oldman_saigon nói:Các bác thử để ý : xe 2B rất hay vượt lên rồi cúp đầu 4b chỉ để qoẹo.
Sao họ không giảm xíu tay ga đi sau ?
Đi tắt, đón đầu: Một ý thức hệ đã ăn sâu vào nhận thức của 2B không biết từ đâu? khi họ muốn hòa nhập cùng 4B trên Tiểu lộ, Đại lộ, Xa lộ và cả Cao tốc (em hay gặp trên CT Liên Khương).
Một phần, cũng chính do sự tiện dụng và cơ động, linh hoạt hơn 4B trong di chuyển: nhất là khi chuyển hướng, rẽ hay khi ùn tắc GT; cứ nháng thấy khoảng trống là...xuẹt cái điền vào ngay chỗ trống đó bất chấp các phương tiện xung quanh mình di chuyển thế nào, thậm chí em nhiều lần bị bánh trước của 2B cán qua chân khi dùng đi 2B qua những chỗ kẹt xe, bởi xung quanh bàn chân em vẫn còn trống; kinh thế đấy.
Từ những nhận thức như vậy và tương tự, thêm cái áp lực của công việc, cái nắng nóng, khói bụi từ xe cộ, mặt đường, công trình, lô cốt . . . đã khiến họ hối hả, chen chúc, nóng vội vượt qua cho nhanh, cho mau tới nơi đến mức quên đi cả mạng sống của chính mình. Do vậy khái niệm "nhường" để đi sau như ý bác là quá hiếm ạ
Bác đi trong TP hỏi câu này thì 8 năm nữa cũng ko có câu trả lời đâu vì ai cũng vội. Vội đi 1s nên cứ thấy chỗ nào hở là lủi vào để lấn lên. Vội nên ko bao giờ chờ người khác, hay đơn giản là rẽ sau đuôi 4b vì họ ko biết là 4b rất hiếm khi nào de mà chỉ có đi thẳng. Vội nên mới có nhiều vấn đề xảy ra, từ kẹt xe tới tai nạn.oldman_saigon nói:Các bác thử để ý : xe 2B rất hay vượt lên rồi cúp đầu 4b chỉ để qoẹo.
Sao họ không giảm xíu tay ga đi sau ?
Trăm sự tại vì 1 chữ vội ạ.
ớn mấy mợ chạy xe quá , có lần em từng nghe một tài xế xe chửi 1 mợ tay ga chạy ẩu cúp đầu xe
Tài xế : Bà Chạy kiểu này ai thắng cho kịp chết có ngày thì sau
MỢ Tay ga : thì tung chết thì thôi rồi rồ ga chạy mất ( em pótay luôn )
Tài xế : Bà Chạy kiểu này ai thắng cho kịp chết có ngày thì sau
MỢ Tay ga : thì tung chết thì thôi rồi rồ ga chạy mất ( em pótay luôn )

john_h nói:Để giảm TNGT cần nâng cao lại ý thức của người tham gia GT và người điều khiển GT. Muốn đạt được hãy bắt tay ngay từ bây giờ. Các bác có đồng ý ko?
Anh dùng loại con đội nào để nâng lên? Ý thức ko tự dưng hay bỗng chốc muốn mà có. Ở ta dù mơ cũng ko chắc.
Mình nhất trí với oldman SG, bị hoài ah, hôm trc mình đã nhường 3 chiếc cúp đầu.. chạy ra giữa ngã tư rồi, vừa hơi nhớm ga đi thì 2 chú đầu xanh đầu đỏ cúp đầu cái nữa..may mà thắng kịp nhưng cũng đụng nhẹ và bánh xe chớm dình vào bánh xe 2 cậu. Tụi nhỏ đứng dậy mặt xanh lè...con xin lỗi chú, xin lỗi chú..pó tay. Chết thì uổng cơm cha mẹ nuôi.
ga ru nói:Mình nhất trí với oldman SG, bị hoài ah, hôm trc mình đã nhường 3 chiếc cúp đầu.. chạy ra giữa ngã tư rồi, vừa hơi nhớm ga đi thì 2 chú đầu xanh đầu đỏ cúp đầu cái nữa..may mà thắng kịp nhưng cũng đụng nhẹ và bánh xe chớm dình vào bánh xe 2 cậu. Tụi nhỏ đứng dậy mặt xanh lè...con xin lỗi chú, xin lỗi chú..pó tay. Chết thì uổng cơm cha mẹ nuôi.
Nó còn xin lỗi bác là may rồi, chứ gặp trẻ trâu máu lên tới não nó cầm gạch phang bác là toi.
HungQ6 nói:e nghĩ chắc kg sống nỗi đâu.lòi nguyên 1 đống ruột ra ngoài rồi.e lở nhìn mà bủn rủn tay chân.cũng may là a bạn chạy xe,chia buồn cùng chịmilkyqh nói:Lúc trưa khoảng gần 12h15 em có đi qua đoạn này, lúc tai nạn vừa xảy ra khoảng vài phút, thấy người phụ nữ nằm trong gầm xe (trước bánh sau) hai chân thò ra khỏi gầm xe. Nhìn thấy sợ nên đi luôn, tưởng có tai nạn chết người.Chị này chắc xuống dốc cầu Sài Gòn, đinh đi thẳng nhưng lỡ vào cua (khúc này đang sửa đường nên lô cốt lòi ra ngoài) tạt vội ra ngoài nên xảy ra tai nạn.Mong chị sớm bình phục.
Lòi 1 đóng ruột ra ngoài rồi chia buồn cùng chị làm sau chỉ biết...phải nói cầu cho chị về miền tây phương cực lac, khỏi có xe chỉ có biến phép là tời cho an toàn.