Chuyên
16/6/22
598
505
93
Toyota Australia đã ngừng tiếp nhận đơn đặt hàng cho Toyota Camry Hybrid ở Úc vô thời hạn vì thời gian chờ đợi lên đến 2 năm. Lý do cho quyết định này là do hãng không thể đáp ứng số lượng đơn đặt hàng còn tồn đọng, đặc biệt khi phiên bản mới của mẫu xe sắp ra mắt.

Toyota Camry Hybrid gây sốt với thời gian chờ lên đến 2 năm


Mặc dù trên toàn thế giới, thị trường ô tô đang chuyển từ xe sedan sang xe hatchback và SUV, Toyota Camry vẫn duy trì sự phổ biến đáng kể tại Úc. Điều này có lẽ là nhờ vào công nghệ tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả của nó. Việc ngừng nhận đặt hàng của Toyota Camry Hybrid mới có thể dẫn đến tình trạng tăng giá hoặc duy trì giá trị của các phiên bản đã qua sử dụng với chất lượng tốt.

Toyota Australia cho biết, thậm chí sau khi cải thiện nguồn cung cấp từ tháng 5 năm 2023 trên hầu hết các mẫu xe mới của họ, bao gồm cả Camry Hybrid, nhu cầu vẫn rất cao, và số lượng đơn đặt hàng lớn đã dẫn đến thời gian chờ đợi lên đến 2 năm.

Khi Toyota Camry được giới thiệu ở Úc cách đây 5 năm, hãng dự đoán tỷ lệ phân phối giữa các biến thể xăng và hybrid sẽ là 50:50. Tuy nhiên, Camry Hybrid đã vượt trội và trở thành lựa chọn hàng đầu của người dùng, gia đình và các dịch vụ chia sẻ xe như Uber, khiến nhu cầu về xe hybrid chiếm hơn 90% tổng số xe.

Toyota Camry Hybrid gây sốt với thời gian chờ lên đến 2 năm


Công nghệ hybrid của Toyota giúp giảm một nửa lượng nhiên liệu tiêu thụ trung bình, đạt dưới 5 lít/100 km trong hầu hết các tình huống, trong khi hệ thống hybrid của các đối thủ không hiệu quả bằng như vậy.

Trong bối cảnh tăng giá xăng, khả năng tiết kiệm nhiên liệu đáng kể của công nghệ hybrid của Toyota đã làm cho nhu cầu tăng lên mức chưa từng thấy trước đây. Mặc dù Toyota đã tăng sản xuất xe hybrid và bán được hơn 20 triệu xe hybrid trong hai thập kỷ qua, họ vẫn không thể đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng.

Toyota Camry Hybrid gây sốt với thời gian chờ lên đến 2 năm


Hiện tại, Toyota đang trong giai đoạn cuối của việc thử nghiệm mẫu Toyota Camry thế hệ tiếp theo.

Không chỉ Camry Hybrid, thời gian chờ đợi cho một số phiên bản của Toyota RAV4 Hybrid đã dao động từ 6 tháng đến 2năm trong ba năm qua.

Khách hàng đặt hàng cho các mẫu xe khác như Toyota HiLux và Toyota Hiace van cũng đối diện với thời gian chờ đợi dài. Toyota Australia đã ngừng tiếp nhận đặt hàng cho mẫu LandCruiser 70 Series V8 kể từ giữa năm ngoái sau khi thời gian chờ đợi kéo dài đến 2 năm.

>>> Xem thêm:
Theo Drive
Các bác thấy sao trước thông tin này?
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
28/6/13
1.038
1.288
113
HCM
Có khi nào công nghệ Hybrid của Toyota đưa mức tiêu thụ nhiên liệu về mức 100km/1lit không ta.
 
Hạng D
8/4/12
2.437
7.739
113
Khi Toyota Camry được giới thiệu ở Úc cách đây 5 năm, hãng dự đoán tỷ lệ phân phối giữa các biến thể xăng và hybrid sẽ là 50:50. Tuy nhiên, Camry Hybrid đã vượt trội và trở thành lựa chọn hàng đầu của người dùng, gia đình và các dịch vụ chia sẻ xe như Uber, khiến nhu cầu về xe hybrid chiếm hơn 90% tổng số xe
Dự trù sản lượng xe hybrid chỉ ở mức 50% tổng doanh số nhưng tình hình kinh doanh thực tế doanh số xe hybrid lên đến hơn 90% doanh số thì việc quá tải cũng là điều dễ hiểu thôi.
 
  • Like
Reactions: kyogod and CuBiMi
Hạng D
18/3/08
1.581
1.563
113
Việt Nam giá xe cao là do thuế phó nó ăn dày. Chứ nhà sản xuất chỉ bán đúng giá họ bán các thị trường khác.