Thảo Luận Chung Trong đêm, tài xế taxi đỡ đẻ cho nữ hành khách giữa đèo Tà Nung

Hạng B2
12/3/19
306
173
28
24
Xác nhận
confirm
Xe đang đổ đeu, mà nữ hành khách mang bầu chuyển dạ sinh con, nam tài xế đành trở thành "bà đỡ" giúp mẹ tròn con vuông.

Sự việc xảy ra vào tối ngày 20.6, ngay giữa đèo Tà Nung (TP.Đà Lạt) và tài xế Phi đã bất đắc dĩ trở thành "bà đỡ", đỡ đẻ thành công cho chị Hoàng Thị Kim Tuyết (29 tuổi, thôn 5, xã Tà Nung), giúp cháu bé ra đời khỏe mạnh và chở đến Nhà hộ sinh TP.Đà Lạt.

1989890


Anh Nguyễn Trần Quang Dũng (chồng chị Tuyết), kể lại, tối hôm qua, khoảng 19 giờ 40 phút, vợ anh có dấu hiệu chuyển dạ nên người nhà gọi taxi đến chở lên TP Đà Lạt. Và vì đây là lần sinh con thứ 3 của chị Tuyết, nên anh Dũng nghĩ vợ đau đẻ bình thường mới để tài xế chở vợ lên TP.Đà Lạt trước, còn anh chuẩn bị đồ đạc chở mẹ chạy xe máy lên sau.

Không ngờ, khi xe lăn bánh được một lát thì chị Tuyết đã có dấu hiệu vỡ ối và anh Phi phải chở gấp lên bệnh viện, thế nhưng khi đến giữa đèo Tà Nung thì chị có dấu hiệu sắp sinh.
Chị Tuyết kể: “Lúc này tôi cố nén đau, nói anh tài xế đỡ đẻ giúp, và anh liền dừng xe, rồi dùng hai tay đỡ đẻ cho tôi. Khi cháu vừa ra đời được chừng 1 phút, anh tài xế đã nhanh ý mở máy sưởi ấm và đưa tôi tới nhà hộ sinh cấp cứu. Nếu không có anh ấy (tài xế Phi) đỡ đẻ kịp thời thì rất có thể mẹ con tôi đã rơi vào tình huống nguy hiểm” .

Trong khi đó, anh Phi nhớ lại: “Lúc ấy đường đèo vắng vẻ, trời mưa lất phất, nhưng gặp phải tình huống này, tôi không kịp nghĩ gì cả, chỉ nghĩ nếu không đỡ đẻ kịp thì cháu bé sẽ gặp nguy hiểm nên tôi lấy can đảm đỡ đẻ cho chị ấy. Cháu bé ra đời xong, tôi đưa cháu cho chị Tuyết ôm sưởi ấm, còn tôi cho xe chạy về nhà hộ sinh TP.Đà Lạt. Thú thật, tôi chạy xe mà tay chân vẫn còn run cập cập”.

Theo hãng Lado taxi, việc tài xế giúp khách trả lại tư trang bị rơi, bị bỏ quên hay chở khách bị thương lên bệnh viện cấp cứu là chuyện xảy ra thường xuyên, nhưng việc đỡ đẻ giúp khách ngay trên xe thì đây là lần đầu tiên mà tài xế chúng tôi gặp, và hành động của anh Phi xứng đáng được tuyên dương, khen thưởng.

Đại diện hãng taxi Lado tại TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) cũng đã thưởng nóng 1 triệu đồng (và ngày 22.6 công ty sẽ khen thưởng) cho tài xế Võ Quốc Phi (43 tuổi, quê Quảng Nam, ngụ tại TP.Đà Lạt) vì hành động đẹp giúp hành khách sinh con trong lúc nguy cấp.
Theo báo thanh niên
 
Hạng D
13/1/11
2.218
22.822
113
thành Phiên An - Gia Định
Xác nhận
confirm
trái ngược ca Bình Phước he...eh
1997-98 dì quên rùi mềng cũng ôm xe nhà chở bà bầu 10pm tối hù từ Bình Hưng Hòa xuống đẻ ở Trưng Vương Hồng Bàng
dờ nó năm 3 học đại ở thành hồ
ba nó là cựu binh K quánh Pôn Pốt
 
Hạng D
14/8/11
2.883
44.355
113
Xác nhận
confirm
Nhìn ánh mắt và nụ cười cở mở của ảnh thì biết ngay ảnh là người tốt !!
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook