Hạng B2
16/11/17
113
51
29
Theo phản ánh của bạn đọc gửi tới báo Bảo vệ pháp luật, ông Dương Công Ninh cho rằng, trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng xe, Kỹ thuật viên của Công ty TNHH Toyota Hiroshima Tân Cảng bất cẩn gây cháy chiêc xe Lexus RX350 của ông có trị giá tới 120.000 usd (gần 3 tỷ đồng).

Theo trình bày của ông Ninh, vào ngày 11/1/2018, ông có mang chiếc xe của mình đến Toyota Hiroshima Tân Cảng để bảo trì và sửa chữa. Toyota Hiroshima Tân Cảng đã nhận xe và nói sẽ kiểm tra báo giá sau.

Toyota Tân Cảng từ chối bồi thường giá trị xe cho khách hàng khi gây cháy xe tiền tỉ
Chiếc xe bị cháy của ông Dương Công Ninh

Đến ngày 14/01/2018, nhân viên dịch vụ gọbáo cho ông Ninh đã kiểm tra xe và báo sẽ sửa chữa với số tiền là 11.5 triệu đồng và ông đã đồng ý cho tiến hành sửa chữa. Tuy nhiên, đến ngày 15/01/2018, ông Ninh được thông báo xe của mình đã bị cháy do sơ sót của nhân viên kỹ thuật của Toyota Hiroshima Tân Cảng. Theo đó, ngọn lửa đã bén xăng cháy lớn cả khoang máy, phải dùng bình xịt cứa hỏa dập tắt sau một khoảng thời gian.

Vào ngày 16/1/2018, ông Ninh đến làm việc với Toyota Hiroshima Tân Cảng. Tại hiện trường đã được dọn dẹp, nhưng trong khoang máy mùi khét vẫn còn, toàn bộ hệ thống điện đã cháy, khoang máy cháy đen. Phía Toyota Hiroshima Tân Cảng đã mời ông Ninh vào làm việc để giải quyết thiệt hại cho mình, lập biên bản làm việc và hẹn trả lời sau.

Tại biên bản được lập ngày 16/1/2018, đại diện phía Toyota Hiroshima Tân Cảng gồm có ông Ko Nishida, Phó giám đốc dịch vụ và các trưởng, phó phòng dịch vụ, chăm sóc khách hàng cùng làm việc với ông Ninh.

Tại buổi làm việc và ghi vào biên bản, đại diện Toyota Hiroshima Tân Cảng thừa nhận như sau: “Vỏ bọc cách điện bên ngoài của đoạn dây điện gần giắc điện của vòi phun nhiên liệu bị biến dạng, thay đổi hình dạng 3 giắc điện của vòi phun nhiên liệu và có sự thay đổi nhỏ hình dạng bên ngoài chi tiết của 3 vòi phun nhiên liệu.”

Toyota Tân Cảng từ chối bồi thường giá trị xe cho khách hàng khi gây cháy xe tiền tỉ


Biên bản Toyota Hiroshima Tân Cảng thừa nhận lỗi với khách hàng và đưa ra phương án khắc phục.

Đại diện Toyota Hiroshima Tân Cảng, ông Ko Nishida xin lỗi khách hàng về sự cố hư hỏng trên xe của khách hàng do lỗi bất cẩn của Kỹ thuật viên sửa chữa của THTC và đề xuất với khách hàng một số phương án giải quyết.

Tuy nhiên, phía ông Ninh không đồng ý với phương án giải quyết của THTC vì cho rằng với lịch sử hư hỏng này xe sẽ giảm giá trị và yêu cầu bồi thường về giá trị xe. Ông Ninh cho rằng: “Giá trị giảm đi là sự mất mát về giá trị của một chiếc xe sau tai nạn xe hơi. Điều này có nghĩa là khi xe tôi bị tai nạn (bị cháy) do sơ suất của nhân viên Toyota Hiroshima Tân Cảng, ngay cả khi nó được sửa chữa, thực tế là nó đã có một lịch sử thiệt hại, hoặc được coi là một chiếc xe đã bị tai nạn, chắc chắn sẽ làm cho “giá trị bán lại” của chiếc xe thấp hơn trong mắt của người mua lại chiếc xe. Cụ thể là khi người mua kiểm tra báo cáo lịch sử xe và thấy rằng tai nạn đã xảy ra, họ không sẵn sàng trả giá mua chiếc xe của tôi theo giá của một chiếc xe không bị tai nạn, hoặc sẽ từ chối việc mua xe của tôi.”

