Hạng B2
15/3/19
362
364
63
33
Em mới đọc được bài xe bốc cháy sau hơn 3 năm đi khiếu kiện đòi quyền lợi bảo hiểm, khổ chủ trong vụ cháy xe Ford Ranger tại Quảng Nam năm 2019 được tòa án tuyên thắng kiện.

Sau 3 năm đòi quyền lợi, chủ xe Ford Ranger bị cháy cũng đã thắng kiện công ty bảo hiểm


Ngày 9/11/2022, phiên xét xử sơ thẩm của TAND huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) về vụ tranh chấp hợp đồng bảo hiểm, đã tuyên buộc bị đơn là Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) phải bồi thường cho nguyên đơn - ông Vương Ngọc Ánh số tiền 883,5 triệu đồng.

Số tiền này bao gồm tổn thất toàn bộ chiếc xe bán tải Ford Ranger biển kiếm soát 92C-100.39, tiền lãi chậm trả 10%/năm trong thời gian hơn 3 năm (tính từ ngày VNI có nghĩa vụ bồi thường, cho đến ngày diễn ra phiên tòa sơ thẩm), cộng với toàn bộ chi phí giám định.

Theo bản án, rạng sáng ngày 16/7/2019, chiếc xe Ford Ranger của anh Vương Ngọc Ánh (Tam Nghĩa, Núi Thành, Quảng Nam) để ở sân nhà, đột nhiên bốc cháy và ngọn lửa thiêu rụi toàn bộ phần đầu xe.

Xe được bảo hiểm thân vỏ bởi chi nhánh VNI Đà Nẵng, giá trị bảo hiểm 650 triệu đồng.

Sau khi xảy ra sự việc, anh Ánh trình báo với cơ quan công an, yêu cầu bảo hiểm VNI đến giám định hiện trường.

Cuối năm 2019, anh Ánh liên tục gửi đơn yêu cầu VNI giải quyết bồi thường tổn thất, phía VNI cũng gửi các văn bản trả lời với nội dung phải đợi kết luận điều tra của công an thì mới xem xét giải quyết.

Phía VNI cho rằng, vụ cháy không xuất phát từ bản thân nội tại của tài sản mà có dấu hiệu tác động của bên ngoài, nên đã yêu cầu chủ xe phối hợp với VNI thông báo với cơ quan có thẩm quyền tiến hành điều tra, xác định rõ lý do cháy, chủ quan hay khách quan, làm rõ có dấu hiệu vi phạm hình sự hay không.

Sau 3 năm đòi quyền lợi, chủ xe Ford Ranger bị cháy cũng đã thắng kiện công ty bảo hiểm


Cơ quan điều tra công an huyện Núi Thành và Phân viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đã vào cuộc, tuy nhiên đến thời điểm này chưa xác định được chiếc xe có bị cháy có phải do có người phóng hỏa hay không?

Ngày 6/1/2020, chủ xe đã có đơn khởi kiện dân sự Công ty bảo hiểm VNI ra TAND huyện Núi Thành, dẫn đến bản án vừa được tuyên hôm 9/11/2022.

Theo các chuyên gia bảo hiểm, tại điều 10 quy tắc bảo hiểm VNI cũng ấn định VNI phối hợp với chủ xe để thu thập chứng cứ khi có yêu cầu.

Tuy nhiên, các nội dung nêu trong mục này đều ghi là “nếu có”, nghĩa là hoàn toàn không bắt buộc phải có hồ sơ của công an, tại quy tắc này cũng quy định rõ là trách nhiệm thu thập chứng cứ phục vụ giám định là của công ty bảo hiểm, chứ không phải của chủ xe.

Nguyên đơn Vương Ngọc Ánh và bị đơn bảo hiểm VNI hiện đang trong giai đoạn có quyền kháng cáo bản án, theo quy định pháp luật là 15 ngày.

Ở VN đòi bảo hiểm chưa bao giờ là dễ, Các bác nghĩ gì về trường hợp này?

Theo 24h
 
Hạng C
18/3/20
584
519
93
38
Công ty thì họ có đội ngũ pháp lý lãnh lương để theo vụ án, còn mình người dân theo rất khó khăn, đi lên đi xuống , chi phí đi lại, ảnh hưởng công việc cuộc sống rất nhiều. Nhưng em cũng hy vọng nhiều bác sẽ theo để tạo tiền lệ tốt.
 
  • Like
Reactions: Sang VIP and xlive
Hạng C
19/4/19
538
448
66
39
Ôi chúc mừng chủ xe, nhưng mà giải quyết lâu quá, mãi tới 3 năm. Trong phạm vi bảo hiểm, hành động phá hoại của người khác thì vẫn được bảo hiểm mà, sao lại chây ỳ nhỉ?? Thật khó hiểu.
 
Hạng D
24/2/20
3.415
5.326
113
36
Thật ra mấy cái trầy hay ít tiền thì bảo hiểm nhanh chứ bị nặng thì xác định là phải đi kiện dù bỏ ra cả đống tiền để mua bảo hiểm.
 
  • Like
Reactions: Perenco
Hạng C
13/4/16
819
2.189
108
35
"Chờ được vạ thì má đã sưng"
Bảo hiểm nước khác ko biết, chứ ở VN hãng nào cũng "gài điều khoản hợp đồng" để chối trách nhiệm là chính.
Mình điều chỉnh mấy ý trong HĐ thì giãy nảy lên: Dạ không được anh ơi, đây là quy định của công ty ạ !
Ok e, Vậy em lượn đi cho nước nó trong, đây là quy định của anh :p
 
Hạng F
28/8/19
5.910
9.797
113
Palm Beach, Florida, US
Để 3 năm mà thua thì ở đây BH đền sấp mặt vì mấy thứ đền bù Phi vật chất mới cao. Bọn Ls nó vẽ ra tiền là nghề! Ngoài khả năng vẽ ra tiền, bọn Ls ở đây còn có khả năng đánh hơi tiền rất giỏi, ca càng khó mà thắng càng có tiền :(
 
Hạng B2
12/2/20
108
66
28
23
"Chờ được vạ thì má đã sưng"
Bảo hiểm nước khác ko biết, chứ ở VN hãng nào cũng "gài điều khoản hợp đồng" để chối trách nhiệm là chính.
Mình điều chỉnh mấy ý trong HĐ thì giãy nảy lên: Dạ không được anh ơi, đây là quy định của công ty ạ !
Ok e, Vậy em lượn đi cho nước nó trong, đây là quy định của anh :p
Thấy BH chơi dơ, chơi khôn,
Chi phí mua bảo hiểm cao, mà bị cái thì năm sau nó tăng giá, ông nào mà dính nhiều nó không bán.
:))))))
Chơi đảm bảo phần thắng lúc nào cũng thuộc về mình.
Nếu phải đền bù vụ lớn, xác xuất khéo 1000 ca ms phải chi trả 1 ca.
Khôn thế mà vẫn làm ăn được thì đúng là tài
 
  • Like
Reactions: Perenco
Hạng D
31/3/11
1.386
1.892
113
39
các cty bh ở vn toàn tụi lừa đảo có giấy phép ! mua chỉ thêm cục tức khi gặp chuyện ! cạch !
 
  • Like
Reactions: Osin and kdldt