Chủ Tịch OSFI
27/3/06
9.360
149.059
113
www.phindeli.com
Vn con nào ra chất lỏng màu đỏ là chơi. Mà thậm chí ko ra màu đỏ nhưng tôm hùm vẫn chơi :).

Dê Vịt còn đỡ quất tới heo vã quá xử lun Gà là bó chân.

Dù công nhận dĩa Tiết canh Vịt ngon kinh hahaha
Bọn Lào nó vẫn ăn heo, gà ... tái chanh thường xuyên, gọi là món lạp. Ngon phết.
 
Hạng C
25/7/11
840
50.149
93
Vụ -60 chắc cũng giống như trò sousvide diệt vi trùng ở nhiệt độ ấm.

Cắt 1 thịt bò đỏ lòm sousvide cũng ít cha dám ăn, mình nói theo đúng khuyến nghị của fda rùi mà nhà mình cũng ko ai dám ăn, trừ mình hahaha 55 độ C 16h chứ bộ
 
Hạng B2
16/4/15
285
18.893
93
44
1/ công nghệ và vi sinh : hỏng rành
2/ wasabi không phải cây cải non,
Mời xem clip
Người Nhật không pha wasabi vào nước tương rồi chấm như người Việt. Họ chấm miếng cá ( cơm) nếu cần thiết và phết xíu wasabi lên cá rồi ăn .

3/ Gừng muối để làm sạch vị giác khi đổi các loại cá - sushi khác nhau chứ k phải để ăn kèm như đa số cta đang xơi
- Chanh cũng k có trong bàn sushi, xa xi mi của ngừ nhật

Là cây cải đó anh ( Horseradick)
 
Hạng D
21/12/08
2.695
45.154
113
sashimi đúng ra ăn còn sạch hơn cả thịt heo bò gà bẩn.
ăn sashmi mà chấm chanh thì thôi ăn nhúng dấm cho ngon.
ăn sashimi mà chấm mù tạt như ngâm thì thôi xào cải luôn cho gọn.
 
Hạng D
21/12/08
2.695
45.154
113
Về tiêu chuẩn vệ sinh thì có lẽ sashimi là đồ tươi sống, kg cũ, còn tiệt trùng, tiệt khuẩn thì khó, nhưng theo 1 ng bạn làm bên thực phẩm và hay ăn chung thì họ nói vẫn sạch hơn đồ chợ, quán nhiều lần.
Về cách chế biến thì theo Nhật là đa dạng về cá nhưng hầu như chỉ có phile 2 bên, bụng cá để chấm wasabi,
Việt Nam mình thì đa dạng hơn, nhất là món gỏi cá, cũng là 1 dạng sashimi, phổ biến nhất là theo cách ăn của Nhật là cá Hồi, cá Ngừ, cá Vượt, cá Chìa vôi, cá Mú, cá lăng..., làm biếng úp hình quá.
Cách thứ 2 là trộn thính, có thêm 1 nồi (bát) chẻo, rau để cuốn, theo mình món này đậm đà nhất, nhưng cũng dễ sán lãi nhất, vì toàn chế biến từ cá sông, cá nuôi (cá Mè, cá tai tượng, cá nhệch..), cần nhúng tái để đảm bảo an toàn.
Cách thứ 3 là phổ biến ở dọc khu vực biển (nhiều nhất là miền trung) là gỏi cá trộn vs hành, ớt, đậu phộng (lạc) sau đó cuốn vs bánh tráng, rau sống chấm vs nc chấm là nc đậu tương, gồm có cá cơm, cá mai, cá trích, cá suốt, cá đục..., mỗi vùng sẽ thay đổi hương vị chút, và thay đổi 1 chút rau sống, nc chấm, còn cá thì y nguyên như Phú Quốc gỏi cá trích sẽ có dừa (mà nguyên cả miền trung sẽ kg có ), ở Cam ranh thì rau sống chỉ có rau má...
1 vài chỗ đặc trung gỏi cá sống như gỏi cá Nam Ô (2 loại gỏi khô và nước, theo mình nc ngon hơn dù cá sống) và 1 gỏi cá của ng dân tộc Tây Bắc là bỏ 1 thau cá còn bơi lộ sau đó bỏ 1 nhúm rau vào miệng và bốc con cá còn bơi bỏ miệng nhai luôn.
Mình ăn sashimi thì thấy mỗi quán có mỗi thế mạnh riêng, như các quán nhỏ Chuồn chuồn đỏ, quán gì ngay Ngô Đức Kế mà dẹp mất thì có cá ngân, các set nho nhỏ vừa đủ ăn, kg quá đắt, về Hokkaido thì có các món nhập từ nhật, Yên thì vài món cá nướng như cá tuyết thì ok, quán này có lẽ đắt nhất trong các quán sashimi, còn Tokyok daily vs Sushi bar thì bình dân hơn.
 
Hạng F
30/3/09
6.132
20.141
113
Về tiêu chuẩn vệ sinh thì có lẽ sashimi là đồ tươi sống, kg cũ, còn tiệt trùng, tiệt khuẩn thì khó, nhưng theo 1 ng bạn làm bên thực phẩm và hay ăn chung thì họ nói vẫn sạch hơn đồ chợ, quán nhiều lần.
Về cách chế biến thì theo Nhật là đa dạng về cá nhưng hầu như chỉ có phile 2 bên, bụng cá để chấm wasabi,
Việt Nam mình thì đa dạng hơn, nhất là món gỏi cá, cũng là 1 dạng sashimi, phổ biến nhất là theo cách ăn của Nhật là cá Hồi, cá Ngừ, cá Vượt, cá Chìa vôi, cá Mú, cá lăng..., làm biếng úp hình quá.
Cách thứ 2 là trộn thính, có thêm 1 nồi (bát) chẻo, rau để cuốn, theo mình món này đậm đà nhất, nhưng cũng dễ sán lãi nhất, vì toàn chế biến từ cá sông, cá nuôi (cá Mè, cá tai tượng, cá nhệch..), cần nhúng tái để đảm bảo an toàn.
Cách thứ 3 là phổ biến ở dọc khu vực biển (nhiều nhất là miền trung) là gỏi cá trộn vs hành, ớt, đậu phộng (lạc) sau đó cuốn vs bánh tráng, rau sống chấm vs nc chấm là nc đậu tương, gồm có cá cơm, cá mai, cá trích, cá suốt, cá đục..., mỗi vùng sẽ thay đổi hương vị chút, và thay đổi 1 chút rau sống, nc chấm, còn cá thì y nguyên như Phú Quốc gỏi cá trích sẽ có dừa (mà nguyên cả miền trung sẽ kg có ), ở Cam ranh thì rau sống chỉ có rau má...
1 vài chỗ đặc trung gỏi cá sống như gỏi cá Nam Ô (2 loại gỏi khô và nước, theo mình nc ngon hơn dù cá sống) và 1 gỏi cá của ng dân tộc Tây Bắc là bỏ 1 thau cá còn bơi lộ sau đó bỏ 1 nhúm rau vào miệng và bốc con cá còn bơi bỏ miệng nhai luôn.
Mình ăn sashimi thì thấy mỗi quán có mỗi thế mạnh riêng, như các quán nhỏ Chuồn chuồn đỏ, quán gì ngay Ngô Đức Kế mà dẹp mất thì có cá ngân, các set nho nhỏ vừa đủ ăn, kg quá đắt, về Hokkaido thì có các món nhập từ nhật, Yên thì vài món cá nướng như cá tuyết thì ok, quán này có lẽ đắt nhất trong các quán sashimi, còn Tokyok daily vs Sushi bar thì bình dân hơn.
cá biển ăn sống ngon hơn cá sông