Hạng C
11/6/15
532
1.539
93
Quận Bình Thạnh
Do bất cẩn, chiếc Tesla Model X đã rơi xuống biển. Tuy nhiên, nó vẫn tiếp tục cháy không ngừng, gây hoang mang cho những người xung quanh.

Tesla Model X rơi xuống hồ vẫn tiếp tục cháy dưới nước


Tính dễ cháy của pin EV gần đây đã được chứng minh ở Florida sau khi một chiếc Tesla Model X trượt xuống nước và tiếp tục cháy dữ dội cho tới khi lực lượng cứu hỏa đến.

Vụ việc xảy ra vào tháng trước, khi người lái chiếc Model X đang cố gắng phóng một chiếc mô tô nước (jet ski) xuống nước. Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì mà chiếc xe điện cũng bị trượt xuống biển.

Người phụ nữ lái Model X kẹt trong xe một lúc cho đến khi người chồng lái chiếc mô tô nước đến và kéo cô ra.


Theo video ghi lại, có thể thấy chiếc Tesla Model X đã gần như chìm hẳn xuống mặt nước, chỉ còn 1 phần nhỏ nhô lên trên không khí. Theo đội cứu hỏa, chiếc xe trượt xuống biển. Dưới tác động của nước muối và các thiết bị điện tử, chiếc xe đã bị chập điện và cháy. Đáng chú ý là chỉ có 1 phần nhỏ chiếc xe nhô ra khỏi mặt nước nhưng ngọn lửa vẫn duy trì “một khoảng thời gian dài”.

Đội cứu hỏa chuyên nghiệp chia sẻ rằng họ để cho “Ngọn lửa được phép cháy dưới nước cho đến khi tự tắt". Và thậm chí sau khi xe ngừng cháy, nó vẫn được trục vớt một cách cẩn thận và chất lên một phương tiện vận chuyển đặc biệt. Đôi này cũng cho biết sẽ cách ly chiếc Tesla Model X trong vài ngày tới, đề phòng trường hợp xe có khả năng bốc cháy lại.

Xem thêm:
 
  • Like
Reactions: CuBiMi
Hạng D
2/7/17
1.427
1.875
113
44
Nguyên đám xe điện nhà Vin sạc mà nó cháy một phát chắc ba má nhìn hông ra luôn, pin mà cháy thì thật là khung khiếp.
 
Hạng D
24/9/13
1.111
1.455
113
Pin đặt dưới gầm bắn ra thế nào, rồi bắn ra cho ng khac hưởng hay sao mà ngon a.
Bởi vậy mới nói nghiên cứu.
Đâu phải lúc nào cũng có người xung quanh đâu mà
 
Hạng B2
25/8/18
162
198
43
38
Các nhà SX xe điện nên nghiên kíu cơ cấu sao cho khi thấy nguy cơ thì có nút nhấn một cái bắn khối pin ra khỏi xe thì mới ngon
Sau bác ko nói nhà hãng nghiên cứu ra cái nút bấm 1 cái tự huỷ thành cát bụi luôn cho nhanh, khỏi phiền đến cs chữa cháy !
 
  • Haha
Reactions: Perenco and Cu Tom