Hạng B2
1/12/20
194
755
93
52
Đường Hồ Chí Minh đoạn Chơn Thành - Đức Hòa là một phần của tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Tây, sẽ kết nối các tỉnh miền Đông và Đồng bằng sông Cửu Long, được khởi động lại sau nhiều năm thiếu vốn.

Sắp khởi động cao tốc nối miền Đông và Đồng bằng sông Cửu Long


Ngày 16/11, đại diện Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh cho biết chuẩn bị khởi công dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Chơn Thành - Đức Hòa, là một phần của tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Tây, sẽ kết nối các tỉnh Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.

Khi được đầu tư hoàn chỉnh, dự án này sẽ có quy mô cao tốc 6 làn xe, vận tốc thiết kế 100km/h. Tuy nhiên, dự án sẽ được phân kỳ đầu tư, trước mắt sẽ làm đường quy mô 2 làn xe, trong tương lai sẽ tiếp tục mở rộng.

Đường Hồ Chí Minh đoạn Chơn Thành - Đức Hòa dài 72,75km, đi qua địa bàn ba tỉnh: Bình Dương, Tây Ninh và Long An. Dự án có điểm đầu tại xã Trừ Văn Thố (huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) và điểm cuối tại nút giao với quốc lộ N2 (nay là đường Hồ Chí Minh, thuộc huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).

Sắp khởi động cao tốc nối miền Đông và Đồng bằng sông Cửu Long


Dự án giao cắt, kết nối với nhiều tuyến đường quan trọng khác như: đường cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, đường Mỹ Phước - Tân Vạn, quốc lộ 13, cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, đường vành đai 4 TP.HCM…

Trong phạm vi dự án sẽ xây dựng 14 cây cầu, trong đó có cầu Thanh An bắc ngang sông Sài Gòn, nối Bình Dương - Tây Ninh. Đó là chưa kể cầu vượt và nút giao giữa đường Hồ Chí Minh và quốc lộ 22 đã được xây dựng xong nhiều năm trước, hiện cầu đang "nằm chờ" đường.

Tổng mức đầu tư dự án là hơn 2.292 tỉ đồng bằng vốn ngân sách. Dự án được khởi công trong quý 4 năm 2023, hoàn thành vào năm 2025.
 
Hạng B2
18/3/15
343
504
93
Dạo này được ăn bánh vẽ dồn dập quá, toàn "sắp" với "dự kiến"..., cũng mong lắm mà không biết nhiệm kỳ nào mới khánh thành!?
 
Hạng B1
10/5/13
86
68
18
Sắp thôi mà, chờ bánh vẽ còn lâu lắm, vài cái mấy mươi năm chứ nhiu đâu