PVT nói:
Bác cứ nói quá, em đây chả liên quan gì đến kỹ thuật hay ngàng sơn nhưng em tự làm vẫn chuẩn. Em dám chắc là thợ ở những gara thường làm không bằng em, còn những chỗ chuyên đánh bóng thì em thua vì họ luyện tay nghề hàng ngày. Chủ yếu mình phải kiên trì, làm chủ cái máy, học kinh nghiệm qua những thread như thế này và tuyệt đối phải theo hướng dẫn sử dụng của từng loại hoá chất dùng. Còn ở các gara nhiều chú thợ trình độ thì chưa tới nhưng rất bảo thủ.
Bác dùng phớt lông cừu không mà không dùng phớt mut thì sau này bề mặt sơn sẽ có những vết xước, xoáy
bác nói đúng ý e rồi đó ạ, e đang muốn nói cái này đây, e cũng là dân ngoại đạo rồi mày mò làm thử và nói theo kn của mình thôi chứ e cũng ko phải trong ngành, bánh mút e cũng có xài, sau khi đánh pát trắng bằng lông cừu xog rồi mới đánh pát sữa (nhiều chỗ kiu là pát xanh???) để bóng lần cuối. Bánh lông cừu thô lắm bác, còn cà na thì e kỵ nên ko xài, cần thì mình xả nhám nhuyễn ra rồi phủ bóng 2k rồi đánh pát lại thôi
về cà na thì theo e biết thì hình như nó là 1 dạng bột cát có hạt rất mịn, trộn chung với 1 dung môi gì đó sền sệt và bay hơi được, có tác dụng gần giống như là xả nhám nhuyễn vậy, lúc trc e để riêng 1 hũ cà na nhỏ ở ngoài, ko đậy nắp, 1 thời gian lâu sau e xem lại thì sờ tay vô chỉ thấy toàn là hạt cát rất mịn, khô vì cái sền sệt kia nó bay hơi hết rồi, e mới nghiệm ra điều này. Bởi vậy đánh cà na thật ra là làm bào mòn lớp sơn gốc để mất đi những vết xước tương tự như xả nhám vậy, nếu lạm dụng quá thì sẽ bay hết lớp sơn chính và vô tới sơn lót luôn đó các bác, nên cẩn thận với cà na