OSS
Thành viên BQT
Super Moderators
28/11/09
1.267
2.889
113
Vừa qua tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và Công ty Honda Việt Nam (HVN) đánh giá kết quả thực hiện chương trình phối hợp Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một năm học 2019 – 2020 mang tên “Giữ trọn ước mơ”.

Tổng kết chương trình phối hợp Trao tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc


Để thực hiện hiệu quả Chỉ thị 04/CT-TTg ngày19/01/2018 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh triển khai giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Công ty Honda Việt Nam phối hợp triển khai Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một “Giữ trọn ước mơ” từ năm học 2018-2019. Sau năm đầu tiên triển khaiđã có gần 2 triệu học sinh lớp Một được nhận những chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn, góp phần nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em lên 52% trong năm 2018.

Tiếp nối thành công của năm đầu tiên, Chương trình Trao tặng tiếp tục được triển khai trong năm học 2019 – 2020 với mục tiêunâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của trẻ em lên mức 66%.Để thực hiện chương trình, ngay sau khi Lễ công bố và ký kết được diễn ra vào tháng 6/2019, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng công ty Honda Việt Nam đã khẩn trương thực hiện công tác khảo sát, thu thập số liệu, tiến hành sản xuất và vận chuyển mũ bảo hiểm tới hơn 15 ngàn điểm trường tiểu họctrên khắp cả nước để đảm bảoviệc trao mũ bảo hiểm chocác em học sinh đúng dịp khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Tổng kết chương trình phối hợp Trao tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc
Tổng kết chương trình phối hợp Trao tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc

  • Ngày 5/9/2019, tại trường tiểu học Hoàng Hoa Thám, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ- Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cùng lãnh đạo Bộ GD - ĐT, Ủy ban ATGT Quốc gia, các cơ quan Trung ương và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một năm học 2019 – 2020 và chính thức phát động triển khai chương trình trao tặng mũ “Giữ trọn ước mơ” trên toàn quốc. Cùng ngày, hàng loạt các điểm trường Tiểu học cũng diễn ra các hoạt động trao tặng, tạo nên không khí ngày hội rầm rộ trên cả nước.Kết quả đã có 1.963.498 học sinh bước vào lớp Một năm học 2019 – 2020 nhận được những chiếc mũ bảo hiểm xinh xắn như một món quà đặc biệt, làm hành trang bảo vệ cho các em trên mỗi hành trình trong tương lai.

    Tổng kết chương trình phối hợp Trao tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc


  • Để nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của tất cả các em học sinh các cấp, sau khi tổ chức trao tặng mũ cho toàn bộ học sinh lớp 1, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD - ĐT,Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an và Honda Việt Nam đã phối hợp triển khai rộng khắp các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn và xử phạt hành vi vi phạm quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ. Theo đó,từ tháng 9/2019 đến tháng 11/2019, Bộ GD-ĐTđã chỉ đạo các cơ sở giáo dục bậc Tiểu học trên 63 tỉnh thành triển khai giảng dạy, hướng dẫn đội mũ bảo hiểm cho học sinh thông qua những tiết học trực quan, thiết thực và đảm bảo lý thuyết đi đôi với thực hành, lồng ghép cùng các tiết học ATGT do Honda Việt Nam triển khai mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”. Đồng thời, 100% cha mẹ học sinh được nhận mũ bảo hiểm đã ký cam kết đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe đạp điện ngay sau khi nhận được mũ bảo hiểm. Bên cạnh đó, Cục CSGT – Bộ Công an cũng phối hợp giám sát và nhắc nhở các bậc phụ huynh thực thi việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông và xử phạt các trường hợp không tuân thủ quy định.

    Tổng kết chương trình phối hợp Trao tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc


  • Kết thúc hành trình "Giữ trọn Ước mơ" năm học 2019 – 2020,một chương trình khảo sát tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của trẻ emvới quy mô lớn nhất từ trước tới nay được tổ chức tại 63 tỉnh thành vào tháng 01/2020 cho thấy, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em đã đạt 70%, tăng 4% so với mục tiêu của Chương trình đề ra và tăng 18% so với tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em năm 2018. Đây là kết quả rất đáng mừng và cho thấy phần nào những nỗ lực của các bên trong việc nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm cho người dân, đặc biệt là trẻ em, giúp giảm thiểu chấn thương do tai nạn giao thông ở trẻ nhỏ, góp phần bảo vệ thế hệ tương lai của Việt Nam. Tuy nhiên, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em tại một số tỉnh, thành phố còn thấp, cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để tỷ lệ đội mũ của trẻ em đạt được mục tiêu đã đề ra ở tất cả các tỉnh thành vào cuối năm 2020.

Song song với chiến dịch trao mũ bảo hiểm này, Chương trình trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm mang tên “Cùng Honda chắp cánh tương lai”cũng được Honda Việt Nam triển khai hằng năm từ 2015 với sự phối hợp tích cực của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời HVN đã và đang phối hợp với một số Bộ, ngành, đoàn thể, địa phương và các Cửa hàng do HVN ủy nhiệm triển khai tập huấn và mở rộng ra trên cả nước các Chương trình giáo dục về ATGT như “ATGT cho nụ cười trẻ thơ”, “ATGT cho nụ cười ngày mai” cho học sinh tiểu học, THCS, THPT và triển khai các Chương trình đào tạo an toàn giao thông trực tiếp cho hàng triệu đoàn viên, thanh niên, lực lượng cảnh sát giao thông, cũng như khách hàng và người dân địa phương.

Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo đánh giá cao cam kết của Công ty Honda Việt Nam trong việc tiếp tục tài trợ mũ bảo hiểm cho trẻ em là học sinh lớp một toàn quốc năm học 2020-2021 thông qua Chương trình“Giữ trọn ước mơ” và tin tưởng rằng đây sẽ là động lực quan trọng để thực hiện thành công mục tiêu nâng tỷ lệ trung bình trẻ em đội mũ bảo hiểm lên 80% vào năm 2020 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 04/CT-TTg ngày19/01/2018 về đẩy mạnh triển khai giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.
 
Last edited by a moderator:
Tập Lái
15/5/19
40
25
18
36
Cái này là bé nào cũng được hết à, hay là phải lựa chọn nữa nhỉ:rolleyes:
 
Hạng B1
15/5/19
76
34
18
44
Tuyên truyền ngay từ bé là tốt nè, an toàn bảo vệ mình, hay đấy
 
Hạng B2
15/5/19
100
71
31
41
Cái này là bé nào cũng được hết à, hay là phải lựa chọn nữa nhỉ:rolleyes:
Em nghỉ chỉ có 1 số trường đại diện thôi, giống như mỗi quận, 1 trường ấy, chứ tặng hết có mà ốm à:D