Toyota Hiroshima Tân Cảng là một công ty thương mại dịch vụ, vì vậy dịch vụ mà công ty cung cấp cho ông Ninh sẽ được điều chỉnh bởi Luật Thương mại 2005.

Điều 302 Luật Thương mại quy định về bồi thường thiệt hại như sau:
“Bồi thường thiệt hại là việc bên vi phạm bồi thường những tổn thất do hành vi vi phạm hợp đồng gây ra cho bên bị vi phạm.

Giá trị bồi thường thiệt hại bao gồm giá trị tổn thất thực tế, trực tiếp mà bên vi phạm phải chịu do bên vi phạm gây ra và khoản lợi trực tiếp mà bên bị vi phạm đáng lẽ được hưởng nếu không có hành vi vi phạm.”

Tuy nhiên, phía Toyota Hiroshima Tân Cảng chỉ đồng ý sửa chữa xe lại cho ông Ninh và hỗ trợ một phần chi phí đi lại trong quảng thời gian sửa chữa lại chiếc xe. Ông Ninh cho rằng, việc Toyota Hiroshima Tân Cảng không đồng ý bồi thường thiệt hại giá trị xe cho ông vì lỗi do nhân viên Toyota Hiroshima Tân Cảng gây ra là sai luật và gây thất thiệt lớn cho mình.

Trao đổi với phóng viên báo Bảo vệ pháp luật về vụ việc, đại diện truyền thông, báo chí của Toyota Việt Nam ghi nhận và sẽ cho kiểm tra lại thông tin phóng viên phản ánh, cũng như phản hồi tới khách hàng. Tuy nhiên, tới nay, mọi việc vẫn chìm trong im lặng!

https://baomoi.com/gay-chay-xe-sang...uong-gia-tri-xe-cho-khach-hang/c/30460667.epi
 

Attachments

Hạng D
15/2/14
3.450
6.444
113
Lúc mua 3 tỷ, tính theo lãi xuất bank thì giờ cũng thành 4 tỷ rồi
 
Hạng D
21/10/14
1.719
3.688
113
Toyota Tân Cảng cắn trái ớt cay khủng.
Bên cạnh yếu tố bền, ít hỏng vặt, thì rất nhiều người mua Toy vì giá trị bán lại cao, thế nên khi xảy ra việc này họ cũng tính thiệt hại đó vào và bắt anh Toy đền, khổ thân anh ấy quá
 
Hạng D
19/10/09
4.722
14.182
113
Tel : 0949999684 .
Bên cạnh yếu tố bền, ít hỏng vặt, thì rất nhiều người mua Toy vì giá trị bán lại cao, thế nên khi xảy ra việc này họ cũng tính thiệt hại đó vào và bắt anh Toy đền, khổ thân anh ấy quá
Coi giá bán lại bốn bánh . Toy mua mịa nó cái xe cho rồi. Chủ xe không tính yếu tố 1 mớ đồ củ đượ thay mới hoàn toàn .
 
Hạng C
20/4/19
687
237
86
Toy mà làm cháy xe Hàn thì khỏe rồi, đền có nhiêu đâu.Đằng này lại cháy xe Toy mới chết chứ.
 
Hạng C
21/9/05
852
118
43
mountain valley
ví dụ cái xe giá hiện tại một tỷ
Xe bị cháy , sửa rồi bán lại, có bác nào dám mua với giá 500 triệu ko? cháy xe thì sửa kiểu gì cũng ảnh hưởng đến bộ phận khác nhưng chưa phát hiện ra. Một ngày đẹp trời lại chập cháy tiếp thì tiêu nguyên cái xe.
 
Hạng F
30/3/09
6.132
20.141
113
gặp thằng ăn vạ
rồi gặp thêm đám theo hôi