài thắng chân e thấy hơi khó, e hỏi ngu tý là xe AT dừng ngang dốc có cần phải dùng thắng tay ko bác hay là để P là nó thắng tay luôn rồi?
Còn xe AT dừng ngang dốc thì khỏi nói gòi!!! Sướng!!! Dốc nhỏ nó bò lên ngay khi buông thắng chân, dốc to hơn tý nó đứng im, ga nó vọt lên. Dốc to hơn nữa thì nó….tụt dốc!!! Tuy nhiên tụt nhẹ thui, ga phát là bò lên ngay….Đang chạy xe không có về P bác…..hehe….
Em thi Q12, chạy toàn Gentra ghẻ và cũng chỉ dùng thắng chân (thầy bắt buộc)……Hôm thi chạy xe số 8, màu bạc….Lúc em học toàn dùng thắng chân, tay sờ cần số, nhả côn từ tưf thấy cần số rung là chuyển sang ga nhào lên liền. Thầy còn bắt chỉ dùng mỗi chân côn giữ xe trên dốc mà bác. Còn vụ vòng tua quá 2000 là bị trừ 5 điem các bác nhé, lúc em thi nó vậy, mà xe Gentra ghẻ nữa
Ý em nói là khi mình dừng ngang dốc về P, tức là xe dừng lại rồi chứ ko phải đg chạy nha bácTrong thực tế phải dùng chân mới nhanh bác…
Còn xe AT dừng ngang dốc thì khỏi nói gòi!!! Sướng!!! Dốc nhỏ nó bò lên ngay khi buông thắng chân, dốc to hơn tý nó đứng im, ga nó vọt lên. Dốc to hơn nữa thì nó….tụt dốc!!! Tuy nhiên tụt nhẹ thui, ga phát là bò lên ngay….Đang chạy xe không có về P bác…..hehe….
Lúc mới lái AT e dừng ngang dốc, về P xe nó trượt 1 tý rồi dừng lại cũng hơi rung,heee
Số P chỉ sử dụng khi ĐẬU xe thôi bác, xe đang trên dốc, chuẩn bị khởi hành thì cứ để nguyên D và đạp phanh thôi bác, nếu dốc cao quá thì kết hợp thêm phanh tay để khởi hành không bị tụt làm cho xe sau sợ….Ý em nói là khi mình dừng ngang dốc về P, tức là xe dừng lại rồi chứ ko phải đg chạy nha bác
Lúc mới lái AT e dừng ngang dốc, về P xe nó trượt 1 tý rồi dừng lại cũng hơi rung,heee
Bài này rất hữu ích,học không chỉ để thi cho tốt mà sau này ra chạy ngoài đường đỡ tốn tiền đền cho người ta.
Ráng lấy bằng, xong mua AT chạy. Chạy AT là khỏi lo vụ "dừng xe khi lên dốc". Chúc chủ thớt thành công!
Tình hình là hơi gay có khi qua có khi rớt vì tâm lý bác chủ đang hỏang. Mọi người mách nước theo nhiều cach gây bối rối rối càng làm tình trạng thái tồi tệ hơn nữa . Tốt nhất là bác quên hết đi nếu có thời kỳ gian thì luyện theo một thầy giáo nào đó theo một cách duy nhất rồi bình tĩnh vào thi. Đôi khi luyện kỹ thì quên mà theo bản năng và bình tĩnh thì lại được. Bx em thi 3 lần mới đậu mà giờ lái xe khá hơn em thi một phát ăn ngay. Bây giờ là chiều cn chắc có khi bác chủ dã đậu rồi cũng nên. Nếu chưa cũng không sao nhé, Ta lại thi tiếp, trời vẫn xanh mà, nó có sập đâu khi Ta chưa đậu.
Em thấy bác chủ nên tự tin lên, có tự tin thì mới thao tác chính xác và dứt khoát được. Lên dốc cầu cách nhẹ nhàng mà không chết máy theo em là xài thắng tay. Khi quan sát chiếu hậu tới điểm dừng thì đạp côn + đạp thắng -> về N -> kéo thắng tay -> đạp Côn -> vào số 1 và đạp ga + nhả côn từ từ đến khi đầu xe rung lên -> kéo thắng tay và chạy.
Ngày xủa em học, thực hành rồi đến lúc thi toàn dùng thắng tay rất tự tin mà chưa bao giờ mất điểm đoạn này. Bác chủ cố lên.
Ngày xủa em học, thực hành rồi đến lúc thi toàn dùng thắng tay rất tự tin mà chưa bao giờ mất điểm đoạn này. Bác chủ cố lên.
Chỉnh sửa cuối: